Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mời Ông Hồ Về Vườn?

02/01/201300:00:00(Xem: 7025)
Mời Ông Hồ Về Vườn?
Tất nhiên là nhà nước Cộng Sản VN chưa cho ông Hồ về vườn đâu, vì vẫn như một tôn giáo, ông Hồ là một thứ bùa phép để trấn yểm tâm linh kiểu mới. Nhưng thực tế là, học sinh và sinh viên không còn muốn theo học cái môn đầy bùa phép này, bất kể rằng nhà nước dựng tượng ông Hồ khắp nơi và in sách của ông tràn ngập.

Gần đầy, báo Hải Quan loan tin rằng Bộ Giáo Dũc – Đàò Tạo quyết định sẽ “Miễn học phí cho ngành Mác - Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.” Nghĩa là, cung thì có mà cầu thì không, kiếm không nổi học trò... thì đành phải khuyến mãi miễn học phí cho các lớp học ngành Mác Lê-nin và Tư Tưởng Hồ Chí Minh.

Báo Hải Quan tuần trước viết:

“Ngày 21-12-2012, Bộ GD-ĐT ban hành Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, các đối tượng được miễn học phí bao gồm: Sinh viên học chuyên ngành Mác - Lê-nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh...” (hết trích)

Câu hỏi là, tại sao tuổi trẻ không muốn học về ông Hồ nữa? Có phảỉ vì ông Hồ không linh thiêng để những người dân mê số đề tới thắp nhang xin số? Hay phảỉ chăng vì cuộc cách mạng thông tin trên Internet đã làm tỉnh ngộ giới trẻ? Có thể là thế. Ch nên, chính phủ Hà Nội cứ phải ầm ĩ loa kèn.

Báo Nhân Dân hôm Thứ Sáu 28-12-2012, nhà bình luận Lam Sơn có bài viết nêu danh các "Sản phẩm ngoài luồng" và gọi đó là “vi-rút độc của "diễn biến hòa bình"...”

Trong bài viết, có nêu lên những làn sóng thông tin mà nhà nước không hài lòng, trích:

“...Trong lĩnh vực âm nhạc, từ lâu rồi, hầu như hễ khi nào trong nước tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn là một số trung tâm ca nhạc ở hải ngoại như Asia, Thúy Nga Paris, Dạ Lan, Radio Bolsa, Trung tâm Làng văn, KhMer Campuchia Crom, Quỹ người Thượng của Ksor Kok,... lại cho ra đời các chương trình "ca nhạc đen" mà mục đích, nội dung là chống phá đất nước... Những clip phóng sự ngắn được chiếu xen kẽ đầy rẫy luận điệu xuyên tạc qua lời bình tức tối, hằn học, ca ngợi "thời hoàng kim của Việt Nam cộng hòa" kèm theo là hình ảnh người dân xuống tàu di cư vào Nam, rồi cảnh ly tán ngày Sài Gòn thất thủ... Với văn học cũng vậy, bên tác phẩm chống cộng của các cây bút rời bỏ quê hương ra đi, các thế lực thù địch còn tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí để một vài cây bút ở trong nước xuất bản tác phẩm ở nước ngoài, đưa lên internet, rồi huy động một vài người được gọi là "nhà phê bình" vốn là người Việt đang ở hải ngoại quảng bá rùm beng như là "tuyệt tác"...

... phát tán các loại sách vở, phim ảnh nhằm xuyên tạc thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta...

...Đáng lo ngại là các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng quá trình mở cửa hội nhập để đưa các "tác phẩm ngoài luồng" vào trong nước. Một trong các cách thức "chuyển lửa" về nước là ngụy trang dưới vỏ bọc sản phẩm bình thường, hợp pháp rồi đưa vào Việt Nam theo đường du lịch, thăm thân nhân. Khi đã được đưa trót lọt vào trong nước, những tên "biệt kích văn nghệ" này được một số người nhân bản để tung ra thị trường, như đĩa VCD của trung tâm Thúy Nga Paris chẳng hạn, với một máy tính lắp có 10 ổ ghi, chỉ sau vài chục phút là người ta đã có thể cho ra hàng nghìn bản sao. Một hình thức khác là gửi theo các gói hàng, quà biếu bằng đường bưu điện, như gần đây qua công tác kiểm hóa bưu điện, cán bộ hải quan phát hiện một bộ VCD gồm 20 đĩa, dán nhãn giáo trình y khoa nhưng trong đó có một đĩa là "nhạc phẩm ngoài luồng". Bên cạnh đó, với dịch vụ internet ngày càng phổ biến, cách thức truy cập đơn giản, chi phí thấp, cũng khiến việc phổ biến các "tác phẩm ngoài luồng" ngày càng dễ dàng. Đã có một số người khai thác loại tác phẩm này rồi in, photocopy để truyền tay nhau...”(hết trích)

Xuyên tạc cuộc đời ông Hồ thế nào, báo Nhân Dân không giải thích. Thông tin ngoàì luồng nói rằng ông Hồ có bao nhiêu vợ, báo Nhân Dân cũng không cải chánh. Nhưng hiển nhiên rằng, luật cung cầu lúc nào cũng mạnh. Hễ có cung, là có cầu. Do vậy, chính vì người trong nước đang “khao khát học tập thông tin ngoaì luồng về ông Hồ,” nên mới có những bộ VCD dán nhãn giáo trình y khoa để đưa phổ biến vào nước. Nếu người ta không tìm mua, thì ai đâu mà nhân bản.

Hình ảnh dân chúng xuống tàù di cư vào Nam, và hình ảnh ly tán ngày Sài Gòn thất thủ... sao lại được dân chúng trong nước tìm mua như thế? Thêm nữa, hình ảnh đó chỉ là sự thật lịch sử, đâu có phải là bóp méo lịch sử... mà phải sợ.

Một điểm lạ là, Bộ Giáo Dục – Đào Tạo lại cho ngừng tuyển sinh bậc thạc sĩ môn Hồ Chí Minh Học.

Bản tin VietnamNet tựa đề “Danh sách 161 chương trình thạc sĩ dừng tuyển sinh” đã ghi rằng Bộ quyết định cho ngưng tuyển sinh nhiều môn, trong đó có môn “Hồ Chí Minh học.” Tại sao ngừng tuyển sinh? Có phải cũng vì luật cung cầu?

Bản tin nói, “Quyết định dừng tuyển sinh do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga ký gửi các cơ sở đào tạo thạc sĩ ngày 28/12. Xem danh sách chi tiết dưới đây. Danh sách các chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ chưa đủ điều kiện về giảng viên cơ hữu và có học viên nhập học...”

Trong danh sách này, đáng chú ý là ngưng tuyển ở “Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia TP.HCM” về ngành “Hồ Chí Minh học.”

Tương tự, trong danh sách ngưng tuyển này còn có “Học viện Khoa học xã hội” với ngành “Quyền con người.”

Đây cũng là điều hết sức lạ, vì hình như Miền Nam trước 1975 không dạy gì về ngành “Quyền con người” hay “Nhân quyền” gì cả.

Như thế, ngưng học về Quyền con người thì cũng hợp lý, vì chế độ công an trị này có tôn trọng Quyền con người chi đâu.

Nhưng tại sao lại văng miểng cả ngành học về “Hồ Chí Minh học”?

Hay là trong khi báo Nhân Dân kiên quyết đả kích thông tin ngoàì luồng, thì Bộ Giáo Dục lặng lẽ “diễn biến hòa bình” bằng cách dẹp bỏ ngành học “Hồ Chí Minh học”?

Trong khi đó, trang thông tin điện tử của "Cơ quan Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam" trong tháng 9-2011 có bài viết tựa đề " Tượng đài Bác Hồ đang bị ... lãng quên," trong đó báo động rằng hình tượng ông Hồ đang bị bỏ rơi ở nhiều nơi, riêng ở tỉnh Phú Thọ thì khu vực dựng tượng ông Hồ đã trở thành bãi rác khổng lồ.

Phóng viên của Mặt Trận TQ viết:

"Trên đỉnh đồi thuộc xóm Mố (xã Yên Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) có tượng đài Bác Hồ, nhưng hiện nay tượng Bác đang bị xuống cấp nghiêm trọng do không nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, cũng như các cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn. Trong quần thể khu vực này, đang là bãi chứa phế liệu.

Được khởi công xây dựng và hoàn thành vào năm 1971... Đến nay, tượng đài Bác đang dần bị xuống cấp nặng, cổng chào dẫn vào tượng đài bị hoen rỉ không còn nhìn thấy rõ dòng chữ “Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh” nữa, nếu đi qua đây mà không biết trước đó là khu tượng đài Bác thì chỉ nghĩ đây là cổng của một ngôi chùa bị bỏ hoang mà thôi; vì con đường đất dẫn đến khu tượng đài Bác dài khoảng 200 mét chỉ rộng khoảng một mét bị cỏ mọc xung quanh rậm rạp, trời nắng thì còn đi được, trời mưa đường trơn như bôi mỡ, muốn lên đến tượng đài phải bấu vào cành cây bên đường để lấy điểm tựa, những bậc thang xi măng dẫn đến tượng Bác cũng đã bị tróc lở hư hỏng nặng và điều tệ hại hơn là những thanh sắt ở hai bên lan can đã bị những người dân thiếu ý thức cắt trộm mang bán sắt vụn. Hồ bán nguyệt ngày xưa giờ đã trở thành ao thả cá, chăn vịt của một số hộ dân sống cạnh khu vực đó..."(hết trích)

Có phải đây là những dấu hiệu cho thấy chính phủ Hà Nội đang lặng lẽ tự diễn biến? Đành chờ xem vậy.

22/08/2019(Xem: 1)
Cuộc chiến vì tự do và dân chủ của người dân Hồng Kông vẫn còn rất nhiều gian nan.
21/08/2019(Xem: 554)
Sự kiện và thời sự. Tin RFI của Pháp ngày 10-08-2019 dẫn nguồn từ Reuters cho biết Tổng thống Đài Loan Bà Thái Anh Văn kêu gọi dân chúng, công luận Đài Loan đề cao cảnh giác trước thủ đoạn Trung Quốc
20/08/2019(Xem: 396)
Biểu tình tuần lễ thứ 11, khắp các nơi trọng yếu tại Hồng Kông. Biểu tình tập trung trước trụ sở Quân Đội Trung Quốc Hồng Kông
19/08/2019(Xem: 1318)
Đàm phán về Chiến tranh Thương mại Mỹ Trung ở Thượng Hải bế tắc. Thương Chiến lại leo thang mới.
17/08/2019(Xem: 438)
Trẻ em, thanh thiếu niên đầu xanh, tuổi trẻ đâu có tội tình gì!
16/08/2019(Xem: 1688)
Tin RFI của Pháp ngày 13 tháng 8, tuần thứ 10 liên tiếp của phong trào biểu tình ở Hồng Kông bất chấp lệnh cấm của cảnh sát
15/08/2019(Xem: 837)
Nhà nước CSVN chú trọng nhiều vào lực lượng tuyên truyền, còn gọi là dư luận viên.
14/08/2019(Xem: 2057)
Chưa bao giờ Mỹ đồng loạt mở ba mặt trận chống TC như gần đây.
13/08/2019(Xem: 454)
Chữ khéo của nhà nước CSVN thay cho chữ đình công là “ngừng việc” hay “ngưng việc”
11/08/2019(Xem: 2172)
Hàng Không Mẫu Hạm [ HKMH ] Mỹ vô địch là vì đó là biểu tượng của Mỹ về chiến tranh
09/08/2019(Xem: 1057)
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Bangkok
08/08/2019(Xem: 1128)
Vậy là chiến tranh thương mại sẽ kéo dài, theo các dấu hiệu lộ ra từ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc
07/08/2019(Xem: 972)
Một số ít người Việt trong nước vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’ nên tuyên bố không biểu tình chống TQ
06/08/2019(Xem: 548)
Ngày đầu tiên tôi đến London, tôi và anh Đạt, anh bạn đồng hương, đi trên cầu Westminster thấy tháp chuông Big Ben
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud