Hôm nay,  

Mẫu Hạm Liêu Ninh Của TQ Sắp Vô Biển Đông

6/21/201900:00:00(View: 2087)
Quân đội Đài Loàn cho rằng họ có thông tin chính xác về việc di chuyển và vị trí hiện nay của hàng không mẫu hạm của TQ đang đi vào vùng biển tranh chấp của Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông của VN, theo tin của báo China Morning Post hôm Thứ Năm.

Bộ quốc phòng của đảo quốc tự trị đưa ra tuyên bố như vậy trong một thông báo hôm Thứ Năm nhưng không nêu chi tiết về vị trí hay tuyến đường của hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của TQ và các hộ tống hạm của nó, theo báo cáo chính thức mới nhất thì mẫu hạm này đang đi ngang qua gần biển Nhật Bản hôm 11 tháng 6.

Ngoài ra bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm 20 tháng 6 cho biết thêm thông tin như sau.

“Truyền thông trong nước dẫn lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ vào chiều ngày 20 tháng 6, theo đó thì Việt Nam luôn theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên Biển Đông và sẽ xác minh thông tin tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang tiến vào vùng biển này.


“Tin cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh vào ngày 11 tháng 6 đã đi qua hải phận Nhật Bản hồi ngày 11 tháng 6.

“Báo chí Đài Loan nói rõ nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh sau khi đi qua eo biển Miyako đã di chuyển về phía Tây Thái Bình Dương, tiến gần đến đảo Guam và Philippines trước đi đi vào Biển Đông.

“Hãng tin CNA của Đài Loan vào ngày 19 tháng 6 loan tin dường như tàu sân bay Liêu Ninh sẽ ghé qua các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng tại quần đảo Trường Sa.

“Khi được báo giới hỏi về sự kiện vừa nêu, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định quan điểm của Hà Nội rằng ‘bảo đảm an ninh, hòa bình, an toàn phát triển trong khu vực là nghia vụ của tất cả các quốc gia. Việt Nam mong muốn mọi nước cùng chung tay thực hiện mục tiêu chung này.’”

Trong hình là tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc vào Hong Kong hồi 7/7/2017.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SÀI GÒN -- 1 người đàn ông có quốc tịch Mỹ đã nhất định không ký tên vào biên bản xử phạt bằng cách bỏ luôn xe và bỏ đi
Bản tin Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Sáu cho biết CSVN đã đặt mua 12 tàu tuần tra cao tốc của Ấn Độ.
Tại Sài Gòn, qua bao nhiêu năm tháng, có những khu phố, con đường đến nay vẫn còn lưu dấu tích của các cộng đồng người nước ngoài đã đến sinh sống, buôn bán, trong đó có người Ấn Độ
Nhà hàng Thiền Ý (đường Trần Qúy Cáp, Q. Bình Thạnh) phục vụ buffet chay.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vẫn là cái gai đối với chính quyền CSVN.
Ngày 13 tháng 8 vừa qua tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 của TC đã quay trở lại khu vực Bãi Tư Chính
Đại biểu Quốc Hội CSVN Nguyễn Thanh Thủy đã đưa ra đề nghị thật rất lạ cho rằng để tiết kiệm ngân sách thì cán bộ nên đi xe gắn máy, xe đạp hay xe buýt đến sở làm
Nhờ thương chiến Mỹ-Trung mà nông sản Mỹ ào ạt nhập cảng vào Việt Nam với giá rẻ chưa từng có, theo bản tin của báo mạng VietnamNet cho biết hôm 16 tháng 8.
Phó Giám Đốc Sở Nông Nghiệp Hà Nội đã chết vì rơi từ lầu chung cư xuống đất vào chiều ngày 15 tháng 8, theo bản tin của Báo Dân Trí cho biết hôm 16 tháng 8.
33% số người Việt Nam lao động tại Nam Hàn là bất hợp pháp, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 8.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.