Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bắt Bớ Trong Dịp APEC Bắt Đầu Với Nhóm Chống Đối Greenpeace

10/09/200700:00:00(Xem: 870)
Bắt Bớ Trong Dịp APEC Bắt Đầu Với Nhóm Chống Đối Greenpeace

NSW: Một nhóm chống đối thuộc tổ chức Greenpeace đã bị truy tố về tội gây hại có ác ý và lái tàu nguy hiểm sau khi sơn khẩu hiệu chống đối APEC lên một tàu chở than bỏ neo ở Newcastle. 12 người hoạt động môi sinh đã bị bắt sau khi bắt đầu lên đường vào lúc bình minh trong một chiếc xuồng hơi để sơn hàng chữ “Úc thúc đẩy việc xuất cảng than” cao 2 thước trên thân chiếc tàu NSS Endeavor. Họ cũng giương ra một biểu ngữ viết bằng tiếng Hoa, thúc dục Trung Quốc hãy cảnh giác nỗ lực của Úc và Mỹ nhằm phá hoại nghị định thư Kyoto. Một nữ phát ngôn nhân của Greenpeace nói rằng cảnh sát đặc biệt APEC đã được gửi tới từ Sydney để thảo luận với cảnh sát địa phương nhằm giải quyết sự vụ theo quyền hạn mới của cảnh sát vừa được ban cấp nhân cuộc họp thượng đỉnh này.
Theo Đạo luật APEC Meeting Act 2007 về quyền hạn của Cảnh sát, một số những người chống đối bị bắt trong thời gian tuần lễ họp thượng đỉnh sẽ không được chấp nhận cho tại ngoại. Nữ phát ngôn nhân này cho biết chưa có hành động nào được thực hiện dưới đạo luật APEC này. Mười một người đã bị truy tố về tội gây thiệt hại có ác ý và người thứ mười hai về tội lái tàu nguy hiểm. Tất cả đã được phóng thích hồi chiều Chủ Nhật với người lái tàu bị buộc tội phải trình diện tòa án địa phương Newcastle vào tuần tới. Các hành động này đã dẫn tới sự lên án của Thủ hiến NSW Morris Iemma. Ông nói, người ta có quyền nêu quan điểm bằng cách chống đối và thực hiện điều này một cách hợp pháp, nhưng đây là một hành động phá hoại".
Chiếc tàu Endeavor đã rời cảng Newcastle, cảng than đá lớn nhất thế giới vào lúc 11.30 giờ trưa Chủ Nhật, không còn khẩu hiệu. Nữ phát ngôn nhân của Greenpeace nói rằng có lẽ các thủy thủ trên tàu đã chùi nó đi rồi. Bà nói, loại sơn có gốc đất sét này phù hợp với môi sinh và những người chống đối đã rất hòa hoãn. Ben Pearson, thành viên của Greenpeace trong chiến dịch năng lượng nói rằng, khẩu hiệu này nhằm báo hiệu nghị trình thực sự của Úc. Chính sách thay đổi khí hậu của Úc là thúc đẩy việc xuất cảng than đá và không đếm xỉa gì đến hậu quả đối với hành tinh này. Hành động thật sự về thay đổi khí hậu có nghĩa là tránh xa than đá và chuyển sang một nguồn năng lượng sạch, có thể được tái chệ Chúng ta không có thời gian để phung phí cho các cuộc yến tiệc tốn kém chỉ để nói chuyện suông mà không mang lại kết quả cụ thể nào cả".
Ông Pearson cho biết, trong thời gian họp APEC, Úc sẽ xuất cảng hơn 4 triệu tấn than, có thể tạo ra một lượng khí carbone dioxide tương đương với lượng khí thải ra hàng năm của 800,000 gia đình Úc. Đây là $1.2 tỉ đô-la tiền thiệt hại. Greenpeace kêu gọi các quốc gia APEC bác bỏ nỗ lực của John Howard nhằm phá hoại nghị định thư Kyoto thông qua lời kêu gọi của ông về “các mục tiêu mong đợi”. Thay vào đó APEC nên cam kết các thương lượng nhằm củng cố và mở rộng nghị định thư này bắt đầu tại Bali, Nam Dương vào tháng 12 sắp tới đây.

14/08/2019(Xem: 336)
Tuần này sẽ có rằng tháng 7, Đại Lễ Vu Lan
14/08/2019(Xem: 308)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 481)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 301)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 855)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
14/08/2019(Xem: 307)
Hơn 500 công nhân tại 1 công ty làm giày ở quận Gò Vấp, Sài Gòn đã đình công
14/08/2019(Xem: 639)
Một cơ sở sản xuất giò chả tại tỉnh Đồng Nai bị phát hiện cất giữ hơn 30 tấn thịt đông lạnh đã bốc mùi hôi thối
14/08/2019(Xem: 431)
Phi Luật Tân đã mạnh dạn lên tiếng cấm tất cả tàu thăm dò ngoại quốc
14/08/2019(Xem: 435)
Tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Cộng đã quay trở lại Bãi Tư Chính
14/08/2019(Xem: 604)
Chính quyền CSVN đã tạm ngưng việc biến đảo Phú Quốc thành đặc khu
14/08/2019(Xem: 226)
5.6% trẻ em tại Việt Nam có thể là nạn nhân buôn người,
14/08/2019(Xem: 449)
Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập
14/08/2019(Xem: 427)
Danh sách tăng thuế hàng nhập cảng TC không gồm đồ chơi,
14/08/2019(Xem: 329)
Nhân chuyến thị sát 1 cơ sở hóa dầu tại tiểu bang Pennsylvania
14/08/2019(Xem: 612)
Ông Julian Castro, ứng viên TT gốc Nam Mỹ duy nhất
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng