Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dục Là Chìa Khóa Thành Công

18/07/202011:13:00(Xem: 875)

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh: 30 Học Sinh Mồ Côi Tiếp Nhận Học Bổng và Thông Điệp “Giáo Dục Là Chìa Khóa Thành Công” Từ Đoàn CTXH Nghĩa Sinh Ngày 12/07/2020

Nghia Sinh


ĐÁP ỨNG NHU CẦU PHỤC VỤ


Đáp lời kêu gọi của Mái ấm Cô nhi tại Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp nơi cần sự hỗ trợ của bà con người Việt giúp cho 30 học sinh mồ côi có tiền trả học phí và mua học cụ (như tập vở, bút giấy, cặp đựng sách), ngày 12/07/2020, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh – với sự hỗ trợ quảng đại của 14 Ân nhân Nghĩa Sinh – đã đáp xe từ Sài Gòn và Phước Tuy đến trao tặng 30 học bổng cho các em học sinh mồ côi. Đây là năm thứ 3 Đoàn đã đến thăm và giúp học bổng cho học sinh mồ côi tại đây trong các niên học 2018-2019, 2019-2020 và niên học 2020-2021. Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp tọa lạc tại Xã Phú Mỹ (Bà Rịa), cách Sài Gòn 87km với hơn 2 giờ Đoàn di chuyển công tác bằng thuê bao.

Ý NGHĨA CÔNG TÁC PHỤC VỤ

Chuyến công tác thiện nghĩa trợ giúp học bổng cho 30 học sinh mồ côi được bắt đầu bằng lời chào mừng và diễn từ khai mạc của Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp. Thầy Giám đốc Trung tâm đã có lời hân hoan chào mừng Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đến thăm Mái ấm Cô nhi và trao 30 học bổng cùng với bút giấy, sách vở và cặp đựng sách cho tất cả các em hiện diện. Thượng tọa Giám đốc Trung tâm đã ngỏ lời cám ơn Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tận tình tự nguyện hy sinh thời giờ và công sức để giúp các em cô nhi có tiền trả học phí trong 3 niên học.

Đại diện anh chị em trong chuyến công tác nầy, Trưởng Hồng Lam đã chuyển tải một thông điệp giáo dục yêu thương tới các em cô nhi và ân cần nhắc nhở các các em phải chăm chỉ học hành để không phụ lòng 14 vị Ân nhân Nghĩa Sinh đã quảng đại giúp đỡ các em có học bổng trong năm học nầy. Người trách nhiệm tổ chức chuyến công tác đã cắt nghĩa cho các em biết, ngoài học bổng, năm nay Đoàn CTXH Nghĩa Sinh còn gởi tặng cho mỗi em một thông điệp giáo dục yêu thương sau đây:

“GIÁO DỤC LÀ CHÌA KHÓA (MỞ CỬA) THÀNH CÔNG” “EDUCATION IS THE KEY TO SUCCESS”

Sư Thầy Giám đốc Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp đã mời một đại diện các em học sinh lên máy vi âm để bày tỏ lòng biết ơn Đoàn CTXH Nghĩa Sinh. Để cụ thể hóa lòng biết ơn nầy, một em cô nhi đã hát tặng Nghĩa Sinh và 14 Ân nhân Nghĩa Sinh một nhạc phẩm chan chứa tình người và tình quê. Một đại diện Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kính lời cám ơn Ban Giám đốc Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp và thân ái chúc các em cô nhi thành công trong việc trau dồi kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh để mai nầy các em có thể tự lập cho bản thân và giúp ích cho xã hội.

NGHI THỨC TRAO TẶNG HỌC BỔNG

Trưởng Ngũ Phùng Vân, Phó Đoàn CTXH Nghĩa Sinh, đã chuyển tặng Mái ấm Cô nhi Hộ Pháp học bổng cho 30 học sinh mồ côi do Ân nhân Nghĩa Sinh đóng góp là 31.886.000VNĐ (26.136.000VNĐ + 250USD tương đương 5.750.000VNĐ) đồng thời Trưởng Nguyễn Văn Phẩm đã trao Thầy Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp một bao thư với tổng số ngân khoản mà 14 Ân nhân Nghĩa Sinh đã quảng đại đóng góp. Quý danh của các Ân nhân Nghĩa Sinh trong chuyến công tác bác ái từ thiện nầy là: (1) Bác Lê Hớn, (2) Chị Thục Trân, (3) Chị Tường Vi, (4) Chị Thy Thy, (5) Chị Maria Kim Ngân, (6) Chị Phạm Thu Hà, (7) Chị Tô Oanh, (8) Chị Tường Linh, (9) Chị Ann Điệp, (10) Chị Vân Nguyên, (11) Chị Jenny Nguyễn, (12) Anh Nguyễn Phước, (13) Cháu Việt Khang và (14) Chị Nguyễn Phượng (giúp dụng cụ học sinh).

TRAO TẶNG BẰNG GHI NHẬN CÔNG ĐỨC

Trước khi Đoàn CTXH Nghĩa Sinh trao quà cho các em cô nhi, Thượng tọa Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp đã trao Bằng Ghi nhận Công Đức cho Trưởng Hồng Lam và Sư cô Tư vấn Giáo dục Cô nhi đã trao Bằng Ghi nhận Công Đức cho Nghĩa Sinh Xuân Lê (đặc trách Ban Truyền thông Đoàn CTXH Nghĩa Sinh). Trong dịp nầy, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn về sự hiện diện tham gia công tác thiện nghĩa của các Trưởng và Nghĩa Sinh sau đây – đã hy sinh thời giờ, công sức và tài lực cho lý tưởng giúp ích tha nhân: NS Hoàng Văn Tám, NS Nguyễn Văn Sơn, NS Nguyễn Xuân Thu, NS Phạm Thu Loan, NS Xuân Lê, Trưởng Ngũ Phùng Vân, Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Trí Thức và Trưởng Nguyễn Văn Phẩm.

HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH: Ý NGHĨA CÔNG TÁC GIÁO DỤC NGHĨA SINH

Người viết thiết nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về triết lý giáo dục, trọng tâm đào tạo, châm ngôn giáo huấn và tiềm năng kiến thức trong Công tác Giáo dục Nghĩa Sinh đã được Huynh Trưởng Nghĩa Sinh diễn giải như sau.

1. Triết lý Giáo dục: Giáo dục nhân bản – lấy con người làm gốc, lấy sự sống làm căn bản, lấy nhân vị làm cơ sở sáng tạo và phát triển tiềm năng đặc thù của mỗi cá nhân.

2. Trọng tâm Đào tạo: Phát triển lãnh đạo (Leadership Development) bao gồm (1) Kỹ năng Lãnh đạo (Leadership Skills); (2) Kỹ năng làm việc Nhóm (Teamwork Skills); (3) Kỹ năng vui Sống (Life-fulfilled Skills); và (4) Kỹ năng Sáng tạo (Creativity Skills).

3. Châm ngôn Giáo huấn: “Giáo dục là chìa khóa (mở cửa) thành công” là châm ngôn cho các chương trình giáo dục và đào tạo do Nghĩa Sinh tổ chức. Châm ngôn nầy được diễn dịch từ Anh ngữ, “Education is the key to success.” Trong cuộc sống, mọi người đều cần chìa khóa – chìa khóa nhà, chìa khóa tủ, chìa khóa xe… Vì vậy các dự án Công tác Giáo dục Nghĩa Sinh được thiết lập nhằm mục đích tạo cơ hội cho mỗi người tham dự hành trình giáo dục nầy biết học tập để “sở hữu được loại chìa khóa mình cần trong cuộc sống.”

4. Tiềm năng Kiến thức: Giáo dục và huấn luyện mang lại cho chúng ta kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh. Đây là ba phẩm lượng cần thiết cho đời sống nhân bản và nhân văn của mỗi người. Châm ngôn cho các tham dự viên Chương trình Giáo dục Nghĩa Sinh được diễn dịch từ Anh ngữ, “Knowledge, skills and manners are powers.” Kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh mà chúng ta có được từ giáo dục là quyền lực của con người để sinh sống, phát triển và trải nghiệm phước hạnh. Người ta có thể cưỡng chế đất đai, tiền của và sự tự do của một người, nhưng họ không thể nào lấy được kiến thức, kỹ năng và phẩm hạnh của người đó – vì cá nhân nầy đã được đào tạo chuyên môn và đã được trang bị nội tâm chuẩn mực.

XIN MỜI XEM HÌNH ẢNH & TÀI LIỆU LIÊN HỆ

[1] Công tác Giáo dục & Công tác Xã hội Nghĩa Sinh
https://en.wikipedia.org/wiki/Nghia-Sinh_International 
[2] Các dự án CTXH & Đoàn đội CTXH Nghĩa Sinh
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=7 
[3] Nghĩa Sinh: Công tác Phục vụ Nhân đạo
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/3congtacphucvunhandao.png 
[4] Nghĩa Sinh CTXH: 10 Cảm nhận & Hành động Nhân ái
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/nghiasinh-10hanhdongnhanai.jpg 
[5] 7 Tâm niệm Thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh
http://www.nghiasinh.org/img/tonghop/7tamniemctxh-ns_best.png 


- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1221 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sức khỏe của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã “suy yếu đi rất nhiều và có thể viên tịch trong những ngày tới,” cho nên nhiều vị đệ tử của ngài từ hải ngoại đã được phép về để hầu cận bên Thầy trong những ngày cuối đời của ngài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 17 tháng 9 năm 2020.
Trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn còn là mối đe dọa cho sức khỏe công chúng tại Việt Nam thì chứng bệnh sốt xuất huyết cũng xuất hiện tại 60 trong số 63 tỉnh thành trong năm 2020 đã làm cho ít nhất 65,000 người mắc bệnh và ít nhất 7 người đã thiệt mạng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020.
Vụ án Đồng Tâm với 29 người bị kết án đã tạo ra làn sóng bất bình lan rộng từ trong ra ngoài nước khiến cho ít nhất đã có hơn 3,000 người ký tên vào một bản kiến nghị do “Nhóm Công Dân Hành Động” vận động để phản đối bản án bất công này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020.
Thay mặt Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh, Tiến sĩ Sáng lập Hiệp đoàn Nghĩa Sinh đã nhân cơ hội nầy, gửi lời cám ơn bà con Bến Xoài đã cho phép Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đến giúp đỡ đồng bào thực hiện dự án: “Lọc Nước Sông thành Nước Sạch cho Người Nghèo” trong vùng.
Chỉ trong 8 tháng đã có tới 34,300 cơ sở kinh doanh ngưng hoạt động và 24,400 cơ sở kinh doanh khai phá sản tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu, 11 tháng 9 năm 2020.
Việc lập Tòa án nhân dân để kết án các công dân xã Đồng Tâm là vi phạm trắng trợn các Điều khoản trong Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị. Sự kiện này đòi hỏi Liên minh EU phải có thái độ thúc đẩy Hà Nội thực thi những cam kết bảo vệ Nhân quyền mà hai bên đã nhìn nhận theo tinh thần của các Hiệp định PCA và EVFTA.
Vụ án Đồng Tâm đã gần như đi đến giai đoạn sắp kết thúc với đề nghị của Viện Kiểm Soát Nhân Nhân (VKSND) cho các bản án từ tử hình tới chung thân và tù nhiều năm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư, 9 tháng 9 năm 2020.
Tòa án CSVN tại thành phố Sài Gòn sắp xử 20 người thuộc tổ chức “Triều Đại Việt Nguyễn” có trụ sở tại Canada về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020.
Vụ án Đồng Tâm đã bắt đầu xử 29 người dân Đồng Tâm “bị cáo buộc với tội giết người và chống người thi hành công vụ,” tại Hà Nội hôm 7 tháng 9 năm 2020, với những cách thức hoàn toàn phi pháp như không cho thân nhân vào dự, không cho luật sư đại diện gặp bị cáo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Hai, 7 tháng 9.
Chính quyền CSVN vẫn tiếp tục đàn áp các tôn giáo sinh hoạt độc lập không chịu vào khuôn khổ kiểm soát của nhà nước, theo thông cáo báo chí của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ cho biết hôm 3 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 4 tháng 9.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.