Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Cộng, VC: Đồng Phạm

26/06/201300:00:00(Xem: 5810)
Trung Cộng, VC: Đồng Phạm
Chuyến đi của Trương tấn Sang, Chủ tịch Nước VNCS (hay Việt Cộng) sang triều kiến Chủ Tịch Đảng Nhà Nước Trung Quốc Cộng sản (hay Trung Cộng) cho thấy Việt Cộng và Trung Cộng là đồng phạm đã thông đồng nhau trong việc xâm chiến biển đảo của đất nước ông bà Việt Nam để lại cho quốc gia dân tộc Việt. Theo tinh lý pháp luật, phải qui tội cho chánh phạm lẫn đồng phạm. Theo lịch sử VN và thế giới, quân dân Việt Nam cũng như quân dân các nước không bao giờ chống được ngoại xâm nếu không chống nội thù cấu kết với ngoại xâm. Người Việt chân chính trong ngoài nước vì thế chống TC xâm lăng lẫn VC thông đồng với bọn cướp biển đảo, giết đồng bào VN.

Việc CS Hà nội bán đảo dâng biển cho TC là điều CS Hà nội không thể chối cãi gì được nữa. Đã bán đứng biển và đảo lâu rồi, từ thời Hồ Chí Minh với công hàm của Ung văn Khiêm và Phạm Văn Đồng thừa nhận chủ quyền lãnh hải của Trung Cộng. Và sau này Ngoại Trưởng Nguyễn mạnh Cầm cũng tái xác nhận.

Do vậy ngoài những lời tuyên bố suông về chủ quyền, CS Hà nội nào dám hành động gì đâu để bảo vệ bờ cõi trước cuộc xâm lăng của quận Tàu đã sáp nhập hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN lập thành huyện Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam của TC và chiếm 80% Biển Đông với bản đồ hình lười bò TC.

Nội cái chuyện dễ làm nhứt là đi thưa kiện trước cơ quan Liên Hiệp Quốc, CS Hà nội cũng không làm. Chớ nếu CS Hà nội có hành động cụ thể và cương quyết một chút như Phi luật tân và Nhựt thì TC đâu có làm dữ vậy. Coi đi, Phi luật tân và Nhựt đưa máy bay tàu chiến ra nghinh chiến thì TC rút lui liền.

Đảng Nhà Nước CS Hà nội thỉnh thoảng lập lờ đánh lận con đen, lợi dụng việc TC củng cố quyền kiểm soát vùng biển và đảo mà CSVN đã âm thầm nhượng cho Trung Cộng để lái cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN của người dân trong ngoài nước sang một đối tượng khác, một hình thái khác. Đó là chống quân Tàu xấm lấn VN trong thời điểm rất bất lợi cho CS Hà nội. Ảnh hưởng của cách mạng hoa lài, mùa xuân Á rập người dân ở Bắc Phi đứng lên lật đổ bạo quyền độc tài đang lan sang VN. Đảng Nhà Nước CSVN quá thất bại kinh tế, tài chánh, mất lý chánh đáng cầm quyền là tăng trưởng kinh tế. Vật giá leo thang, lạm phát gần 20%. Thiếu Đô la nhập cảng nguyên và phụ liệu. Mặt hàng xuất cảng quan trọng nhứt là quần áo, thuỷ hải sản xuất cảng sang Mỹ, Hành Pháp, Lập Pháp Mỹ phạt vì trợ giá, bán phá giá.

Cái kiểu tráo bài ba lá này CS đã dùng thời Việt Minh. CS đã lợi dụng tinh thần yêu nước của đảng phái quốc gia để triệu tập nội lực dân tộc. Nhưng khi cướp được chánh quyền được rồi thì CS nắm tất cả các chức vụ quan trọng và ám hại, diệt dần dần những lãnh tụ quốc gia.

Thực sự và thực chất trong vụ Biển Đông, CS Hà nội kẹt đã ký giao ước và thừa nhận cho TC rồi, nên người dân nào, tổ chức nào lên tiếng chống TC xâm lược thì CS Hà nội trấn áp. Hà nội đã lãnh sắc chỉ của Thiên Triều Bắc Kinh là “định hướng dư luận” rồi.

Thỉnh thoảng, khi tàu TC đánh phá tàu quốc doanh của Đảng Nhà Nước, thì CS Hà nội hé nấp vung một chút cho dân xì bất mãn với quân Tàu. CS Hà nội dùng dân như đòn sóc hai đầu. Nếu cuộc biểu tình đông đảo, CS sẽ dùng cuộc biểu tình của người dân để xin TC nhẹ tay bớt. Nếu ít sẽ bí mật “báo công” với TC, “chúng con” đã lũng đoạn sự phẩn nộ của dân chúng đối với “quan thầy”.

Người dân Việt ở giữa chỉ làm trái độn cho CS mà thôi. Xem kỹ coi, Đảng Nhà Nước CS có hành động gì đâu. Vì sự nhu nhược và cái thế kẹt cứng của CS Hà nội đã dâng hiến biển đảo cho TC rồi. Cái bây giờ CSVN mong muốn là được yên thân, bám quyền hành, hưởng quyền lợi, ăn trên ngồi trước như “tự thực dân” với đồng bào và thái thú cho Tàu đối với Trung Cộng.

Dù binh nhiều, thế vũ khí mạnh, quân lực hạng nhì ở Á châu Thái Bình Dương chỉ sau TC, mà Đảng Nhà Nước CSVN chẳng làm gì cả, nên yếu như con bún thiêu. So với các nước trong khu vực, mức độ vi phạm lãnh hải của Trung Quốc đối với Việt Nam là nhiều nhứt, nghiêm trọng nhứt, nhưng CS Hà nội phản ứng yếu nhứt.

Phản ứng yếu ớt của VC càng làm cho TC tin rằng, Việt Nam rất dễ bị bắt nạt, và thực tế cho thấy Trung Quốc ngày càng leo thang trong việc bắt nạt Việt Nam.

Phản đối lại hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, một cách chánh thức cũng như bao lần, cấp cao nhất phía Việt Nam thường vẫn chỉ là phát ngôn viên Bộ Ngoại giao thôi.

Còn Philippines: cho chiến đấu cơ rượt đuổi và phản đối lên LHQ. Tổng Thống, Bộ Trưởng Ngoại Giao, Quốc Phòng đều lên tiếng.

Malaysia: phản đối bằng chiến đấu cơ và tàu chiến tung ra rượt đuổi tàu TC. Các tàu ngư chính của Trung Quốc đã bị tàu chiến Malaysia rượt đuổi liên tục trong khoảng thời gian 17 tiếng đồng hồ.

Indonesia: tàu hải quân Indonesia bắt giữ tàu Trung Quốc và phản đối lên LHQ tàu TC đánh cá trong vùng đặc quyền kinh tế của Indonesia.

Trong khi đó Đảng Nhà Nước CSVN thì chỉ phản đối suông và bất động và cấm dân chúng VN biểu tình chống TC. Trong khi đó hết Tổng Bí Thư Đảng, tới Chủ Tich Nước, Thủ Tướng, Bộ Trưởng, Thứ Trưởng Quốc Phòng đi Bắc Kinh như đi triều cống và nhận sắc lịnh của Thiên Triều: đối nội định hướng dư luận của dân VN, đối ngoại giải quyết cái gọi là “tranh chấp biển đảo” trên nguyên tắc song phương và “tình hữu nghị” giữa hai đảng nhà nước.

Đó là một sự lường gạt hào nhoáng của kẻ cướp - chánh phạm và đồng phạm - thông đồng chiếm nhà VN. Ngưòi dân VN, dân tộc VN không còn sự chọn lựa nào khác là phải chống cả hai - nội thù CSVN và ngoại xâm CS Trung Quốc./. (Vi Anh)

15/11/2019(Xem: 166)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
14/11/2019(Xem: 1113)
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
12/11/2019(Xem: 734)
Chậm lại… đó là lời báo động, nêu lên quan ngại về kinh tế VN, đặc biệt về tốc độ xuất cảng. Đà chậm kinh tế sẽ thấy rõ trong năm 2020.
11/11/2019(Xem: 648)
Năm nay ngày Cựu Chiến Binh Mỹ nhằm Thứ Hai ngày 11 tháng 11, năm 2019.
09/11/2019(Xem: 1329)
Một tin thật đáng mừng. Tại Little Saigon, số quân nhân Mỹ gốc Việt đã thành lập một hội đoàn mệnh danh Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Trong Quân Lực Hoa kỳ (Vietnamese Americans Armed Forces Association), có trang mạng ở địa chỉ: www. vaafa.org, ĐT 619-793 9461.
08/11/2019(Xem: 1576)
ASEAN 35: Trung Cộng thất bại, Hiệp định RCEP của TC bị xếp luôn. Dù TT Trump không có mặt, các nước vẫn chống TC, CSVN chống mạnh hơn.
07/11/2019(Xem: 687)
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
06/11/2019(Xem: 605)
Đài RFI của Pháp ngày 24-10-2019 có một bài viết, "Khủng bố trắng", vũ khí để Bắc Kinh bịt miệng những người đòi dân chủ Hồng Kông”. Rằng”Từ cuối tháng 8/2019, đã có ít nhất 8 nhà đấu tranh vì dân chủ Hồng Kông bị những toán người lạ mặt tấn công.
05/11/2019(Xem: 769)
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
04/11/2019(Xem: 1530)
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
02/11/2019(Xem: 8453)
Tin tức và thời sự CSVN cho biết sau gần ba tháng TC cho dàn khoan Hải Dương 8 vào Bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế của VN, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Trọng câm như hến.
01/11/2019(Xem: 1644)
Báo Mới trên mạng ngày 2-10-2019 cho biết một tin chấn động về tham nhũng ở TC, nơi mà Chủ Tich Tập Cận Bình hô hào “đả hổ, diệt ruồi tham nhũng”. Tin rằng “Cảnh sát Trung Quốc phát hiện 13,5 tấn vàng, tiền mặt và đồ cổ trong nhà cựu Thị trưởng Zhang Qi ở TP Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.
31/10/2019(Xem: 1351)
Bạn có tin là trên đời này có ma quỷ? Hay một cách rùng rợn hơn, bạn có bao giờ gặp ma chưa? Bạn có biết có bao nhiêu người Mỹ tin rằng có ma không?
30/10/2019(Xem: 1013)
Tin VOA 27-10, “Sáng ngày 26/10, tại thành phố Wesminster, California, cựu Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, Jim Webb, chủ trì lễ tưởng niệm và vinh danh 81 chiến sĩ thuộc một tiểu đoàn nhảy dù của Quân đội Việt Nam Cộng Hoà tử vong khi máy bay vận tải của Không quân Hoa Kỳ gặp nạn vào năm 1965 trong Chiến tranh Việt Nam…
29/10/2019(Xem: 932)
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Tin công nghệ
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.