Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kim Ngân Sang Tàu Cầu Phong

19/07/201900:00:00(Xem: 2134)
Kim Ngân Sang Tàu Cầu Phong
Có dư luận đồn đoán rằng Chủ Tịch của cái gọi là Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN, Bà Nguyễn thị Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm An Nam Quốc Vương, CSVN gọi là Chủ Tịch Nước CSVN.

Ông Nguyễn phú Trọng kiêm nhiệm hai chức Tổng Bí Thư Đảng CS và Chủ Tịch Nước CSVN bịnh tình biến Ông  thành liệt lão không thể hồi dương. Nguyễn thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội đảng cử dân bầu là một phụ nữ Bến Tre bề ngoài coi cũng được, âm đang thịnh. Tên Kim Ngân nói lên kỳ vọng vàng bạc.

Tổng Trọng từng chê dân Nam kỳ ‘thiếu lý luận’ tức dốt chánh trị  nên nâng Kim Ngân người gốc Bến Tre lên làm chủ tịch Quốc Hội để nâng khăn sửa túi’ cho Đảng CS. Được thời Kim Ngân phung phí ‘tới gáo’ (theo thổ ngữ Bến Tre)  ngân sách nhà nước để ‘an diện’. Sắm cả 300 bộ áo dài và nhiều áo ‘bành tô’ khoe phi trường lớn, rộng, cao. Theo bà con cô bác trong nước bàn ra tán vào là mỗi áo dài hay áo bành tô, lụa là, dệt gấm thêu hoa, may riêng cho Bà  giá có thể cả cây vàng. Quỹ của Quốc Hội phải đài thọ. Tức là nhân dân phải còng lưng, chai tay làm việc đóng thuế cho ngân sách trả cho y phục này cho y thị.

Nhờ vậy có thể nói Bà dù có tuổi nhưng coi cũng không tệ. Phi trường phía trước cũng rộng to, hậu cần phía sau cũng đầy đặn. Dù Tổng Trọng liệt lão không hồi dương, Bà vẫn là người ưa nhìn để Trọng xả căng thẳng.

Tấm hình Bà Nguyễn thi Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm ‘An nam quốc vương’, Chủ Tịch Tâp cận Bình bắt tay Bà, miệng Ông cười coi cũng muốn cởi mở lắm dù Chiến tranh Thương mại làm Ông đang lâm bịnh nhức đầu.

Trong chánh trị chung mà có riêng là chung thêm động lực. Trọng tin Kim Ngân lên làm Chủ Tịch Nước thì Trọng và Kim Ngân tuy hai mà một. Trọng có bịnh liệt giường cũng vẫn còn cai trị được, chớ không như Lê Long Đĩnh phò Thiên Triều như Trọng lâm triều phải nằm nên có tên là ‘Lê ngoạ triều’. Kim Ngân làm Chủ Tịch nước Trọng không lo hạ bệ Trọng khiến Trọng phải triệt như Nguyễn tấn Dũng hay Trần đại Quang.

Việc Tổng Trọng tổ chức  cho Kim Ngân đi Bắc kinh cầu phong Thiên triều cho làm Chủ Tich Nước thay Trọng là âm mưu ngăn đường chận nẻo chạy chức Chủ Tirch Nước của một số đối phương muốn thay ngôi đổi trào Nguyễn phú Trọng. Do vậy Kim Ngân đi vận động Thiên Triều cho làm An nam quốc vương là một ‘định hướng’ tổ chức công quyền của TC cho CSVN, là một bảo đảm cho sự nối tiếp triều đại của Nguyên phú Trọng. Đại hội đảng CSVN  tới  đây chỉ là màn kịch diễn ý của Thiên Triêu Bắc Kinh.

Tổng Trọng chuẩn bi khá kỹ cho màn kịch này. Trọng ‘đào bồi’ (từ CS ghép hai chữ đào tạo và bồi dưỡng) cho Kim Ngân lời ăn, tiếng nói, tác phong, điệu bộ như một lãnh đạo nhà nước. Bà Ngân  gần đây tỏ ra là lãnh đạo quốc gia, trong ăn nói, ăn mặc khi xuất hiện trước thần dân và và kiểu cách ngoai giao trước quốc khách ngoại quốc. Kim Ngân tỏ vẻ đi sát Trọng, tuyên bố tình hình sức khoẻ và công bố công tác sắp làm của Trọng từ khi Trọng lâm bệnh và ít xuất hiện trước công chúng.

Kim Ngân được Trọng vận động cho đi viếng  thăm chính thức Trung Quốc, Bà ở thế thượng phong. Theo các nhà quan sát bà Ngân được Trọng coi người ‘phân nửa’ của mình nên Trọng chia cho “phân nửa” quyền bính của Trọng trong hai chức tước mà Tổng Trọng kiêm nhiệm - là Chủ Tịch Nước CSVN.

Các nhà quan sát trong ngoài nước bàn ra tán vào lung tung. Nhưng dân chúng Việt Nam thì bất cần, vẫn như cũ, vũ như cẩn. Dân chúng cố gắng và kiên trì đấu tranh lật đổ chế độ CS. Vì CS ai lên cũng vậy, CS vẫn và đều là độc tài đảng trị toàn diện, đàn áp, bóc lột người dân. Kẻ mới lên ăn hối lộ, tham nhũng còn bạo hơn người cũ đã no rồi.

CS không thể thay đổi. CS là chế độ chỉ có vứt bỏ nó đi chớ không thay đổi CS được. Dân chúng các nước Đông Âu, Ba lan, Hung gia lợi, Lỗ ma ni, Đông Đức cũng đã chứng minh bằng những cuộc cách mạng lật đổ, phế bỏ các chế CS  để thay thế bằng chế độ tự do, dân chủ giúp cho dân giàu nước mạnh hơn.

Gần đây, đặc biệt trước đại hội đảng CS, một số cán bộ đảng viên đang cầm đầu chế độ CS ở Việt Nam và ở Trung Quốc đã thấy tình hình thậm chí nguy cho Đảng có kêu gào chỉnh đốn  Đảng, trị tham nhũng, thay đổi chính sách của Đảng để tránh một cuộc đổ vỡ, bị lọai trừ và bị thay thế.

Như trong chế độ CS ở Trung Quốc, Ô. Tập cận Bình, một “ hòang tử Đỏ”, nhiều năm làm Phó Chủ Tịch Nước, là người được Đảng sắp xếp lên làm Chủ Tịch Đảng, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quân Ủy trung ương, cũng phải than Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện nay là nơi tập trung của thành phần thối nát, giá áo túi cơm cần phải trong sạch hóa.

Điều đáng lưu ý là không thấy Ông nào,  từ ông hưu đến ông tại chức hay sắp lên chức, đâu có ông nào đưa ra đường lối, kế họach, chương trình, cải tổ thế nào, trừng trị cụ thể ra sao.  Nếu họ có đưa ra như Tập cận Binh đưa ra kế hoạch diệt trư từ con ruồi đến con hổ tham nhũng và Tổng Bí Thư CSVN Nguyên phú Trọng cũng bắt chước đưa ra kế hoạch đốt lò tham nhũng, thực chất là để triệt hạ phe phái đối thủ, đối địch là chánh.

Vì hơn ai hết những vị này biết chỉnh đốn đảng, bai trừ dang viên tham nhũng thì còn ai đâu mà xài. Đảng CS tự nó là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng, quan liêu, cửa quyền vì bản chất Đảng CS là độc tải, đảng trị tòan diện; quyền hành mà  không giám sát, không ngăn chận thì quyền hành sẽ hư họai, hủ hóa.

Người dân bị trị không tin Đảng CS thay đổi. Người dân bị trị chỉ muốn thay thế CS bằng thể chế tự do, dân chủ, như ở các nước CS Đông Âu và liên bang sô viết mà cả thế giới đã thấy khi CS Âu châu và Nga bị dân chúng lật đổ, thì những nước này nhờ tự do, dân chủ nên dần dần tiến bộ hơn./.(VA)

24/08/2019(Xem: 563)
Tin RFI của Pháp, “Trung Quốc là mục tiêu tên lửa tầm trung của Mỹ.
23/08/2019(Xem: 1054)
Chưa bao giờ TC bị hầu như cả thế giới, Đông cũng như Tây phương, chống TC như bây giờ.
22/08/2019(Xem: 367)
Cuộc chiến vì tự do và dân chủ của người dân Hồng Kông vẫn còn rất nhiều gian nan.
21/08/2019(Xem: 686)
Sự kiện và thời sự. Tin RFI của Pháp ngày 10-08-2019 dẫn nguồn từ Reuters cho biết Tổng thống Đài Loan Bà Thái Anh Văn kêu gọi dân chúng, công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc
20/08/2019(Xem: 447)
Biểu tình tuần lễ thứ 11, khắp các nơi trọng yếu tại Hồng Kông. Biểu tình tập trung trước trụ sở Quân Đội Trung Quốc Hồng Kông
19/08/2019(Xem: 1468)
Đàm phán về Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung ở Thượng Hải bế tắc. Thương Chiến lại leo thang mới.
17/08/2019(Xem: 481)
Trẻ em, thanh thiếu niên đầu xanh, tuổi trẻ đâu có tội tình gì!
16/08/2019(Xem: 1770)
Tin RFI của Pháp ngày 13 tháng 8, tuần thứ 10 liên tiếp của phong trào biểu tình ở Hồng Kông bất chấp lệnh cấm của cảnh sát
15/08/2019(Xem: 877)
Nhà nước CSVN chú trọng nhiều vào lực lượng tuyên truyền, còn gọi là dư luận viên.
14/08/2019(Xem: 2134)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
13/08/2019(Xem: 476)
Chữ khéo của nhà nước CSVN thay cho chữ đình công là “ngừng việc” hay “ngưng việc”
11/08/2019(Xem: 2205)
Hàng Không Mẫu Hạm [ HKMH ] Mỹ vô địch là vì đó là biểu tượng của Mỹ về chiến tranh
09/08/2019(Xem: 1072)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Bangkok
08/08/2019(Xem: 1145)
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau