Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC Đã Thuần Hóa VC Rồi

01/07/201300:00:00(Xem: 7370)
Diễn đàn khu vực ASEAN ( ARF) năm nay sắp diễn ra tại Brunei vào ngày 02/07/2013. Nhiều dấu chỉ cho thấy vấn đề Biển Đông sẽ là vấn đề chánh. Đa số các nước của tổ chức ASEAN – trừ VNCS -- đang tỏ vẻ quyết tâm hơn, nỗ lực hơn thúc giục Trung Quốc đàm phán về một bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông. Ngoại trưởng Indonesia thấy ASEAN có vẻ đoàn kết nhất trí trong cuộc thúc giục Trung Quốc cấp tốc đàm phán về một bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông nhằm làm giảm căng thẳng trong vùng. Tuy lập trường Mỹ vẫn là không đứng bên nào trong các cuộc tranh chấp biển đảo của các nước trong vùng, nhưng Ngoại trưởng Mỹ John Kerry dự trù sẽ nêu vấn đề Biển Đông tại cuộc họp này ở Brunei.

Duy chỉ có VN Cộng sản, chế độ mất đất mất biển nhiều nhứt vào tay TC, có nhiều hành động và lời lẽ theo đuôi TC. Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang đi sang Tàu triều cống,diện kiến Tập cận Bình như thần tử diện kiến long nhan, tái xác nhận thái độ thần phục Thiên Triều. Ông tuyên bố nhất trí, đồng tình, hồ hởi, phấn khởi, giải quyết vấn đề Biển Đông trên nguyên tác song phương do TC đề ra, tuyệt đối không cho nước thứ ba nào bên ngoài can dụ vào.

Giải quyết những tranh chấp tay đôi giữa con sói và con trừu, thi Biển Đông và đảo của VN coi như từ chết tới bị thương, bị kẻ mạnh nuốt hết.

Chưa đủ, Bộ Trưởng Ngoại Giao và Bộ Trưởng Quốc Phòng của Đảng Nhà nước VNCS còn cúc cung tận tuỵ thi hành lịnh của Thiên Triều qua những tuyên bố ghi nhận được như sau. Tin BBC, ngày 27-6-2013 Bộ Trưởng Ngoại Giao của VNCS là Phạm Bình Minh lập lại lời cam kết của Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang với Tập cận Bình, rằng Đảng Nhà Nước sẽ “kiên trì thông qua đàm phán hữu nghị, tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài mà hai bên đều có thể chấp nhận được”. Cam kết đàm phán tay đôi giữa hai Đảng Nhà Nước CS Trung Quốc và Việt Nam, tức là không cho một nước nào xen vào, không đưa ra một diễn đàn quốc tế hay khu vực.

Còn nữa Bộ Trưởng Quốc Phong của VNCS Phùng Quang Thanh còn bồi thêm một cú nữa. Chiều 26-6, Ông nói với cử tri ở huyện Phủ Cừ ,tỉnh Hưng Yên, rằng VN sẽ không dùng vũ lực mà hy vọng đàm phán để tìm “giải pháp thỏa đáng” cho các tranh chấp ở Biển Đông.

Thêm vào đó, sau chuyến đi của Chủ Tịch Sang sang triều kiến Thiên Triều, Bộ Trưởng Thương Nghiệp của VNCS đang tìm cách bỏ giò lái, hoãn binh không tham dự tổ chức TPP. TPP là là tổ chưc thương mại xuyên Thái Bình Dương có cả mười mấy nước của hai bò đông và tây Thái Binh Dương tham dự, VNCS là nước duy nhứt CS được mời tham gia. TC bi loại ra ngoài.

Thế là VNCS chưa đánh mà đã đầu hàng TC, cắt đất dâng biển cho TC, để được làm thái thú cho TC và tự thực dân (auto- colonialst) với đồng bào. Vậy là lần dầu tiên trong lịch sư VN, quân Tàu thôn tính VN mà nhà cầm quyên như nhược, thông dồng vói quân Tàu, không rút một cây gương, nổ một tiếng súng để bảo vệ bờ cõi.

Không phải CSVN mới lần đầu cắt đất dâng biển cho Tàu Cộng và chạy theo đuôi TC.

TC đã lấy Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc. TC đã chiếm hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN lập thành huyện Tam sa. TC đã chiếm 80% Biển Đông của VN.TC đã vào VN chiếm không biết bao nhiêu công trường, mướn không biết bao nhiêu đất của các tỉnh giáp giới của VN. TC tuồn 80% hàng phế phẩm, độc, giả qua VN. TC đưa ngưòi – chỉ đàn ông, con trai qua VN không cần chiếu khán. Không bao lâu con cái của người này lấy vợ VN, thành công dân VN ảnh hưởng không nhỏ đến chanh trị, văn hoá VN.

TC đã cấy sinh tử phù vào một số cán bộ đảng viên cho chức có quyền, đã nên hình nên dạng. Phe Bảo Thủ, phe CS Bắc Việt và hậu duệ thân TC. Phe cấp tiến, phe CS Nam bộ, đổi mói kinh tế thân Mỹ.

Cuộc đấu đá của Nguyễn Phú Trọng và Trương tấn Sang thân Tàu chống Thủ Tướng Dũng có bàn tay lông lá của CS Bắc Kinh.

TC đã đầu tư bằng gái đẹp, tiên tài và chức tước để thuần hoá một số cán bộ đảng viên có chức có quyền như Pavlov tạo phản xạ có điều kiện nơi con chó thí nghiệm. Đưa miếng thịt bò ra cho nó thấy và đánh một tiếng chuông, thì acid trong bao tử chó tiết ra. Vài lần quen chỉ đánh chuông, mà không đưa miếng thịt bò, acid bao tử vẫn tiết ra.

Thỉnh thoảng trước phẩn uất của người dân VN, TC thả lỏng cho vài ủy viên Bộ Chánh trị ọ ẹ vài lời cứng rắn cho đỡ mất mặt với dân VN. Nhưng hành động thì TC sai khiến họ như khiễn đồng, bắt hành động thực chất theo cầu thần chú của CS Bắc Kinh 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Thí dụ như Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư Trung Ương Đảng kiêm Chủ Tịch Quân uỷ Trung ương, người có quyển cao chức trọng nhứt nước vẫn tận tuỵ với 16 chữ vàng và 4 tốt của câu thần chú của TC.

Thí dụ Đảng Nhà Nước nghiêm túc thi hành chiếu chỉ “định hướng dư luận” của Bắc Kinh, biến chế độ CSVN là chế độ trấn áp dân bày tỏ lòng yêu nước.

TC không chế đảng Nhà Nước CSVN bằng kinh tế chánh trị. Kinh tế chánh trị là môi với răng trong guồng máy công quyền và xã hội. TC đã nắm trong tay rồi cả hai rồi. Thời gian có lợi cho TC. Càng lâu thì TC gẫm nhấm càng nhiều, nắm càng chặt. TC sắp hoàn thánh một hình thức thực dân mới. VN trỏ thành một thuộc địa kiểu mới do CS Hà nội đóng vai trò “tự thực dân” thay cho thái thú thời Bắc Thuộc.

Quá đau thương cho quốc gia dân tộc VN. Trong đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ ba rồi, giữa lúc dân chúng các nước Bắc Phi và Trung Đông đứng lên làm cách mạng lật đổ độc tài, giành lại quyền tư do, dân chủ, thì người dân VN đang bị hai tầng áp bức của Trung Cộng và Việt Cộng siết mạnh thêm./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
01/07/201316:07:36
Khách
Trong Cuộc Đời của tôi sinh ra và lớn lên tại Việt Nam,chưa bao giờ tôi nhìn thấy những Lãnh Đạo nào vừa Ngu Dốt,vừa Hèn Nhát,vừa không thiếu bất kỳ tính chất xấu xa nào như Tập Đoàn lãnh Đạo Ngu Dốt như Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng mà chúng nó là hậu duệ của Hồ Chí Minh một tên Tội Đồ vì muốn thắng Pháp và Mỹ mà quỳ dâng đất nước Việt Nam cho Trung Cọng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.