Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân chủ Sẽ Cứu Biển Đông

04/05/201300:00:00(Xem: 6754)
Tình hình Biển Đông và các đảo Hoàng Sa và Trường sa bị Trung Cộng xâm chiếm ngày càng trầm trọng, càng khó gỡ. Chẳng những khó gỡ trong vấn đề Biển Đông mà còn đưa đất nước và nhân dân càng ngày càng sa vào nguy cơ mất nước vào tay TC. Đất nước còn thì còn tất cả; đất nước mất là mất tất cả - đó là sự thật mà chánh quyền, nhân dân của bất cứ quốc gia dân tộc nào, thời đại nào cũng biết. Trước nguy cơ mất nước vào tay Trung Cộng, kẻ thù khổng lồ từng xâm chiếm Việt Nam, thống trị VN cả ngàn năm; trước một thách thức thôn tính VN, một dân tộc nhược tiểu nhưng kiên cường, bất khuất từng đánh đuổi quân Tàu cả ngàn năm ở Đông Nam Á, nhà cầm quyền CSVN không phải đứng trước hai chọn lựa. Không phải một là đi với Trung Cộng thì mất nước. Hai là đi với Mỹ thì mất Đảng. Mà còn một chọn lựa thứ ba, đó là đi với nhân dân VN. Trở về với nhân dân VN thì có nhiều cơ hội cùng toàn dân bảo vệ được đất nước, tạo được độc lập dân tộc như bao thời đại Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê phát huy nhờ nội lực dân tộc, đã anh dũng đánh đuổi quân Tàu, tạo ra những thời kỳ Việt Nam độc lập, tự chủ, phú cường, huy hoàng trong lịch sử Việt Nam.

Đi với nhân dân VN là con đường chánh trị vương đạo, chánh nghĩa thuận lòng dân, hợp ý trời, phù họp với xu thế thời đại dân chủ toàn cầu và kinh tế tự do hoàn vũ của đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ 3 của văn minh Nhân Loại. Nhà cầm quyền CSVN trả quyền làm chủ đất nước lại cho nhân dân, nhân dân VN là một dân tộc khoang dung, đại lượng có thể dành cho Đảng CSVN một chỗ đứng trong lòng dân tộc, trong chánh quyền của một Việt Nam mới, như bao nhiêu chánh đảng, đoàn thể chánh trị cùng góp một bàn tay thành lập một chánh quyền vì dân, do dân và của dân.

Với một chánh quyền dân chủ như thế, cuộc vận động và phát huy nội lực dân tộc để chống xâm lăng sẽ mạnh như triều dâng thác đổ. Out of many one. Hàng trăm triệu quân dân VN là một. Chỉ có một VN trên mặt trận quân sự và ngoại giao đối với quân Tàu.

Khí thế của VN trong trường hợp đó sẽ trăm lần mạnh hơn thời Lê Lợi, người anh hùng áo vải đất Lam Sơn đứng lên khởi nghĩa, mạnh hơn quân dân VN của vua Quang Trung từng hạ giặc Xiêm la ở Miền Nam nhiều sông nước và hành quân thần tốc ra Bắc để đánh đuổi quân Tàu xâm lược ra khỏi đất Thần kinh.

Đặc biệt là trong hiện tình VN, VN chưa bao giờ có lực lượng Việt hải ngoại gẩn 3 triệu người như bây giờ. Đó là một nguồn nhân tài vật lực to lớn, một mặt trận quốc tế vận về ngoại giao và chánh trị rất hữu hiệu, lịch sử VN chưa bao giờ có. Một khi nước nhà VN có tự do, dân chủ, VN sẽ không thiếu những người Việt yêu nước, ưu tú từ hải ngoại về góp một bàn tay cùng chánh quyền và nhân dân VN của nước nhà trong việc chống quân Tàu và xây dựng quê hương xư sở. Như những người nam và nữ, trẻ và già ưu tú của Do Thái, tiến sĩ ở đại học, bác sĩ ở các bịnh viện nổi danh ngoại quốc, kỹ sư ở các trung tâm kỹ nghệ, các nhà chánh trị, kinh doanh đầy kinh nghiệm ở Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc châu trở về Đất Hứa, để làm xã trưởng, cán bộ xây dựng nông thôn, giáo viên các trường học, lính gác giặc, quyết tử thủ, bảo vệ đất nước của ông bà VN để lại cho con cháu người Việt.

Lúc đó nhiều khi chưa động binh, chưa cần giải quyết vấn đề Biển Đông ở chiến trường, thì VN đã lấy lại được hai đảo Hoàng sa và Trưòng sa và Biển Đông trên bàn thương nghị quốc tế, có TC. Ngoại giao thực chất là biểu hiện của tương quan lực lương tinh thần và vật chất mà thôi. Một chánh quyền không chánh nghĩa, không nội lực dân tộc, dù có giỏi như nhà du thuyết Tô Tần tái sinh đem ba tấc lưỡi tài ba ra cũng không làm được gì.

Còn trên phương diện đối ngoại, nhân dân và chánh quyền các nước rất dễ dàng ủng hộ chánh quyền VN mới vì dân, do dân, của dân của VN. Công tâm mà nói nhà cầm quyền CSVN đương đại cũng có cố gắng xoay xở vận động các nước thuộc ASEAN thương lương với TC về qui tắc ứng xử trên Biển Đông, ủng hộ Phi luật Tân đưa TC ra hội đồng trọng tài về Luật Biển, mưu tìm sự ủng hộ của Mỹ qua sự hiện diện của hải quân Mỹ trên Biển Đông, mở cuộc hội thảo, tổ chức triển lãm tài liệu lịch sử và tuyên bố khẳng định chủ quyền VN trên Biển Đông và hai đảo Hoàng sa và Trường sa. Nhưng cố gắng của Đảng Nhà Nước CSVN chỉ nặng về vọng ngoại mà không hướng nội.

Cũng dễ hiểu thôi. CSVN đã quá xa rời quần chúng nhân dân, quá mất lòng dân, qua bao nhiêu dối trá, áp bức, bóc lột người dân nên chẳng những không tin dân và mà còn sợ dân nữa. Đảng Nhà Nước vì thế chẳng những không hướng nội, mà không dám và không thể huy động nội lực dân tộc. Dù CS biết rõ nội lực dân tộc là điều kiện cần và đủ, là điều kiện tiên quyết, là chánh nghĩa, là thế tất thắng trong hầu hết trong các công cuộc chống xâm lăng, mà lịch sử VN và thế giới sử đã từng chỉ rõ. Chính Ô. Hồ chí Minh cũng huấn thị cho cán bộ đảng viên CSVN không biết bao nhiêu lần về chân lý sức của mạnh của nhân dân này: “dễ trăm lần không dân cũng chịu; khó trăm lần dân liệu cũng xong.”

Có cải cách chánh tri, có chánh quyền dân chủ thì chánh quyền VN mới không bị gò bó bới lịnh của Thiên Triều đã ban cho Bộ Chánh Trị Đảng CSVN là phải “định hướng dư luận”. Chánh quyền VN dân chủ sẽ trợ trưởng để cho người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước của mình, hiều biết rõ chứng tích lịch sử về chủ quyển VN và cùng chánh quyền mở mặt trận vận động sự ủng hộ của quốc tế, phổ biến những bằng chứng về chủ quyền VN Biển Đông.

Khi VN có một chánh quyền dân chủ, hồ sơ đen về vi phạm nhân quyền đương nhiên quốc tế xếp lại. Chẳng những Liên Âu và Hoa Kỳ gỡ những cấm vận VN mua vũ khí sát thương, mà không chừng còn phát triển đối tác chiến lược, hiệp ước phòng thủ chung nữa là khác.

Lúc đó có uống thuốc liều, TC cũng không dại gì tấn công VN. TC biết các cường quốc của thế giới tự do không để cho TC ỷ lớn hiếp nhỏ. TC cũng biết tấn công VN là tạo cơ hội cho thế giới tự do đã ghờm TC kết họp lại “bề hội đồng” TC. TC biết khi quân dân VN đoàn kết với tinh thần bất khuất sẽ đánh đuổi quân Tàu ngay khi tràn qua biên giới VN./.( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
04/05/201316:51:19
Khách
điều kiện ắt có và đủ để giải quyết Tự chủ của VN là phải thanh trừng mấy tên Hán gian ,hay là gián điệp cuả
TQ nằm trong bộ chính trị ,vô cùng bất lợi như những tên : hoàng Trung Hải ( phó thủ tướng ) người việt gốc Tàu.Tô huy rứa uỷ viên BCT ,( người Việt gốc Tàu ),.Tên tướng ăn cắp Nguyễn chí Vịnh,Gián điệp tay sai cho Tàu.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
"Tôi nhìn ông ta (George Floyd) và tôi thật sự nghĩ người đó đã có thể là tôi." Đó là điểu mà vị Surgeon General (Y sĩ trưởng) Jerome Adams nói về Floyd. Tại sao vi bác sĩ đứng đầu ngành Y chính phủ liên bang Hoa Kỳ, một nhân vật cấp cao từng đứng chung sân khấu với TT Trump trong những buổi họp báo về coronavirus, lại tự so sánh mình với Floyd, một người tiền án tiền sự đầy một danh sách?
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.