Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tận Cùng Của Độc Ác

06/09/201300:00:00(Xem: 15415)
Tận Cùng Của Độc Ác
Trong tuần qua có hai tin chấn dộng lương tâm, đạo đức Con Người nói lên cái tận cùng của độc ác. Hai chuyện này xảy ra trong chế độ CS, bởi con người sanh ra, lớn lên bị CS gọi là cải tạo, đào bồi, giáo dục, tuyên truyền theo chủ nghĩa CS.

Vụ thứ nhứt, tin báo Figaro của Pháp được đài phát thanh Pháp RFI điểm tin, Kim Jong-un, một ông vua CS nối ngôi ba đời của nhà họ Kim CS Bắc Hàn, ra lịnh xứ bắn một ca sĩ từng là người tình của y, sau đó có chồng là một sĩ quan của CS Bắc Hàn. Nhưng y cũng còn tiếp tục vụng trộm sau khi vua cha Kim Yung Il buộc chấm dứt. Gần đây đùng một cái Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn bắt hai vợ chồng và đem ra xử bắn, còn buộc gia đình hai bên phải chứng kiến cảnh hành hình con mình. Một hình phạt độc ác, tàn nhẫn hơn tứ mã phanh thây hay lăng trì tùng xẻo vì đòi hỏi người thân phải chứng kiến cái chết thê thảm của con mình.

Mà tội chánh thức Đảng Nhà đưa ra để buộc tội có ghê gơm gì đâu. Chỉ là do hai người này làm một video clip khiêu dâm, theo luật lệ của CS Bắc Hàn cùng lắm là đi tù cải tạo.

Nên báo chí ngoại quốc như báo Figaro của Pháp nói Kim Jung Un là một người tán tận lương tâm, không tứ một ai cả, đụng một cái, giận một cái là giết, giết bằng những cách tận cùng của độc ác.

Còn nhựt báo Chosunilbo của Nam Hàn nói CS Bắc Hàn xử bắn ca sĩ Hyon Song-wol, người tình cũ của Kim Yung Un vào ngày 20/08/2013 cùng với chồng trước sự hiện diện của người thân - chỉ vì đã vi phạm luật chống khiêu dâm, một tội cùng lắm là cho đi tù cải tạo theo luật hiện hành của CS Bắc Hàn.

Đảng Nhà Nước CS Bắc Hàn còn đày hai bên gia đình của các nạn nhân đi tù cải tạo, lao động khổ sai.

Báo The Telegraph của Anh cho biết các nguồn tin từ TC cho biết hai vợ chồng này bị bắt trước đó ba ngày và qua ngày thứ tư là lôi ra xử bắn trước người thân vì CS Bắc Hàn tình nghi là vơ chồng ca sĩ này có “ý đồ” tỵ nạn tại nước ngoài sau một chuyến lưu diễn.

Nhưng lý do chánh nổi bật nhứt theo công luận là Ông Vua CS Bắc Hàn và vợ mới có một con của y chuyên quyền còn hơn thiên tử của Trung Hoa hành động ác độc tận cùng vi ghen. Lãnh tụ số 1 của CS Bắc Hàn Kim Yung Un ghen với người tình cũ và người chồng sĩ quan của ca sĩ, nên nổi điên lên với clip video khi người tình cũ phô trương sắc đẹp với nhiều người qua video clip.

Còn vợ hiện thời của Kim Yung Un thì ghen với người ca sĩ từng ca hát chung mới mình, từng được Kim Yung Un yêu thương trước đây 10 năm nhưng bi vua cha Kim Jung Il bảo Đông cung thái tử «quý tử» chấm dứt mối tình với cô ca sĩ này. Nhưng tình cũ không rủ cũng đến, Kim Yung Un còn tằng tịu với người tình cũ. Thế là hai cái ghen cộng lại, vua CS và nữ hoàng CS giết người với cái độc ác tận cùng của thú tính.

Vụ thứ hai, những người TC buôn lậu nội tạng đã móc mắt một bé trai 6 tuổi để bán trên thị trường cấy ghép mô bất hợp pháp.

Em bé đáng thương này là Guo Bin mới 6 tuổi ở miền Tây của tỉnh Sơn Tây đã bị bắt cóc lúc đang chơi bên ngoài nhà và đem đi đánh thuốc mê để lấy giác mạc đem bán. Cha mẹ em đã tìm thấy em đầy máu và khóc trong đau đớn khoảng 4 giờ sau ngày 24/8.

Báo chí địa phương, công luận địa phương và trên mang phẩn nộ, lột mặt nạ “vô cảm” của cuộc cảnh sát khiến cảnh sát mở cuộc điều tra. Cảnh sát tìm thấy hai con mắt gần đó và treo giải thưởng cho ai chỉ điểm kẻ thủ ác. Nếu cảnh sát làm việc sớm hơn, tìm lại được giác mạc thì hoạ may cấy ghép lại được cho em. Các bác sĩ cho hay sức khỏe của cậu bé đã ổn định, nhưng cậu sẽ bị mù vĩnh viễn.

Phóng sự của báo Pháp Figaro ngày 28/08/2013 tường thuật lại lời nói của cháu bé và người thân nghe mà đứt ruột. Một người thân trong gia đình kể lại: "Cháu hỏi tại sao trời lúc nào cũng tối... tại sao không thấy bình minh?" "Chúng tôi chỉ biết nói với cháu là cháu bị thương vào mắt và phải băng lại.""Thật là khó giải thích cho cháu, vì điều này đau đớn quá."

Như đã biết giác mạc là có thể dùng để ghép cho những người mất thị lực. Nó là một thứ cơ phận quí hiếm như gan thận qui hiếm được những cơ quan y tế của TC dùng để cấy, ghép, biến TC là một thị trường cấy ghép gan thận với giá rẻ hơn ở Tây Âu, Bắc Mỹ, biến thành một kỹ nghệ mới rất thịnh hành, hốt bạc mà TC gọi là du lịch chữa bịnh. Cho nên các hoạt động ăn cắp nội tạng trái phép đang bùng nổ ở Trung Quốc, nơi thiếu thốn những người hiến tặng.

Ba và sau cùng, vì ai, vì đâu những việc ác độc tận cùng cây số như hai vụ trên lại xảy ra ở Bắc Hàn CS và Trung Quốc CS. Đồng ý rằng con người không phải là thiên thần hay thú vật (lhomme nest ni ange, ni bête) như nhà hiền triết Pháp Pascal nói. Con người có ác và có thiện.

Ác thiện một phần do văn hoá, chánh trị ảnh hưởng. Chính văn hoá, đạo đức của Loài Người hướng con người về điều thiện. Trong chánh trị, chinh luật pháp của một quốc gia giúp con người trở nên xấu hay tốt.

Chủ nghĩa CS là một chánh trị thực chất và thực sự thất bại về đạo đức, một suy đồi về phong hoá, một vô cảm, vô tình đối với đồng loại và đồng bào. Nên trong chế độ CS, nọc độc, mầm ác CS tiêm nhiểm, thẩm thấu vào con người và biến thành hành động ác độc tận cùng trong suy nghĩ và hành động của một người cầm đầu CS như Kim Yung Un và một thứ dân như người thủ ác móc mắt trẻ em đem bán ở TC./.(Vi Anh)

17/08/2019(Xem: 59)
Trẻ em, thanh thiếu niên đầu xanh, tuổi trẻ đâu có tội tình gì!
16/08/2019(Xem: 1267)
Tin RFI của Pháp ngày 13 tháng 8, tuần thứ 10 liên tiếp của phong trào biểu tình ở Hồng Kông bất chấp lệnh cấm của cảnh sát
15/08/2019(Xem: 709)
Nhà nước CSVN chú trọng nhiều vào lực lượng tuyên truyền, còn gọi là dư luận viên.
14/08/2019(Xem: 1778)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
13/08/2019(Xem: 391)
Chữ khéo của nhà nước CSVN thay cho chữ đình công là “ngừng việc” hay “ngưng việc”
11/08/2019(Xem: 2033)
Hàng Không Mẫu Hạm [ HKMH ] Mỹ vô địch là vì đó là biểu tượng của Mỹ về chiến tranh
09/08/2019(Xem: 1002)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Bangkok
08/08/2019(Xem: 1081)
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
07/08/2019(Xem: 940)
Một số ít người Việt trong nước vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’ nên tuyên bố không biểu tình chống TQ
06/08/2019(Xem: 499)
Ngày đầu tiên tôi đến London, tôi và anh Đạt, anh bạn đồng hương, đi trên cầu Westminster thấy tháp chuông Big Ben
05/08/2019(Xem: 913)
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.
03/08/2019(Xem: 2335)
CSVN sẽ chọn đường chung của quốc tế, cùng chống hành động bạo ngược của Trung Cộng ở Biển Đông.
02/08/2019(Xem: 1052)
Tin RFI của Pháp ngày 22-07-2019, “Cảnh côn đồ mặc áo trắng, bịt mặt, tấn công người phản đối luật dẫn độ và nhà báo ngay tại một ga xe lửa Hồng Kông, ngày 21/07/2019
01/08/2019(Xem: 583)
Trong khi chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tung lên khói bụi mịt mờ, có vẻ như kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi. Bề ngoài là như thế, và ít nhất là cho tới bây giờ.
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.