Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chiến Sĩ Lý Tống Thăm Sydney

10/09/200700:00:00(Xem: 1189)
Chiến Sĩ Lý Tống Thăm Sydney

SYDNEY: Nhân dịp chiến sĩ Lý Tống viếng thăm Úc Châu, Hội Cựu Quân Nhân NSW cũng đã tổ chức một buổi đón mừng tại Trung Tâm Văn Hoá & Sinh Hoạt Cộng Đồng NSW vào lúc 1giờ trưa ngày Chủ Nhật vừa qua. Trong buổi lễ đón tiếp này, ngoài Ban Tổ Chức, chúng tôi được thấy một số quan khách tham dự bao gồm các vị lãnh đạo tinh thần, Ông Nguyễn Văn Bán, Đại diện Cao Đài; Ông Nguyễn Văn Paul, Đại diện Hoà Hảo; cùng qúy vị lãnh đạo cộng đồng, Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Liên bang Úc Châu; Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD-NSW; Ông bà Võ Minh Cương, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Liên bang Úc Châu; Ông bà Phan Đông Bích, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD-NSW; Ông Nguyễn Minh Triền, Gia Đình Thủ Đức; Ông Trương Công Hải, Gia Đình Hải Quân; Ông bà Võ Đại Tôn, Liên Minh Quang Phục VN; Nhà văn Phan Lạc Phúc, cùng đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan Truyền Thông Việt ngữ, và đặc biệt có sự tham dự của đại đa số Gia Đình Không Quân và khoảng 500 đồng hương.
Trước khi bước vào chương trình đón mừng chiến sĩ Lý Tống, ông Thuyền Nhân trong vai trò MC đã sơ lược về một số nét đặc thù về con người của anh Lý Tống. Kế đến là lễ chào Quốc Kỳ Việt Úc và mặc niệm.
Khai mạc chương trình buổi đón tiếp, Trưởng Ban Tổ Chức, ông Trần Đức Nhuận, Chủ Tịch Hội CQN/NSW, phát biểu chào mừng quan khách. Trong lời phát biểu, ngoài việc tuyên bố lý do, ca ngợi Lý Tống và bày tỏ cảm tình, ông Nhuận cũng không quên nhấn mạnh nhiều lần "Người Hùng Lý Tống giờ đây không còn là một Cựu Quân Nhân mà là một đứa con của mẹ VN"!
Kế đến là lời phát biểu của Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch CDDNVTD Liên bang Úc Châu. Trong lời phát biểu, ngoài việc chào mừng, ca ngợi tinh thần dũng cảm của Lý Tống. Bs Tiến cũng cho biết, trong cương vị và vị trí của một cộng đồng tỵ nạn CS, CDDNVTD Úc Châu cũng đã tận dụng khả năng và sức mạnh ngoại giao để vận động và yêu cầu chính phủ Thái trả tự do cho anh.
Tiếp theo Bs Tiến là phần phát biểu của Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CDDNVTD/NSW. Ls Dũng chào mừng và ca ngợi tinh thần anh dũng của người hùng Lý Tống và ông cũng nhấn mạnh hình ảnh người hùng Lý Tống rất hấp dẫn, được nhiều người hâm mộ, nhất là giới trẻ cũng coi anh như một huyền thoại trong những phim action của Hollywood.
Kế tiếp là lời phát biểu của ông Võ Đại Tôn. Trong lời phát biểu, ông Tôn nhấn mạnh lời Tướng Mac Arthur nói với Bộ Tổng Tham Mưu Hoa Kỳ khi xưa "Tổ Quốc sẽ ghi ơn những chiến sĩ đã hy sinh. Nhưng hiện nay cuộc chiến đang còn tiếp diễn, hãy thuyên chuyển gấp về cho tôi những Anh Hùng còn sống!" Ông Tôn nói tiếp: "Riêng đối với chúng ta, sau 32 năm miền Nam bị thất thủ, cuộc chiến chống Cộng để hồi sinh Dân Tộc vẫn còn đang tiếp diễn tại vùng trời lưu vong hải ngoại này, và hôm nay, chúng ta lại hân hạnh tái ngộ cùng một Anh Hùng còn sống, đó là Chiến Sĩ Lý Tống, từ lao tù Thái Lan trở về".  Ngoài ra, ông Tôn cũng cho biết thêm "50.000 tờ truyền đơn không phải chỉ đơn thuần là 50.000 tờ giấy nhỏ. mà chính thực là 50.000 giọt máu kết tụ từ tinh thần bất khuất của giòng giống Việt kính dâng lên Mẹ Việt Nam, hòa chung vào lòng Dân Tộc, mong khơi nguồn cho một cuộc Cách Mạng phát động từ Lòng Dân"... Cũng trong bài phát biểu, ông Tôn cũng không quên nhắc nhở hình ảnh những anh hùng  như Trần Văn Bá, Hoàng Cơ Minh, Lý Tống sẽ vĩnh viễn là những ngọn đuốc soi sáng cho công cộc đấu tranh hôm nay.
Sau cùng để kết luận bài phát biểu, ông Võ Đại Tôn tặng người hùng Lý Tống hai câu thơ:
Ai đem thắng-bại Anh Hùng luận
Chỉ nguyện lòng son với Đất Trời!
Sau phần phát biểu chào mừng của quan khách là lời đáp từ của chiến sĩ Lý Tống. Trong lời đáp từ, Lý Tống đã bày tỏ cảm xúc của anh trong buổi hội ngộ. Anh cũng cho biết đến Úc lần này, anh cũng gặp rất nhiều khó khăn với những cơ quan an ninh Úc do thủ đoạn cuả CSVN. Tuy nhiên, dù muốn hay không, anh cũng có mặt trong trong cuộc biểu tình APEC vào ngày 8-9 tới đây, và anh cũng cho biết: "sự hiện diện của tôi trong cuộc biểu tình này sẽ làm tăng thêm khí thế đấu tranh của chúng ta..."
Ngoài ra, trong lời chia sẻ, anh Lý Tống cũng sơ lược lại một số việc làm đấu tranh của anh trong suốt thời gian qua với những khó khăn, nguy hiểm, cũng như những may mắn mà anh đã trải qua như một sự mầu nhiệm của đất trời.
Sau phần tâm sự và trình bày sơ lược qúa trình anh đã trải qua, là phần tâm tình trao đổi với đồng hương, và buổi tiếp đón chiến sĩ Lý Tống được kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày.

23/08/2019(Xem: 230)
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
23/08/2019(Xem: 402)
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
22/08/2019(Xem: 322)
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
22/08/2019(Xem: 283)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
22/08/2019(Xem: 343)
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
22/08/2019(Xem: 1022)
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
22/08/2019(Xem: 948)
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
22/08/2019(Xem: 1203)
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
22/08/2019(Xem: 344)
Chiều xuống lần bằng ánh nắng hắt hiu từng phút trùm phủ dãy nhà trước mặt. Thẫn thờ tôi ngó bâng quơ ra đường. Bỏ ăn. Ba nói kệ nó, nó làm nư đó thôi.
21/08/2019(Xem: 274)
Bài phát biểu trong chiều "Thơ, Họa Du Tử Lê" ngày 18 tháng 8 - 2019, San Jose -- Tôi thấy ra rằng ông nhốt 3 kỹ thuật làm thơ là vần, âm, điệu chung thành một kỹ thuật
21/08/2019(Xem: 648)
Rõ ràng chả cần đến lúc rổ tép đổ, cả đám quan chức vẫn cứ (nháo) nhào vào giật tới tấp và giật tự nhiên như chốn không người.
21/08/2019(Xem: 1203)
Nhìn thấy một Trung Cộng nổi lên một cách hung hăng dưới thời của ông Tập Cận Bình, Hoa Kỳ, đặc biệt là Tổng Thống Trump, đã có những chính sách làm suy yếu Trung Cộng.
21/08/2019(Xem: 1986)
Khóa tôi lúc mới ở trại tập trung cải tạo ra, được một anh bạn nhà văn đọc cho nghe một bài thơ của Hồ Chí Minh. Khóa tôi nghe xong bài thơ mà tay chân bủn rủn cổ họng tắc nghẹn, vì nó thuộc loại cực mất dạy
21/08/2019(Xem: 891)
Chợ nổi Cái Bè họp dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền ( Tỉnh Tiền Giang ) giáp ranh giữa 3 tỉnh : Tiền Giang , Vĩnh Long và Bến Tre
21/08/2019(Xem: 301)
Tàu chiến mới mua của Hải Quân Phi Luật Tân, tàu hộ tống lớp Pohang có tên BRP Conrado Yap (PS39), vào bến đậu tại hải cảng quốc tế ở thủ đô Manila hôm 20 tháng 8 năm 2019.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau