Hôm nay,  

Mỹ Đòi CSVN Thả Bloggers

9/25/201200:00:00(View: 13225)
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN đã ra bản Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày (còn gọi là Nguyễn Văn Hải) hôm Thứ Hai 24/9/2012 như sau:

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Điếu Cày 12 năm tù giam cho việc ông bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa. Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.

Chính phủ Việt Nam cần phải trả tự do cho Điếu Cày và các blogger Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần là những thành viên đồng hành của Điếu Cày trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do. Như Tổng thống Obama đã nói về Ngày Tự do Báo chí Thế giới, chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ thực hiện các bước cần thiết để tạo ra xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi.”

Trong khi đó, bản tin từ trang Dân Làm Báo cho biết blogger Nguyễn Hoàng Vi đã bị công an xé áo, cướp tài sản & đánh đập đã man.

Bản tin này viết: “Tin từ CTV Danlambao cho biết: Sau khi bị bắt giữ, Blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebook An Đổ Nguyễn) đã bị áp giải về trụ sở công an Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú). Tại đây, Hoàng Vi đã bị rất đông công an thường phục hành hung, đánh đập hết sức dã man.

Trước đó, Hoàng Vi bị công an phường 6, Quận 3 cướp điện thoại, đồng thời cáo buộc cô phạm tội 'gây rối trật tự công cộng'. Vi đã phản đối hành vi vu cáo trên, cô khẳng định chính cơ quan công an mới là những người gây rối, bởi những người đến tham gia phiên tòa tỏ ra hết sức ôn hòa, trật tự.

Sau khi bị CA Phường 6 Quận 3 lập biên bản, Nguyễn Hoàng Vi tiếp tục bị áp giải về trụ sở CA Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú).

Khi vừa đến nơi, Vi bị bắt lên lầu 3. Lúc này, rất đông công an mật vụ không mặc sắc phục, cả nam lẫn nữ với bộ mặt bặm trợn xuất hiện. Chúng ra sức chửi bới, xúc phạm, sau đó ép buộc cô phải 'giao nộp' cho chúng chiếc áo đen có nội dung "Free Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG - Chúng Ta"...”

Bản tin cũng nhắc rằng, trước đó, vào năm 2011, cô Nguyễn Hoàng Vi cũng đã bị mật vụ giàn cảnh gây tai nạn khiến cô bị gãy cả hàm răng. Ngoài ra, Hoàng Vi cũng nhiều lần bị công an sách nhiễu, đánh đập, cấm xuất cảnh, triệt đường làm ăn...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Phù phép từ lãi thành lỗ... Đó là nghệ thuật để trốn thuế của nhiều doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam, kể cả các doanh nghiệp ngoại.
Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford đã đưa ra lời kêu gọi Mỹ nên nỗ lực cụ thể hơn nữa ngoài những lời lẽ bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.
Nhiều thân nhân trong gia đình của 17 thanh niên công giáo bị bắt khi về Hà Nội đòi tự do cho con em.
Trong khi kinh tế Việt Nam báo nguy đình trệ ở nhiều lĩnh vực, theo tin báo Lao Động, thì bàn tay tình báo Trung Quốc lại thò vào phá ngành ngân hàng VN, theo lời ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng Eximbank, nói trên đài RFI.
GPVO – Vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 21/8/2012, khóa Thường huấn Linh mục Giáo phận Vinh đã được khai mạc tại hội trường nhà khách Đức Tài (thị trấn Hương Khê – Hà Tĩnh). ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp;
(Dich theo “Vietnam: Political Battles Heat Up As Economy Falters,” tin AFP ngày 26-08-2012.)
SAIGON (VB) -- Chiều 18-8, chính quyền TP Sài Gòn đã làm lễ khánh thành dự án (DA) Vệ sinh môi trường TP. Sài Gòn, lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè (giai đoạn 1) và 2 tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa ven hai bên tuyến kênh này.
SAIGON (VB) -- Có một câu đố vui nhưng đến nay hình như chưa có ai tìm ra câu trả lời chính xác. Đó là: “Người Bắc thường gọi con Heo là con Lợn, người Nam không bao giờ gọi Heo là Lợn cả. Vậy tại sao một món bánh thuần túy của miền Nam lại mang tên là bánh Da Lợn?”.
SAIGON (VB) -- Các công ty kinh doanh bánh Trung thu cho biết giá nguyên liệu đầu vào tăng cao khiến giá bánh Trung thu năm nay tăng ít nhất 15-20% và các sản phẩm bánh cao cấp không nhiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.