Hôm nay,  
Việt Báo Online

Biểu Tình Chống Thù Trong Giặc Ngoài

07/08/201900:00:00(Xem: 1139)
Biểu Tình Chống Thù Trong Giặc Ngoài
Một số ít người Việt trong nước vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’ nên tuyên bố không biểu tình chống TQ  nhơn vụ TC cho giàn khoan Hải Dương 8 vào Bãi Tư Chính thăm dò, khai thác dàu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế VN? Một số đài phát thanh ngoai quốc như BBC và RFA và một số trang mạng xã hội đưa tin này và mở hội luận. Thử phân tích xem biểu tình để tỏ nội lực nhân dân VN chống thù trong là VC và giặc ngoài là TC hay không; biểu tình để lòng yêu nước bị lợi dụng, chọn lựa nào có lợi cho cuộc đấu tranh của người dân VN...

Biến cố  Bãi Tư Chính hiên thời là một biến cố lớn không thua gì lúc TC đưa giàn khoan HD-981 vào Biển Đông năm 2014. Nhớ như năm 2014 TC cho giàn khoan Hải Dương 981 (HD-981) mà chúng gọi là hàng không mẫu hạm khai thác dầu khí vào vùng biển VN, chánh phủ của Thủ Tướng Nguyên Tấn Dũng phản ứng ngon lành. TC dùng trên 80 tàu bao bọc xung quanh giàn khoan HD 981 xâm nhập VN trái phép này. TC dùng 9 loại tàu khác nhau kể cả tàu phòng chống hoả tiễn, tàu tuần tiễu săn ngầm” để bảo vệ giàn khoan giá 1 tỷ Đô la này. Nhưng  sáng ngày 13/5, 3 tàu cảnh sát biển và một số tàu kiểm ngư Việt Nam vẫn len lỏi vào được bên trong vòng bảo vệ của TC, phá đội hình bảo vệ của TC. Phía VN chỉ có một tàu 4032 của Cảnh sát Biển Việt Nam bị đâm móp thôi, không một chiến sĩ nào thương vong. Phản ứng mạnh của VN được quốc tế ủng hộ, và dân chúng VN thừa thắng xông lên.

Còn dân chúng VN trong nước ngày 13/5, chỉ vài chục công nhân VN ở Bình Dương, quê hương của Cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, tổ chức lãng công, biểu tình chống TC. Thế là hàng hai chục ngàn công nhân trong khu kỹ nghệ Bình Dương và Đồng Nai nhất tề nổi dậy trả thù TQ xâm lược, đốt cháy rụi mười mấy cơ xưởng, đập phá máy móc, xe cộ của bất cứ hãng nào bảng hiệu bằng tiếng Tàu hay chữ na ná, thiệt hại hàng trăm triệu Đô la.

Và ở Miền Bắc cũng vậy, ngày 14/05, công nhân khu kỹ nghệ Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh nổi dậy tấn công vào các cơ sở doanh nghiệp của người TC, đập phá, đốt rụi, có người đổ máu. Các cơ sở không phải của TC cũng nhảy nhổm, để tránh hiểu lầm, các công ty Đại Hàn trương bản đây là cơ sở Đại Hàn, Đài Loan cũng thế. Hàng ngàn người TQ cả Đài Loan không cần thiết chạy về nước. TC tố cáo CSVN đứng sau các vụ. TC đưa tàu qua rước công nhân TQ về.

Và khắp nước nhứt là tại các thành phố lớn, dân chúng tẩy chay, xua đuổi TQ. Một số nhà hàng, nhà ngủ từ chối nhận khách người Tàu. Một số lớn bạn hàng bán sỉ, lẻ và người buôn gánh bán bưng không bán hàng TC. Sứ quán TC lo sợ kêu gọi người TQ tránh ra khỏi nhà không cần thiết. Đài VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, báo New York Time lớn nhứt Mỹ đưa nhiều thông tin nghi luận dân VN chống quân Tàu Cộng..

 Còn hiện thời kỳ này  Bộ Ngoại giao CSVN lên tiếng từ yếu tới mạnh. Chính Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng Phạm Binh Minh chỉ mặt, gọi tên chống TC ở Hôi Nghị ASEAN ở Thái Lan. Sau 10 ngày im lặng, trong có lợi ‘Báo đài’ của CSVN bắt đầu thả ga chống TC. Mỹ từ Hành pháp đến Lập pháp cũng phản đối TC mạnh.

Nhưng trong cả chế độ CSVN, chỉ có ít người ở Saigon cầm biểu ngữ chống TC. Kỳ dư chưa thấy dân chúng VN biểu tình . Còn một số nhà  tranh đấu thì lên tiếng không biểu tình vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’.

Thiết nghĩ đất nước là của nhân dân, quan chỉ nhứt thời dân mới vạn đại.  Giặc ngoài là TC đang chiếm trủng dầu lớn nhứt tại Bãi Tư Chính ở Biển Đông. Còn thù trong là CSVN đang phản đối chiếu lệ, không có hành động cụ thể giữ biển, giữ đảo nào ngoài những lời phản đối suông, chiếu     lệ bay theo gió. Mà lo ngại biểu tình chống TC xâm lược lòng yêu nước có thể bi lợi dụng; thì số phận của quốc gia dân tộc VN đi về đâu.

Thiết nghĩ nếu thực hiện một loạt biểu tình khắp nước chứng tỏ nội lực dân tộc VN, quyết tâm chống đối TC và VC, thì TC sẽ lo ngại và rút giàn khoan như hồi năm 2014. Và phần chắc quốc tế nhứt là Mỹ sẽ giúp chống TC mạnh hơn.
Như phong trào chống dự luật Đặc Khu,  và luật An Ninh Mạng, như hôm Chủ Nhựt 17/7/2018 (giờ VN) dân chúng biểu tình với hàng chục ngàn xe gắn máy, mỗi xe hai người, cầm bích chương, biểu ngữ, hô khẩu hiệu không cho  TC mướn đất dù một ngày, chạy trên các đường huyết mạch của thành phố  Saigon đến bùng binh Hoàng văn Thụ, làm tắc nghẽn đường vào ra phi trường lớn nhứt VN là Tân sơn Nhứt.  Cảnh sát Saigon cũng kính phục đồng bào làm cái chuyện người dân Việt phải làm, trong đó có cha mẹ, anh em, bạn bè, đồng hương, đồng bào của cảnh sát đang chống Đảng Nhà Nước buôn dân bán nước, nên cảnh sát đứng sát lề, nhìn  đoàn người biểu tình bằng xe gắn máy với tâm phục thể hiện qua đôi mắt, cửa sổ của tâm hồn.

Nêu dân chúng VN bất động giặc ngoài TC thấy VN không có nội lực dân tộc, thi họ sẽ làm tới, Mỹ không có ly do giup VN. Nội lực dân tộc là điều kiện cần và đủ , là thế tất thắng của quốc gia dân tộc VN qua 11 lần đánh đuổi quân Tàu xâm lược VN.

Chống TC là chống Việt Cộng vì VC là thái thú của TC ở VN. 90% biển đảo của VN, TC xâm chiếm dễ dàng là do CSVN thông đồng để cho TC chiếm cứ. TC là ngoại xâm là giặc ngoài, CSVN là thù trong gia nô cho TC.

Vì không tin CSVN, vi e ngại lòng yêu nước bị lợi dụng mà bất động là  vô tình làm lợi cho thù trong và giặc ngoài tự tung tự tác lũng đoạn đất nước nhà VN.

Chánh nghĩa chống VC thông đồng với TC để cho TC chiếm 90% Biển Đông và gần hết hai quần đảo Hoàng sa, Trường sa của VN là chánh nghĩa giúp cho dân chúng VN tranh đấu, chiến đấu chống Cộng sản Việt Nam  là thù trong và chống Cộng sản Trung Quốc là  giặc ngoài. Chống mạnh mẽ, chống liên tục, người này ngã, người kia đứng lên, coi việc vào tù ra khám là một cơ hội rút kinh nghiệm cho sự nghiệp đấu tranh điêu luyện hơn. Thế hệ đi trước hướng dẫn cho thế hệ sau, cùng một niềm tin, đời ta không hoàn thành, thì có đời sau tiếp nối./.(VA)

05/09/2019(Xem: 1109)
Tuổi trẻ Hồng Kông vẫn kiên cường đấu tranh cho dân chủ và tự do…
04/09/2019(Xem: 1474)
Năm 2019 là năm thứ 44 người Việt đi tìm tự do cho mình sau khi CS Bắc Việt cưỡng chiếm được Việt Nam Cộng Hoà ở Miền Nam.
03/09/2019(Xem: 1066)
Cuộc chiến thương mại như dường không ngừng… Tất cả các công ty cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều phải ứng biến và gồng mình trước các đợt thuế quan trừng phạt lẫn nhau giữa hai chính phủ Mỹ-TQ.
02/09/2019(Xem: 1559)
RFI ngày 24-8 điểm tuần báo Le Point của Pháp, cho biết tuần báo này dành nhiều trang cho bài phóng sự «Cùng với các chiến binh đấu tranh cho tự do». Đại ý cho chiến dịch biểu tình của dân Hong Kong [ HK] là cuộc nổi dậy văn minh nhất từ trước đến nay.
31/08/2019(Xem: 1895)
Sự kiện và thời sự. Tin VOA ngày 28/08/2019 “Việt Nam vận động hành lang để ông Trọng thăm Mỹ tháng 10”.
30/08/2019(Xem: 2469)
Tin VOA 22/08/2019, “Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố chính quyền của ông nghiêm túc cân nhắc tới chuyện chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Hoa Kỳ
29/08/2019(Xem: 668)
Cuộc chiến tranh thương mãi giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc càng dữ dội, sẽ có một vài quốc gia trong Khối ASEAN hưởng lợi, trong đó có Thái Lan và Việt Nam.
28/08/2019(Xem: 2132)
Hôm 20/9/2019 Mỹ hủy bỏ hiệp định giới hạn vũ khí hạt nhân tầm trung gọi tắt là INF mà Mỹ dã ký kết từ thời Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev, cách đây 30 năm.
27/08/2019(Xem: 1205)
Trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, quốc gia hưởng lợi nhất vẫn là Đài Loan.
26/08/2019(Xem: 1084)
Từ ngày vượt thoát khỏi gông cùm CS, người Việt Hải Ngoại đã liên tục chiến đấu, tranh đấu cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho đồng bào còn kẹt trong nước nhà VN.
24/08/2019(Xem: 1353)
Tin RFI của Pháp, “Trung Quốc là mục tiêu tên lửa tầm trung của Mỹ.
23/08/2019(Xem: 1533)
Chưa bao giờ TC bị hầu như cả thế giới, Đông cũng như Tây phương, chống TC như bây giờ.
22/08/2019(Xem: 737)
Cuộc chiến vì tự do và dân chủ của người dân Hồng Kông vẫn còn rất nhiều gian nan.
21/08/2019(Xem: 916)
Sự kiện và thời sự. Tin RFI của Pháp ngày 10-08-2019 dẫn nguồn từ Reuters cho biết Tổng thống Đài Loan Bà Thái Anh Văn kêu gọi dân chúng, công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc
20/08/2019(Xem: 674)
Biểu tình tuần lễ thứ 11, khắp các nơi trọng yếu tại Hồng Kông. Biểu tình tập trung trước trụ sở Quân Đội Trung Quốc Hồng Kông
Tin công nghệ
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.