Hôm nay,  

Mỹ Đòi CSVN Thả Bloggers

9/25/201200:00:00(View: 13215)
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN đã ra bản Tuyên bố về phiên toà xét xử Blogger Điếu Cày (còn gọi là Nguyễn Văn Hải) hôm Thứ Hai 24/9/2012 như sau:

“Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Điếu Cày 12 năm tù giam cho việc ông bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa. Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.

Chính phủ Việt Nam cần phải trả tự do cho Điếu Cày và các blogger Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần là những thành viên đồng hành của Điếu Cày trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do. Như Tổng thống Obama đã nói về Ngày Tự do Báo chí Thế giới, chúng tôi kêu gọi tất cả các chính phủ thực hiện các bước cần thiết để tạo ra xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi.”

Trong khi đó, bản tin từ trang Dân Làm Báo cho biết blogger Nguyễn Hoàng Vi đã bị công an xé áo, cướp tài sản & đánh đập đã man.

Bản tin này viết: “Tin từ CTV Danlambao cho biết: Sau khi bị bắt giữ, Blogger Nguyễn Hoàng Vi (Facebook An Đổ Nguyễn) đã bị áp giải về trụ sở công an Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú). Tại đây, Hoàng Vi đã bị rất đông công an thường phục hành hung, đánh đập hết sức dã man.

Trước đó, Hoàng Vi bị công an phường 6, Quận 3 cướp điện thoại, đồng thời cáo buộc cô phạm tội 'gây rối trật tự công cộng'. Vi đã phản đối hành vi vu cáo trên, cô khẳng định chính cơ quan công an mới là những người gây rối, bởi những người đến tham gia phiên tòa tỏ ra hết sức ôn hòa, trật tự.

Sau khi bị CA Phường 6 Quận 3 lập biên bản, Nguyễn Hoàng Vi tiếp tục bị áp giải về trụ sở CA Phường Phú Thạnh (Quận Tân Phú).

Khi vừa đến nơi, Vi bị bắt lên lầu 3. Lúc này, rất đông công an mật vụ không mặc sắc phục, cả nam lẫn nữ với bộ mặt bặm trợn xuất hiện. Chúng ra sức chửi bới, xúc phạm, sau đó ép buộc cô phải 'giao nộp' cho chúng chiếc áo đen có nội dung "Free Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG - Chúng Ta"...”

Bản tin cũng nhắc rằng, trước đó, vào năm 2011, cô Nguyễn Hoàng Vi cũng đã bị mật vụ giàn cảnh gây tai nạn khiến cô bị gãy cả hàm răng. Ngoài ra, Hoàng Vi cũng nhiều lần bị công an sách nhiễu, đánh đập, cấm xuất cảnh, triệt đường làm ăn...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
HÒA LAN (VB) -- Năm nay Hội Phật giáo Việt Nam tại Hoà Lan đã tổ chức đại lễ Vu Lan vào ngày chủ nhật 26-8-2012 (nhằm ngày 10 tháng bảy ÂL) tại chùa Vạn Hạnh với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Tâm (Chủ tịch Hội đồng Điều hành Giáo hội Phật giáo VN Thống nhất Âu châu).
BÌNH DƯƠNG (VB) -- Theo tin trên trang web http://hcm.24h.com.vn, tỉnh Bình Dương vừa có qui định mới nhằm siết chặt quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại thức ăn đường phố. Theo đó, hàng loạt dịch vụ cung cấp thực phẩm chế biến sẵn để ăn ngay,
SÀI GÒN (VB) - Theo tin từ môn đồ pháp quyến cho biết Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Minh Châu, Nguyên Viện Trưởng Viện Đại Học Vạn Hạnh tại Sài Gòn trước năm 1975 vừa viên tịch vào ngày 1 tháng 9 năm 2012 tại Sài Gòn, Việt Nam, hưởng thọ 93 tuổi.
SAIGON (Tổng Hợp) -- Truyền thống từ thiện lâu đời trong mùa Lễ Vu Lan năm nay vẫn duy trì và phát triển, kể cả tại một ngôi chùa ở Gò Vấp sắp bị giải tỏa để làm đường xa lộ.
HANOI -- Sau khi rao thâu 9 lô dầu trong vùng biển VN hồi cuối tháng 6-2012, mới tuần qua Trung Quốc lại rao thầu 26 lô dầu ngoàì biển, lần này trong đó có một lô nằm trong vùng Biển Đông của VN. Đó là lô dầu có tên gọi 65/12.
Washington, D.C. – Hôm Thứ Năm ngày 30 tháng 8, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (D-CA), đồng Chủ tịch của nhóm Congressional Caucus on Việt Nam cùng Dân biểu Zoe Lofgren (D-CA) và Dân biểu Gerald Connolly (D-VA) đồng ký tên trong một bức thư gởi Chủ tịch nhà nước Việt Nam Trương Tấn Sang,
Chuyện rất lạ: Thái Lan mua gạo Việt Nam để xuất khẩu! 
Houston, TX -- 30/08/2012 - VPLL/ĐVDVN kính thông báo đến đồng bào, quý lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, cơ quan nhân quyền và truyền thông báo chí được rõ: Chị Trương Thị Tám, một thành viên Đảng Vì Dân, đã mãn án 3 năm tù giam vào ngày 31/08/2012; và sẽ tiếp tục bị cưỡng bách thi hành án quản chế trong 3 năm.
Bà quả phụ Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã gửi Đơn kiến nghị và tố cáo về kết luận điều tra VKSND Tối cao, nội dung nói rằng kết luận của VKSNDTC là sai trái, vì “tôi xin khẳng định chồng tôi không tự tử vì sợ tội, bởi anh Nhựt chẳng có tội gì để mà sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.