Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Chứng Bịnh Nấm Ở Móng

30/06/200700:00:00(Xem: 3675)

Những móng tay móng chân bị Mold hay Fungus là những móng bị mọc nấm mốc meo. Cả hai trường hợp đều là chứng bịnh dễ lây. Nó có thể truyền từ móng tay móng chân nầy qua móng tay móng chân khác của người khách rồi truyền từ người nầy qua người thợ làm nail.

Chứng bịnh nấm nầy lộ ra với màu sắc thay đổi từ móng lan dần ra tới lớp da cuticle (da xung quanh móng). Khi bịnh càng nặng thêm, màu sắc sẽ đậm hơn.

Bịnh nấm có thể lan từ da bàn tay, bàn chân và móng tay.

Khi gặp người khách có bịnh nấm phải đề nghị khách tới bác sĩ để chữa trị.

Nguyên nhân bịnh nấm nầy có thể do sự dồn nén chất ẩm giữa lớp móng tay tự nhiên với lớp hoá chất đấp lên móng, chẵng hạn như tip, chất bột, chất keo dán v...v...

Cả hai chứng bịnh nầy làm màu sắc của da và móng đổi qua màu xanh xanh vàng vàng. Nếu bịnh càng nặng mà không chữa trị, màu sắc sẽ đổi qua màu đen và sẽ xông ra mùi hôi thúi. Tới chừng đó, móng tay sẽ bị sút ra.

Cách tháo gỡ móng tay giả đã bị nấm.

Bạn không nên làm móng tay hay móng chân cho những bộ móng đã bị nấm. Nhưng, đôi khi người khách bị chứng bịnh nầy vẫn muốn bạn tháo gở những bộ móng bị nấm ra. Sau khi bạn đã tháo gở bộ móng giả, lộ bộ móng tay hay móng chân thật ra rồi, khách cần phải đi bác sĩ chữa trị.

Bạn nên mang bao tay trong lúc tháo gở bộ móng bị nấm và cần phải theo sự chỉ dẫn cách tháo gở của hãng bào chế sản phẩm làm bộ móng đó. Sau khi tháo gở xong rồi, bạn cần phải bỏ hết tất cả những vật dụng đã xài như cây orangewood stick, cây đánh bóng, hay bất cứ vật gì có đụng chạm vô bộ móng bị mọc nấm đó. Xong rồi phải dùng thuốc khử trùng lau chùi cho sạch bàn làm việc để không bị lây bịnh nầy vô bàn tay của mình hay của những người khách kế tiếp.

Để tránh tình trạng nầy bạn cần phải có tinh thần làm việc sạch sẽ và luôn luôn giữ gìn vệ sinh khi làm một bộ móng tay móng chân cho mỗi người khách. Chuyện giữ gìn vệ sinh là chuyện phải được đứng hàng đầu.

Dặn khách trở lại tiệm liền nếu móng bị hở bị tróc, đừng để chất ẩm bị đọng giữa móng giả và móng thiệt mà dễ sanh ra bịnh mọc nấm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.