Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nói Láo Là Công Tác Đảng CS

05/08/201900:00:00(Xem: 1099)
Nói Láo Là Công Tác Đảng CS
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.

Thực vậy, Chủ Tịch Đảng, Nhà Nước TC Tập Cận Bình một người  thống trị cả 1 tỷ 400 triệu người bi trị ở Trung Quốc cũng nói láo. Ông nói láo cả với Tổng Thống Obama của Mỹ đệ nhứt siêu cương thế giới. Ô. Bình  nói láo tại Vườn Hồng trong khuôn viên Toà Bạch Ôc, răng TQ sẽ không quân sự hoá Biên Đông. Nhưng Ông Bình quân sự hoá hầu hết các đảo, bãi đá ở Biển Đông của VN. Nhân dân và chánh quyền cả thế giới đều biết. Và cho đến bây giờ Đảng và Nhà Nước TC vẫn tiệp tục còn nói láo về Biển Đông.

Thật không khó hiểu. CS ăn quen món nói láo nên nhịn không quen. CS nói chung nói lao đã quá quen, nói láo đã thành bản chất, bản tánh thứ hai của con người CS rồi. Và người CS biến nó thành nghề, tập tục nói láo trong giao tế nhân su trong tiêp nhân sự, trong tuyên truyền, trong ngoại giao, giao ước quốc sự, v.v...  Đảng CS, đảng viên CS Người CS coi đó là công tác đảng, như ‘ pháp lịnh đảng, đảng viên, tổ chức đảng và nhà nước phải làm.
Dân chúng VN, cá nhân nào mơ ban ngày, tinh thần hoang tưởng mới nghe theo CS.  Nghe theo CS, nói theo CS là  hạ thấp nhân vị, uy tin của minh. Chanh quyên nào nghe CS sẽ thất quốc sa bang, mất nước là mất tất cả.

Theo sách Tàu, vũ trụ này có tam tài, thiên, địa nhân, thì CS Trung Quốc láo tất cả. CS láo Trời, láo đất, và láo tri thức và lương tri của cá nhân con người. Vì nói láo là công tác của Đảng, do đảng dạy bảo, thuần hoá, bằng phản ứng có điều kiện theo thí nghiêm của Pavlov, gõ chuông và giơ ra miếng thịt bò, nước cương toan bao tử của con chó tiết ra. Làm nhiều lần  rồi sau đó chỉ gõ chuông mà không giơ thịt bò ra, nước cương toan bao tử của con chó cũng vẫn tiết ra.

Về Biển Đông, TC cũng láo thiên, láo địa, láo người. Theo RFI ngày 22-07-2019  phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, ngày 22/07/2019  nói Mỹ "ly gián" Trung Quốc và các nước trong vùng Đông Nam Á qua việc Washington lên án Bắc Kinh cản trở các hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông. Thật là kiểu nói láo trắng trợn,  khinh khi thiên hạ như ngu dốt.  

 Chính TC đưa giàn khoan và tàu võ trang hộ tống vào bãi Tư Chính tham dò, khai thác dầu khí của VN, trong vùng dặc quyền kinh tế của VN, mà TC ăn ngược nói ngạo, trở trái làm mặt như trên.

Và Hà Nội hôm 19/07/2019 cáo buộc một tàu khảo sát của Trung Quốc cùng các tàu hộ tống đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi tiến vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở phía nam Biển Đông. Tàu của Trung Quốc đã tiến hành thăm dò ở bãi Tư Chính, quần đảo Trường Sa. Tàu hải cảnh Trung Quốc còn đe dọa các tàu Việt Nam bảo vệ giàn khoan do tập đoàn Nga Rosneft khai thác ở lô dầu 06-1.

Và chính Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc "ngưng các hành vi quấy nhiễu và đe dọa các quốc gia trong khu vực".

Cả thế giơí đều hay biết trong những năm qua, tại các nước Đông Nam Á đã nổ ra nhiều cuộc biểu tình dữ dội của người dân, phản đối thái độ của Trung Quốc tại Biển Đông. Thế mà TC nói các quan chức Hoa Kỳ "vu khống, vu cáo" TC. Các quốc gia và người dân trong khu vực không tin vào những lời lẽ của TC.

China Daily láo thiên, láo địa, láo người. Cũng như báo Nhân Dân tiếng nói chánh thức của CSVN nói láo riết rồi trở thành tờ báo người dân Việt mỉa mai, tẩy chay gọi “tờ báo Nhân dân là tờ báo không có người dân nào đọc.”

Nói láo là kỹ thuật tuyên truyền, phản tuyên truyền của CS, là công tác phải làm do Đảng CS đề ra và giao pho cho các cô quan và đang viên CS. Cái mà Mao Trạch Đông từng gọi là «vũ khí mầu nhiệm». CS không tiếc tiền, không sợ sai sự thật, khinh khi quần chúng để tuyên truyền nói láo. TC Anh Cả Đỏ của 5 chế độ CS con sót lại sau Chiến tranh Lạnh hiện nay vẫn mở rộng mặt trận tuyên truyền  giả dối ngay trên các phương tiện truyền thông của các quốc gia dân chủ, với mục đích đưa ra một hình ảnh tích cực về Trung Quốc và tiêu cực về các nước của thế giới tư do, tiêu biểu là Mỹ.

TC bỏ tiền hàng triệu  triệu đô la ra để mua chuộc báo chí ngoại quốc để ca tụng Trung Quốc và chủ tịch Tập Cận Bình. Những trang báo mà mục tiêu là lũng đoạn dư luận phương Tây đã được Trung Quốc thuê đăng với giá rất cao, và trên thế giới có khoảng 30 tờ báo có uy tín nhận làm điều này, trong số đó có cả tờ New York Times, và đạt 13 triệu độc giả. Theo nhật báo Anh The Guardian, tờ Daily Telegraph chẳng hạn, khi đăng phụ trang của China Daily mỗi tháng một lần, sẽ nhận được 860.000 euro mỗi năm.

RSF Tô chức Phóng Viên Không Biên giới nói, Bắc Kinh thường xuyên mua những trang báo của các tờ báo uy tín quốc tế như Wall Street Journal, Le Figaro hay Daily Telegraph để đăng những bài viết tuyên truyền nhắm vào độc giả các nước, một việc mà RSF gọi là sử dụng «con ngựa thành Troie».

TC cũng mướn các cơ quan truyền hình quốc tế  lớn như CNN của Mỹ và BBC của Anh chạy quảng cáo những chương trình giải trí của TC để tuyên vận. TC đặt một màn truyền hình lớn nhứt ở Mỹ, phát 24/7 tin, hình, bình luận tốt cho TC ở công trường Times Square ở  TP New York

Mới đây China Daily tiếng nói chánh thức của  TC nói dối trắng trợn về tình hình Hồng Kông. Vào ngày 9 tháng 6 vừa qua, khi 2 triệu người Hông Kông tuần hành yêu cầu rút lại dự luật cho phép dẫn độ sang Trung Quốc, tờ China Daily, cơ quan báo chí của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã không ngần ngại chạy tựa bằng tiếng Anh: «800.000 người nói «có» với dự luật». Và vào tuần sau, sau khi văn bản bị đình chỉ, một phần tư trong số 7,4 triệu người dân Hồng Kông đã lại có mặt trên đường phố để yêu cầu trưởng đặc khu từ chức. Thế nhưng tờ China Daily lại nói «Các bậc phụ huynh Hồng Kông tuần hành chống lại sự can thiệp của Mỹ.»./. (VA)

30/08/2019(Xem: 2372)
Tin VOA 22/08/2019, “Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố chính quyền của ông nghiêm túc cân nhắc tới chuyện chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Hoa Kỳ
29/08/2019(Xem: 644)
Cuộc chiến tranh thương mãi giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc càng dữ dội, sẽ có một vài quốc gia trong Khối ASEAN hưởng lợi, trong đó có Thái Lan và Việt Nam.
28/08/2019(Xem: 2098)
Hôm 20/9/2019 Mỹ hủy bỏ hiệp định giới hạn vũ khí hạt nhân tầm trung gọi tắt là INF mà Mỹ dã ký kết từ thời Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev, cách đây 30 năm.
27/08/2019(Xem: 1171)
Trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, quốc gia hưởng lợi nhất vẫn là Đài Loan.
26/08/2019(Xem: 1052)
Từ ngày vượt thoát khỏi gông cùm CS, người Việt Hải Ngoại đã liên tục chiến đấu, tranh đấu cho tự do, dân chủ, và nhân quyền cho đồng bào còn kẹt trong nước nhà VN.
24/08/2019(Xem: 1337)
Tin RFI của Pháp, “Trung Quốc là mục tiêu tên lửa tầm trung của Mỹ.
23/08/2019(Xem: 1500)
Chưa bao giờ TC bị hầu như cả thế giới, Đông cũng như Tây phương, chống TC như bây giờ.
22/08/2019(Xem: 696)
Cuộc chiến vì tự do và dân chủ của người dân Hồng Kông vẫn còn rất nhiều gian nan.
21/08/2019(Xem: 901)
Sự kiện và thời sự. Tin RFI của Pháp ngày 10-08-2019 dẫn nguồn từ Reuters cho biết Tổng thống Đài Loan Bà Thái Anh Văn kêu gọi dân chúng, công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc
20/08/2019(Xem: 651)
Biểu tình tuần lễ thứ 11, khắp các nơi trọng yếu tại Hồng Kông. Biểu tình tập trung trước trụ sở Quân Đội Trung Quốc Hồng Kông
19/08/2019(Xem: 1745)
Đàm phán về Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung ở Thượng Hải bế tắc. Thương Chiến lại leo thang mới.
17/08/2019(Xem: 618)
Trẻ em, thanh thiếu niên đầu xanh, tuổi trẻ đâu có tội tình gì!
16/08/2019(Xem: 1957)
Tin RFI của Pháp ngày 13 tháng 8, tuần thứ 10 liên tiếp của phong trào biểu tình ở Hồng Kông bất chấp lệnh cấm của cảnh sát
15/08/2019(Xem: 1095)
Nhà nước CSVN chú trọng nhiều vào lực lượng tuyên truyền, còn gọi là dư luận viên.
14/08/2019(Xem: 2362)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).