Hôm nay,  

CSVN Xiết Các Nhà Dân Chủ

10/5/201200:00:00(View: 7502)
Cô Phạm Thanh Nghiên, người tù lương tâm vừa mãn hạn cách đây chừng nửa tháng, tiếp tục bị chính quyền địa phương và cơ quan an ninh gây khó khăn, sách nhiễu.

Đài RFA đã phỏng vấn cô Phạm Thanh Nghiên vào chiều ngày 4 tháng 10, và được cô cho biết, trích:

“Như quí vị đã biết tình trạng sức khỏe, không phải của cá nhân tôi mà của tất cả những người tù nhân lương tâm khi trở về, đều rất yếu và mang một số bệnh tật trong người khi bước chân ra khỏi trại giam. Vì thời gian tù đày không phải ngắn - người ba năm, người bốn năm, người sáu năm; do đó việc giảm sút về mặt sức khỏe là đương nhiên; mặc dù về tinh thần có lẽ không cần phải bàn nữa.

Khi trở về, tôi cũng có một số hướng đi thăm khám, chữa bệnh vì khẳng định rằng trong người mình không ổn về mặt sức khỏe. Tuy nhiên, tôi đã bị chính quyền địa phương, không những không tạo điều kiện cho tôi, mặc dù họ nói như vậy; mà họ có những hành xử, việc làm mà tôi cho hoàn toàn phi pháp. Họ đang chà đạp lên nhân quyền chính tôi, một người đang hoạt động nhân quyền. Cụ thể đỉnh điểm của việc đó là vào ngày hôm qua, lúc 23 giờ đêm, họ đến nhà tôi sách nhiễu bằng cách kiểm tra hộ khẩu. Họ nói với tôi nếu muốn đi chữa bệnh xa phải có sự cho phép từ cấp quận. Mấy hôm nay khi tôi ra khỏi nhà để đi chợ, đi siêu thị họ đều theo sát tôi. Hiện lúc này có một số an ninh đang đi lại trước nhà tôi, có người đứng cách vài ngôi nhà; tức họ đang đặt một chốt canh gác.”

...Mẹ tôi hôm qua có trạng thái tâm lý mà tôi chưa thấy bao giờ là bà rất hoảng loạn và bất bình trước việc gần 12 giờ đêm họ vẫn đến sách nhiễu...”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Không phải vì taù lạ đụng chìm, mà chỉ vì trận bão ngoaì khơi Sri Lanka, một tàu Việt Nam chở gỗ bị chìm, và 4 thuyền viên mất tích trên biển.
Có phải chính phủ CSVN đang âm mưu vét hết vàng trong dân?
Hôm Thứ Tư 31/10/2012, chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy bắt đầu chuyến công du Việt Nam trong vòng ba ngày.
HANOI -- Sau chiến dịch thu mua đỉa trâu của Việt Nam, các thương lái Trung Quốc lại xuất chiêu lạ: mua cá cơm, và tình hình này gây trở ngại cho ngành làm nước mắm ở nhiều tỉnh VN.
Nguồn cung thực phẩm có thể thiếu vào Tết Nguyên đán sắp tới, theo lời báo động của thông tấn nhà nước TTXVN. Đặc biệt là sẽ thiếu thịt heo, thịt gà, và có thể thiếu cả nguồn cá tra và tôm.
Theo bản tin của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm Thứ Ba, 30-10, bão Sơn Tinh từ Phi Luật Tân đã đổ bộ vào miền Trung Việt Nam làm ít nhất 7 người chết, nâng tổng số người chết vì bão Sơn Tinh trong tuần qua lên tới 32 người.
Hôm Thứ Ba 30/10/2012, Tòa án "Nhân dân Thành phố HCM" vừa tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc đối với nhạc sĩ Việt Khang và 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc đối với nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình.
Luật sư của Nhạc sỹ Việt Khang nói rằng nhạc sỹ này không hề hoạt động chính trị.
SAIGON (VB) -- Gần đây, ở khu vực chợ Bình Tây (quận 6), nhất là dọc theo đường Phan Văn Khỏe, bán rất chạy là mặt hàng về trò chơi rút số trúng quà.
HỘI AN (VB) -- Tạp chí du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler (ra đời năm 1987 tại Mỹ) vừa công bố kết quả do độc giả bình chọn về các điểm đến nổi tiếng thế giới năm 2012, theo đó lần đầu tiên đô thị cổ Hội An vào danh sách 10 thành phố du lịch tốt nhất Á châu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.