Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Chống Thù Trong Giặc Ngoài

07/08/201900:00:00(Xem: 964)
Biểu Tình Chống Thù Trong Giặc Ngoài
Một số ít người Việt trong nước vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’ nên tuyên bố không biểu tình chống TQ  nhơn vụ TC cho giàn khoan Hải Dương 8 vào Bãi Tư Chính thăm dò, khai thác dàu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế VN? Một số đài phát thanh ngoai quốc như BBC và RFA và một số trang mạng xã hội đưa tin này và mở hội luận. Thử phân tích xem biểu tình để tỏ nội lực nhân dân VN chống thù trong là VC và giặc ngoài là TC hay không; biểu tình để lòng yêu nước bị lợi dụng, chọn lựa nào có lợi cho cuộc đấu tranh của người dân VN...

Biến cố  Bãi Tư Chính hiên thời là một biến cố lớn không thua gì lúc TC đưa giàn khoan HD-981 vào Biển Đông năm 2014. Nhớ như năm 2014 TC cho giàn khoan Hải Dương 981 (HD-981) mà chúng gọi là hàng không mẫu hạm khai thác dầu khí vào vùng biển VN, chánh phủ của Thủ Tướng Nguyên Tấn Dũng phản ứng ngon lành. TC dùng trên 80 tàu bao bọc xung quanh giàn khoan HD 981 xâm nhập VN trái phép này. TC dùng 9 loại tàu khác nhau kể cả tàu phòng chống hoả tiễn, tàu tuần tiễu săn ngầm” để bảo vệ giàn khoan giá 1 tỷ Đô la này. Nhưng  sáng ngày 13/5, 3 tàu cảnh sát biển và một số tàu kiểm ngư Việt Nam vẫn len lỏi vào được bên trong vòng bảo vệ của TC, phá đội hình bảo vệ của TC. Phía VN chỉ có một tàu 4032 của Cảnh sát Biển Việt Nam bị đâm móp thôi, không một chiến sĩ nào thương vong. Phản ứng mạnh của VN được quốc tế ủng hộ, và dân chúng VN thừa thắng xông lên.

Còn dân chúng VN trong nước ngày 13/5, chỉ vài chục công nhân VN ở Bình Dương, quê hương của Cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, tổ chức lãng công, biểu tình chống TC. Thế là hàng hai chục ngàn công nhân trong khu kỹ nghệ Bình Dương và Đồng Nai nhất tề nổi dậy trả thù TQ xâm lược, đốt cháy rụi mười mấy cơ xưởng, đập phá máy móc, xe cộ của bất cứ hãng nào bảng hiệu bằng tiếng Tàu hay chữ na ná, thiệt hại hàng trăm triệu Đô la.

Và ở Miền Bắc cũng vậy, ngày 14/05, công nhân khu kỹ nghệ Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh nổi dậy tấn công vào các cơ sở doanh nghiệp của người TC, đập phá, đốt rụi, có người đổ máu. Các cơ sở không phải của TC cũng nhảy nhổm, để tránh hiểu lầm, các công ty Đại Hàn trương bản đây là cơ sở Đại Hàn, Đài Loan cũng thế. Hàng ngàn người TQ cả Đài Loan không cần thiết chạy về nước. TC tố cáo CSVN đứng sau các vụ. TC đưa tàu qua rước công nhân TQ về.

Và khắp nước nhứt là tại các thành phố lớn, dân chúng tẩy chay, xua đuổi TQ. Một số nhà hàng, nhà ngủ từ chối nhận khách người Tàu. Một số lớn bạn hàng bán sỉ, lẻ và người buôn gánh bán bưng không bán hàng TC. Sứ quán TC lo sợ kêu gọi người TQ tránh ra khỏi nhà không cần thiết. Đài VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, báo New York Time lớn nhứt Mỹ đưa nhiều thông tin nghi luận dân VN chống quân Tàu Cộng..

 Còn hiện thời kỳ này  Bộ Ngoại giao CSVN lên tiếng từ yếu tới mạnh. Chính Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng Phạm Binh Minh chỉ mặt, gọi tên chống TC ở Hôi Nghị ASEAN ở Thái Lan. Sau 10 ngày im lặng, trong có lợi ‘Báo đài’ của CSVN bắt đầu thả ga chống TC. Mỹ từ Hành pháp đến Lập pháp cũng phản đối TC mạnh.

Nhưng trong cả chế độ CSVN, chỉ có ít người ở Saigon cầm biểu ngữ chống TC. Kỳ dư chưa thấy dân chúng VN biểu tình . Còn một số nhà  tranh đấu thì lên tiếng không biểu tình vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’.

Thiết nghĩ đất nước là của nhân dân, quan chỉ nhứt thời dân mới vạn đại.  Giặc ngoài là TC đang chiếm trủng dầu lớn nhứt tại Bãi Tư Chính ở Biển Đông. Còn thù trong là CSVN đang phản đối chiếu lệ, không có hành động cụ thể giữ biển, giữ đảo nào ngoài những lời phản đối suông, chiếu     lệ bay theo gió. Mà lo ngại biểu tình chống TC xâm lược lòng yêu nước có thể bi lợi dụng; thì số phận của quốc gia dân tộc VN đi về đâu.

Thiết nghĩ nếu thực hiện một loạt biểu tình khắp nước chứng tỏ nội lực dân tộc VN, quyết tâm chống đối TC và VC, thì TC sẽ lo ngại và rút giàn khoan như hồi năm 2014. Và phần chắc quốc tế nhứt là Mỹ sẽ giúp chống TC mạnh hơn.
Như phong trào chống dự luật Đặc Khu,  và luật An Ninh Mạng, như hôm Chủ Nhựt 17/7/2018 (giờ VN) dân chúng biểu tình với hàng chục ngàn xe gắn máy, mỗi xe hai người, cầm bích chương, biểu ngữ, hô khẩu hiệu không cho  TC mướn đất dù một ngày, chạy trên các đường huyết mạch của thành phố  Saigon đến bùng binh Hoàng văn Thụ, làm tắc nghẽn đường vào ra phi trường lớn nhứt VN là Tân sơn Nhứt.  Cảnh sát Saigon cũng kính phục đồng bào làm cái chuyện người dân Việt phải làm, trong đó có cha mẹ, anh em, bạn bè, đồng hương, đồng bào của cảnh sát đang chống Đảng Nhà Nước buôn dân bán nước, nên cảnh sát đứng sát lề, nhìn  đoàn người biểu tình bằng xe gắn máy với tâm phục thể hiện qua đôi mắt, cửa sổ của tâm hồn.

Nêu dân chúng VN bất động giặc ngoài TC thấy VN không có nội lực dân tộc, thi họ sẽ làm tới, Mỹ không có ly do giup VN. Nội lực dân tộc là điều kiện cần và đủ , là thế tất thắng của quốc gia dân tộc VN qua 11 lần đánh đuổi quân Tàu xâm lược VN.

Chống TC là chống Việt Cộng vì VC là thái thú của TC ở VN. 90% biển đảo của VN, TC xâm chiếm dễ dàng là do CSVN thông đồng để cho TC chiếm cứ. TC là ngoại xâm là giặc ngoài, CSVN là thù trong gia nô cho TC.

Vì không tin CSVN, vi e ngại lòng yêu nước bị lợi dụng mà bất động là  vô tình làm lợi cho thù trong và giặc ngoài tự tung tự tác lũng đoạn đất nước nhà VN.

Chánh nghĩa chống VC thông đồng với TC để cho TC chiếm 90% Biển Đông và gần hết hai quần đảo Hoàng sa, Trường sa của VN là chánh nghĩa giúp cho dân chúng VN tranh đấu, chiến đấu chống Cộng sản Việt Nam  là thù trong và chống Cộng sản Trung Quốc là  giặc ngoài. Chống mạnh mẽ, chống liên tục, người này ngã, người kia đứng lên, coi việc vào tù ra khám là một cơ hội rút kinh nghiệm cho sự nghiệp đấu tranh điêu luyện hơn. Thế hệ đi trước hướng dẫn cho thế hệ sau, cùng một niềm tin, đời ta không hoàn thành, thì có đời sau tiếp nối./.(VA)

20/08/2019(Xem: 348)
Biểu tình tuần lễ thứ 11, khắp các nơi trọng yếu tại Hồng Kông. Biểu tình tập trung trước trụ sở Quân Đội Trung Quốc Hồng Kông
19/08/2019(Xem: 1259)
Đàm phán về Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung ở Thượng Hải bế tắc. Thương Chiến lại leo thang mới.
17/08/2019(Xem: 430)
Trẻ em, thanh thiếu niên đầu xanh, tuổi trẻ đâu có tội tình gì!
16/08/2019(Xem: 1650)
Tin RFI của Pháp ngày 13 tháng 8, tuần thứ 10 liên tiếp của phong trào biểu tình ở Hồng Kông bất chấp lệnh cấm của cảnh sát
15/08/2019(Xem: 824)
Nhà nước CSVN chú trọng nhiều vào lực lượng tuyên truyền, còn gọi là dư luận viên.
14/08/2019(Xem: 2033)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
13/08/2019(Xem: 447)
Chữ khéo của nhà nước CSVN thay cho chữ đình công là “ngừng việc” hay “ngưng việc”
11/08/2019(Xem: 2168)
Hàng Không Mẫu Hạm [ HKMH ] Mỹ vô địch là vì đó là biểu tượng của Mỹ về chiến tranh
09/08/2019(Xem: 1048)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Bangkok
08/08/2019(Xem: 1121)
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
06/08/2019(Xem: 544)
Ngày đầu tiên tôi đến London, tôi và anh Đạt, anh bạn đồng hương, đi trên cầu Westminster thấy tháp chuông Big Ben
05/08/2019(Xem: 947)
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.
03/08/2019(Xem: 2391)
CSVN sẽ chọn đường chung của quốc tế, cùng chống hành động bạo ngược của Trung Cộng ở Biển Đông.
02/08/2019(Xem: 1080)
Tin RFI của Pháp ngày 22-07-2019, “Cảnh côn đồ mặc áo trắng, bịt mặt, tấn công người phản đối luật dẫn độ và nhà báo ngay tại một ga xe lửa Hồng Kông, ngày 21/07/2019
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác