Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nói Láo Là Công Tác Đảng CS

05/08/201900:00:00(Xem: 937)
Nói Láo Là Công Tác Đảng CS
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.

Thực vậy, Chủ Tịch Đảng, Nhà Nước TC Tập Cận Bình một người  thống trị cả 1 tỷ 400 triệu người bi trị ở Trung Quốc cũng nói láo. Ông nói láo cả với Tổng Thống Obama của Mỹ đệ nhứt siêu cương thế giới. Ô. Bình  nói láo tại Vườn Hồng trong khuôn viên Toà Bạch Ôc, răng TQ sẽ không quân sự hoá Biên Đông. Nhưng Ông Bình quân sự hoá hầu hết các đảo, bãi đá ở Biển Đông của VN. Nhân dân và chánh quyền cả thế giới đều biết. Và cho đến bây giờ Đảng và Nhà Nước TC vẫn tiệp tục còn nói láo về Biển Đông.

Thật không khó hiểu. CS ăn quen món nói láo nên nhịn không quen. CS nói chung nói lao đã quá quen, nói láo đã thành bản chất, bản tánh thứ hai của con người CS rồi. Và người CS biến nó thành nghề, tập tục nói láo trong giao tế nhân su trong tiêp nhân sự, trong tuyên truyền, trong ngoại giao, giao ước quốc sự, v.v...  Đảng CS, đảng viên CS Người CS coi đó là công tác đảng, như ‘ pháp lịnh đảng, đảng viên, tổ chức đảng và nhà nước phải làm.
Dân chúng VN, cá nhân nào mơ ban ngày, tinh thần hoang tưởng mới nghe theo CS.  Nghe theo CS, nói theo CS là  hạ thấp nhân vị, uy tin của minh. Chanh quyên nào nghe CS sẽ thất quốc sa bang, mất nước là mất tất cả.

Theo sách Tàu, vũ trụ này có tam tài, thiên, địa nhân, thì CS Trung Quốc láo tất cả. CS láo Trời, láo đất, và láo tri thức và lương tri của cá nhân con người. Vì nói láo là công tác của Đảng, do đảng dạy bảo, thuần hoá, bằng phản ứng có điều kiện theo thí nghiêm của Pavlov, gõ chuông và giơ ra miếng thịt bò, nước cương toan bao tử của con chó tiết ra. Làm nhiều lần  rồi sau đó chỉ gõ chuông mà không giơ thịt bò ra, nước cương toan bao tử của con chó cũng vẫn tiết ra.

Về Biển Đông, TC cũng láo thiên, láo địa, láo người. Theo RFI ngày 22-07-2019  phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, ngày 22/07/2019  nói Mỹ "ly gián" Trung Quốc và các nước trong vùng Đông Nam Á qua việc Washington lên án Bắc Kinh cản trở các hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông. Thật là kiểu nói láo trắng trợn,  khinh khi thiên hạ như ngu dốt.  

 Chính TC đưa giàn khoan và tàu võ trang hộ tống vào bãi Tư Chính tham dò, khai thác dầu khí của VN, trong vùng dặc quyền kinh tế của VN, mà TC ăn ngược nói ngạo, trở trái làm mặt như trên.

Và Hà Nội hôm 19/07/2019 cáo buộc một tàu khảo sát của Trung Quốc cùng các tàu hộ tống đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi tiến vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở phía nam Biển Đông. Tàu của Trung Quốc đã tiến hành thăm dò ở bãi Tư Chính, quần đảo Trường Sa. Tàu hải cảnh Trung Quốc còn đe dọa các tàu Việt Nam bảo vệ giàn khoan do tập đoàn Nga Rosneft khai thác ở lô dầu 06-1.

Và chính Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc "ngưng các hành vi quấy nhiễu và đe dọa các quốc gia trong khu vực".

Cả thế giơí đều hay biết trong những năm qua, tại các nước Đông Nam Á đã nổ ra nhiều cuộc biểu tình dữ dội của người dân, phản đối thái độ của Trung Quốc tại Biển Đông. Thế mà TC nói các quan chức Hoa Kỳ "vu khống, vu cáo" TC. Các quốc gia và người dân trong khu vực không tin vào những lời lẽ của TC.

China Daily láo thiên, láo địa, láo người. Cũng như báo Nhân Dân tiếng nói chánh thức của CSVN nói láo riết rồi trở thành tờ báo người dân Việt mỉa mai, tẩy chay gọi “tờ báo Nhân dân là tờ báo không có người dân nào đọc.”

Nói láo là kỹ thuật tuyên truyền, phản tuyên truyền của CS, là công tác phải làm do Đảng CS đề ra và giao pho cho các cô quan và đang viên CS. Cái mà Mao Trạch Đông từng gọi là «vũ khí mầu nhiệm». CS không tiếc tiền, không sợ sai sự thật, khinh khi quần chúng để tuyên truyền nói láo. TC Anh Cả Đỏ của 5 chế độ CS con sót lại sau Chiến tranh Lạnh hiện nay vẫn mở rộng mặt trận tuyên truyền  giả dối ngay trên các phương tiện truyền thông của các quốc gia dân chủ, với mục đích đưa ra một hình ảnh tích cực về Trung Quốc và tiêu cực về các nước của thế giới tư do, tiêu biểu là Mỹ.

TC bỏ tiền hàng triệu  triệu đô la ra để mua chuộc báo chí ngoại quốc để ca tụng Trung Quốc và chủ tịch Tập Cận Bình. Những trang báo mà mục tiêu là lũng đoạn dư luận phương Tây đã được Trung Quốc thuê đăng với giá rất cao, và trên thế giới có khoảng 30 tờ báo có uy tín nhận làm điều này, trong số đó có cả tờ New York Times, và đạt 13 triệu độc giả. Theo nhật báo Anh The Guardian, tờ Daily Telegraph chẳng hạn, khi đăng phụ trang của China Daily mỗi tháng một lần, sẽ nhận được 860.000 euro mỗi năm.

RSF Tô chức Phóng Viên Không Biên giới nói, Bắc Kinh thường xuyên mua những trang báo của các tờ báo uy tín quốc tế như Wall Street Journal, Le Figaro hay Daily Telegraph để đăng những bài viết tuyên truyền nhắm vào độc giả các nước, một việc mà RSF gọi là sử dụng «con ngựa thành Troie».

TC cũng mướn các cơ quan truyền hình quốc tế  lớn như CNN của Mỹ và BBC của Anh chạy quảng cáo những chương trình giải trí của TC để tuyên vận. TC đặt một màn truyền hình lớn nhứt ở Mỹ, phát 24/7 tin, hình, bình luận tốt cho TC ở công trường Times Square ở  TP New York

Mới đây China Daily tiếng nói chánh thức của  TC nói dối trắng trợn về tình hình Hồng Kông. Vào ngày 9 tháng 6 vừa qua, khi 2 triệu người Hông Kông tuần hành yêu cầu rút lại dự luật cho phép dẫn độ sang Trung Quốc, tờ China Daily, cơ quan báo chí của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã không ngần ngại chạy tựa bằng tiếng Anh: «800.000 người nói «có» với dự luật». Và vào tuần sau, sau khi văn bản bị đình chỉ, một phần tư trong số 7,4 triệu người dân Hồng Kông đã lại có mặt trên đường phố để yêu cầu trưởng đặc khu từ chức. Thế nhưng tờ China Daily lại nói «Các bậc phụ huynh Hồng Kông tuần hành chống lại sự can thiệp của Mỹ.»./. (VA)

20/08/2019(Xem: 64)
Biểu tình tuần lễ thứ 11, khắp các nơi trọng yếu tại Hồng Kông. Biểu tình tập trung trước trụ sở Quân Đội Trung Quốc Hồng Kông
19/08/2019(Xem: 1180)
Đàm phán về Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung ở Thượng Hải bế tắc. Thương Chiến lại leo thang mới.
17/08/2019(Xem: 420)
Trẻ em, thanh thiếu niên đầu xanh, tuổi trẻ đâu có tội tình gì!
16/08/2019(Xem: 1600)
Tin RFI của Pháp ngày 13 tháng 8, tuần thứ 10 liên tiếp của phong trào biểu tình ở Hồng Kông bất chấp lệnh cấm của cảnh sát
15/08/2019(Xem: 812)
Nhà nước CSVN chú trọng nhiều vào lực lượng tuyên truyền, còn gọi là dư luận viên.
14/08/2019(Xem: 1982)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
13/08/2019(Xem: 435)
Chữ khéo của nhà nước CSVN thay cho chữ đình công là “ngừng việc” hay “ngưng việc”
11/08/2019(Xem: 2151)
Hàng Không Mẫu Hạm [ HKMH ] Mỹ vô địch là vì đó là biểu tượng của Mỹ về chiến tranh
09/08/2019(Xem: 1043)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Bangkok
08/08/2019(Xem: 1116)
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
07/08/2019(Xem: 963)
Một số ít người Việt trong nước vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’ nên tuyên bố không biểu tình chống TQ
06/08/2019(Xem: 540)
Ngày đầu tiên tôi đến London, tôi và anh Đạt, anh bạn đồng hương, đi trên cầu Westminster thấy tháp chuông Big Ben
03/08/2019(Xem: 2379)
CSVN sẽ chọn đường chung của quốc tế, cùng chống hành động bạo ngược của Trung Cộng ở Biển Đông.
02/08/2019(Xem: 1072)
Tin RFI của Pháp ngày 22-07-2019, “Cảnh côn đồ mặc áo trắng, bịt mặt, tấn công người phản đối luật dẫn độ và nhà báo ngay tại một ga xe lửa Hồng Kông, ngày 21/07/2019
Tin công nghệ
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.