Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sức Khỏe Răng Miệng Toàn Quốc Trong Tình Trạng Yếu Kém

13/11/200700:00:00(Xem: 1236)

ÚC: Một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy một nửa số người Úc sẽ gặp khó khăn chi trả các chi phí cho việc điều trị phòng ngừa căn bản về nha khoa và đa số đều mong muốn Chính phủ Liên bang giúp đỡ họ chi trả các phí tổn này. Diễn đàn các nhà hoạt động Australia Fair được Hội đồng Dịch vụ Xã hội Úc hỗ trợ nói rằng cuộc nghiên cứu của họ đã cho thấy các kẽ hở lớn trong việc chăm sóc và điều trị “răng và lợi” của người Úc. Cuộc nghiên cứu cho thấy chín trong số mười người được thăm dò đã nghĩ rằng việc đi nha sĩ định kỳ là rất quan trọng để giữ cho răng miệng được tốt đẹp nhưng gần một phần tư cho biết họ đã không được đi nha sĩ từ hơn hai năm. Khoảng 46 phần trăm những người được tham khảo ý kiến đã nói là họ gặp khó khăn để thanh toán chi phí khoảng $300 đô-la cho những điều trị phòng ngừa căn bản và cùng con số người nói rằng phí tổn chăm sóc răng đã ảnh hưởng tới quyết định đi nha sĩ thường kỳ của họ. Ba phần tư nói rằng Chính phủ Liên bang nên chia xẻ chi phí chăm sóc răng và chỉ có 5 phần trăm nghĩ rằng đây chỉ nên là trách nhiệm của chính phủ tiểu bang.
Giám đốc Điều hành ACOSS, Andrew Johnson nói rằng cuộc nghiên cứu này củng cố một thực tế là Úc đang có sự khủng hoảng trong việc được xử dụng dịch vụ chăm sóc răng, đặc biệt đối với những người Úc có lợi tức thấp và kém thế. Bản nghiên cứu cũng cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ cho hành động của Chính phủ Liên bang về việc chăm sóc răng. Với sự thặng dư ngân sách khá lớn và một nền kinh tế mạnh mẽ, sẽ không công bằng khi cứ một trong số bốn người Úc đã nói với chúng tôi rằng họ không được đi nha sĩ trong hai năm qua hoặc lâu hơn nữa. ACOSS mong muốn người Úc vận động với Chính phủ Liên bang để tài trợ cho việc chăm sóc răng cho những người có lợi tức thấp. Năm 1996 Chính phủ Liên bang vừa được bầu chọn lúc bấy giờ đã bãi bỏ chương trình nha khoa toàn quốc và trao trách nhiệm duy nhất về việc chăm sóc răng cho các chính phủ tiểu bang. Kể từ đó danh sách chờ để được chăm sóc nha khoa của công chúng đã bùng nổ lên tới 650,000 người. Lao động đã hứa sẽ phục hồi lại chương trình này nhưng chưa tiết lộ bất cứ chi tiết nào về chính sách của họ. Bộ trưởng Y tế Tony Abbott nói rằng các tiểu bang nên nhận trách nhiệm về vấn nạn này. Ngân sách liên bang hồi Tháng Năm đã gia tăng tài trợ cho chương trình bảo hiểm y tế Medicare dành cho việc chăm sóc răng miệng cho những người mắc bệnh kinh niên nếu chứng bệnh kinh niên này trở nên trầm trọng hơn vì sức khỏe răng miệng kém. Bản nghiên cứu được thực hiên bởi viện nghiên cứu Roy Morgan vào đầu tháng trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.