Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị CS Nội Công Ngoại Kích

22/07/201100:00:00(Xem: 6998)

Bị CS Nội Công Ngoại Kích

Vi Anh
CS Hà nội đã đưa nhân dân Việt Nam vào thế thậm chí nguy. Nhân dân VN đang bị nội công ngoại kích. Nhân dân VN phải lưỡng đầu thọ địch. Người dân VN tay không, chỉ có tấm lòng yêu nước, mà phải đương đầu với hai mặt gíáp công, của CS Hà nội và của CS Bắc Kinh.
Người dân Việt bị nội công. Đối nội, người dân Việt phải đấu tranh với nhà cầm quyền CS Hà nội. CS Hà nội hành động và ứng xử với người dân Việt như một thứ tự thực dân (auto-colonialist), một phường quan lại mặt mũi Việt Nam nhưng cai trị đồng bào mình theo đường lối thần phục Bắc triều như thái thú và tham nhũng bóc lột, áp chế người dân VN còn hơn quân Tàu trong hai lần Bắc Thuộc.
Chỉ có bọn thực dân ngoại nhập, quân Tàu, Pháp, kẻ thù của người dân Việt mới cấm đoán, trấn áp người dân bày tỏ lòng yêu nước. Trong lịch sử VN, suốt cả chục thời kỳ độc lập, Ngô, Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn, chưa có vị vua nào để mất đất mà không rút gươm chống lại quân Tàu, không cho người dân bày tỏ lòng yêu nước Việt.
Trừ CS Hà nội, trong vụ TC chiếm biển và đảo của VN. Ngay thời đất nước bị chia đôi, Việt Nam Cộng Hòa ở Miển Nam trong thời kỳ Mỹ rút quân, thân cô thế cô, TC đánh chiếm Hoàng sa, quân đội VNCH cũng quyết tử với TC. Hải quân VNCH thà làm tử sĩ muôn đời gác giặc , giữ đảo và biển, chớ một tấc đất ông bà để lại vẫn không nhường.
Khác với Thủ Tướng Phạm văn Đồng của CS Hà nội ký công hàm gởi Chu ân Lai gián tiếp dâng biển, đảo VN cho quân Tàu. Bên kia thế giới ông thủ tướng lâu đời nhứt của CS Hà nội chắc phải gục mặt không dám ngó đoàn quân binh VN, Miền Nam lẫn Miển Bắc đã tử chiến với quân Tàu để giữ đảo và biển.
Còn hiện thời CS Hà nội quá nhu nhược và bất động như thông đồng với quân Tàu. TC ngang nhiên và ngang ngược lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa làm huyện Tam Sa thuộc đất nước Tàu, đưa ra một bản đồ hình lưỡi bò chiếm 80% vùng biển của VN, ba năm liền ra lịnh cấm ngư dân đánh cá trên ngư trường ngàn đời của VN, bắt, bắn, cướp tàu, đòi tiền chuộc kể cả cắt cáp thăm dò hai tàu thăm dò của nhà nước VN, có những lời lẽ trên truyền thông mạ lỵ, xúc phạm VN như thời Bắc thuộc, quân Tàu gọi người Việt là “ô nàm nán” (người an nam xấu). Mà nhà cầm quyền CS Hà nội chỉ phản đối suông, chiếu lệ thôi. CS Hà nội sợ CS Bắc Kinh đến đổi CS Bắc Kinh cũng phải ngạc nhiên đó là CS Hà nội cấm đoán, đàn áp người dân bày tỏ lòng yêu nước.
Người dân Việt bị ngoại kích. Đối ngoại trước sự xâm chiếm ngang ngược của TC, cũng với tay không mà người dân Việt phải đem nhân tài vật lực ít oi của người ngư phủ Việt ra để bám biển, bám đảo do đất nước ông bà VN từ ngàn đời để lại. Ngư dân VN anh hùng đã hy sinh máu, nước mắt mồ hôi để chứng tỏ Hoàng sa, Trường sa, Biển Đông là của VN, là của Tổ Quồc VN.
Trong khi đó CS Hà nội là nhà cầm quyền đương cuộc, quân đội của VNCS tự xưng là quân đội nhân dân lẽ ra phải bảo quốc an dân, lại gần như bất động. Quân đội, hải, lục, không quân, cảnh sát biển, biên phòng đều có. Tàu xe, máy bay, súng nhỏ, súng lớn, bom hoả tiễn đều có. Tướng tá “quân hàm”, huy chương đỏ ngực. Một năm người dân đóng bao nhiêu thuế để trả. Quân đội không ra biển bảo vệ ngư dân, gìn giữ bờ cõi.

Còn trên đất liền thì CS Hà nội gần đây ngầm cho biểu tình để dân bớt bất mãn chế độ vài lần rồi thôi vì TC cảnh cáo. Người dân Việt trong nước đi biểu tình chống TC, dự định trước toà Đại sứ của TC ở Hà nội và Toà Tổng Lãnh sự ở Saigon, nhưng công an trấn áp không đến gần được, dù là biều tình hềt sức ôn hoà.
Ở Saigon biểu tình hai lần đầu được mấy ngàn người, CS Hà nội sợ quá, sợ TC bắt tội CS Hà nội ngầm xúi dân khiêu khích nên cho công an lũng đoạn, trấn áp các cuộc biều tình sau không làm được. Còn ở Hà nội được bảy lần. Hai lần sau công an trấn áp mạnh sau khi Thứ Trưởng Hồ xuân Sơn của CS Hà nội đại diện Đảng Nhà Nước CSVN đi Bắc Kinh triều kiến trở về.
Đại diện CS Hà nội và CS Bắc Kinh ký thông cáo chung với hai điểm chánh. Hai Đảng Nhà Nước sẽ giải quyết vấn đề Biển Đông song phương trên tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt mà hai đảng đã ký. Hai, CS Hà nội sẽ “định hướng dư luận”. Và thực hiện cam kết với CS Bắc Kinh, CS Hà nội cho công an, mật vụ, cảnh sát, dân phòng, đánh đập, bắt bớ, triệt hạ những người yêu nước biểu tình, giải tán nhanh, bạo cuộc biều tình trong 15 phút.
Rõ rệt, CS Hà nội đã thần phục CS Bắc Kinh, đã dùng quyền lực, tuyên truyền và ngoại giao xuyên tạc ý nghĩa các cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người dân Việt. CS Hà nội đã lũng đoạn tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm của người dân Việt bằng nhiều xảo thuật bá đạo, đổ thừa người dân bày tỏ lòng yêu nước, chống xâm lăng là phản động, là bị phản động xui giục.
Rõ rệt CS Hà nội đã bất lực, hèn nhác, không bảo vệ được chủ quyền đất nước, bờ cõi VN trước hành động xâm lược của quân Tàu. CS Hà nội coi tình đồng chí CS, quyền lợi của CS cao hơn quyền lợi quốc gia dân tộc VN.
Như thế rõ rệt CS Hà nội đã phản bội nhân dân, phản bội Tổ Quốc VN. Đất nước là của nhân dân – chớ không phải của đảng phái nào, nhà cầm quyền nào. Tổ Quốc là giá trị thiêng liêng không ai có quyền đem thương lượng. Hoàng sa, Trường sa là của VN, một tấc dất người dân Việt cũng không nhường, không cho ai nhường cả. CS Hà nội không có tư cách gì, thẩm quyền nào, không có thể nhơn danh tình đồng chí, nghĩa quan thầy, 16 chữ vàng thau, 4 tốt xấu gì đó để âm mưu và thông đồng, song phương giải quyết vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, lãnh hải của người dân Việt.
Rõ rệt CS Hà nội đã không đủ sức, đã mất tư cách cầm quyền, đã quá mất lòng dân, đã mang tội ngầm bắt tay với quân xâm lược. Đã đến lúc CS Hà nội phải rút lui để một chánh quyền vì dân, do dân, của dân đứng lên phát huy nội lực dân tộc cứu nước cứu dân, bảo vệ chủ quyền đất nước, phát triển tương quan ngoại giao với thế giới tự do để đưa VN thoát khỏi nạn độc tài làm quốc gia ì ạch cả nửa thế kỷ rồi. Khiến TC coi thường VN, đã lấn chiếm biển đảo VN như chỗ không người.
Tình yêu Tổ quốc là thiêng liêng và bảo vệ đất nước là bổn phận bẩm sinh của mỗi một người dân. Không có, vua quan nào, hay lãnh tụ tinh thần, đảng phái nào, nhà cầm quyền nào, thế lực nào ngăn cản người dân yêu nước, giữ nước được
CS Hà nội khôn khéo, thức thời thì tạo điều kiện chuyển hoá, thực hiện tiến trình dân chủ một cách ôn hoà, hoạ may còn giữ được một chỗ đứng nào đó trong chánh quyền mới. Bằng không sớm muộn gì người dân cũng phải làm, vứt bỏ cái chế độ độc tài đảng trị toàn diện của CS Hà nội đi. Lúc đó CS ăn năn cũng không kịp./.( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
23/07/201110:09:51
Khách
theo tôi hoàng sa trường sa là của chánh phủ [ VIỆT NAM CỘNG HOÀ ] cho dù ông phạm văn đồng có gửi 100
lá thư đi nửa theo luật quốc tế những lá thư này không có giá trị vào thời đó và hiện nay .vào thời chính phủ
việt nam cộng hoà 1 và 2 .tất cả từ vĩ tuyến 17 xuống tới phía nam biển đảo điều do chính phủ VNCH làm chủ
ông phạm văn đồng lấy tư cách gì mà hứa với TC .hiện bi giờ mà chính quyền CSVN hứa thì lại khác vì họ đang
làm chủ hải phận và biển đảo .hy vọng CSVN khg đến nổi [ quá lú ] để cho trung cộng muốn làm gì thì làm .
bấy lâu nay cấp cao trong bộ chính trị CSVN tham nhũng cũng đã quá đủ rồi .nên vì đất nước và dân tộc việt nam
mà làm những việc tốt và có lợi ít cho đất nước . mấy ông trông bộ chính trị CSVN đừng quá tham lam sao này mà có hối hận cũng khg còn kịp nửa .
22/07/201123:03:44
Khách
Ông Vi Anh viết: " Khác với Thủ Tướng Phạm Văn Đồng của CS Hà Nội ký công hàm gởi Chu Ân Lai gián tiếp dâng biển, đảo VN cho quân Tàu", tôi không đồng ý với ông về điểm này.
1/Công hàm của TT PVĐ đã công bố cho mọi người nghiên cứu, vào lúc đó, vùng biển 12 hải lý, VN không mất hòn đảo nào cả. Chuyện đã rõ ràng, không được đánh lận con đen.
2/Gần đây, VC đã chấp nhận Hoàng Sa Trường Sa trực thuộc chính phủ VNCH cai quản.
3/Tôi nghĩ, ông Vi Anh đã biết CS tuyên truyền là số một, nhưng vì quá căm hờn CS Hà Nội đâm ra mù quáng, nhập tâm sự tuyên truyên của Tàu Cộng, sập bẩy.
Tất cả người Việt trong và ngoài nước phải đồng lòng xác định công hàm của PVĐ không dâng biển đảo nào cho Tàu cả. Nếu cứ đổ tội cho PVĐ thì thành ra chấp nhận Tàu đúng. Nếu chưởi thì hãy chưởi tập đoàn nhà nước Hà Nội hiện tại quá nhu nhược, mãi quốc cầu vinh.
Hãy nhớ một điều: dân tộc còn, đất nước còn, chế độ sẽ có một ngày thay đổi. Đừng vì sự mất mát quyền lợi cá nhân do CS Hà Nội mà mù quáng chưởi bậy, vô tình tiếp tay với Trung Công.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
"Tôi nhìn ông ta (George Floyd) và tôi thật sự nghĩ người đó đã có thể là tôi." Đó là điểu mà vị Surgeon General (Y sĩ trưởng) Jerome Adams nói về Floyd. Tại sao vi bác sĩ đứng đầu ngành Y chính phủ liên bang Hoa Kỳ, một nhân vật cấp cao từng đứng chung sân khấu với TT Trump trong những buổi họp báo về coronavirus, lại tự so sánh mình với Floyd, một người tiền án tiền sự đầy một danh sách?
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Trong những năm gần đây Trung Quốc đẩy mạnh việc xâm chiếm Biển Đông qua nhiều hành động như tự tuyên bố chủ quyền trên hầu hết diện tích Biển Đông qua ‘đường lưỡi bò’, tự bồi đắp, xây dựng và quân sự hóa ít nhất 7 đảo nhân tạo trên Biển Đông, lấn áp và đe dọa các nước có tranh chấp chủ quyền Biển Đông như Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei, Đài Loan.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Trong khi cuộc chiến vì tự do dân chủ tại Hồng Kông ngày một suy yếu, hai chính phủ Trung Quốc và Nam Hàn bắt tay nhau về quốc phòng, gây lo ngại TQ sẽ dễ dàng hơn trong việc ức hiếp Việt Nam và Đài Loan.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.