Hôm nay,  
Việt Báo Online

Để Chống Cộng Sản, Độc Tài: Liên Kết Việt, Miên, Lào, Cuba

25/10/200700:00:00(Xem: 5808)
Để Chống Cộng Sản, Độc Tài: Liên Kết Việt, Miên, Lào, Cuba

Mr. Chowdhury - Bangladesh, Mr. Paul Alcazar - Cuba, Ms. Vu - Việt Nam, Ts Charlie Chang - Laos, Ts Hà Văn Hải - Việt Nam, và Mr. Luiz Zuniga - Cuba.

Sau đây là bản Tường trình của LLQDVN phổ biến hôm 23/10/2007 về nỗ lực liên kết qúôc tế chống cộng.

Phái đoàn đại diện 6 quốc gia nạn nhân Cộng Sản đã từ khắp nơi trên nước Mỹ quy tụ tại hội trường Skyline của khách sạn Mariot Miami Airport, Florida vào ngày  thứ Bẩy, 20 tháng 10, 2007 để tham dự đại hội thường niên của Liên Minh Dân Chủ Đông Dương năm nay do Hội Đồng Cuba Tự Do đứng ra tổ chức. 

Đây là buổi họp đầu tiên có sự tham dự đông đảo các phái đoàn của sáu quốc gia:  Bangladesh (Bangladesh Democracy League), Trung Hoa Tự Do (Falun Gong), Cambốt (Sam Rainsy Party), Cuba (Cuban Liberty Council), Lào (Laos-American New Leadership Council) và Việt Nam (Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam). 

Chương trình khai mạc lúc 11 giờ sáng, ông Luiz Zuniga, điều hợp viên, hiện là  Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Cuba tại Florida đã giới thiệu Ông Diego R. Suarez, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cuban Liberty Council ngỏ lời chào mừng phái đoàn quan khách.

 Sau đó là phần giới thiệu của các đại biểu về phái đoàn của mình. Riêng về phía Cuba, vì cuộc họp ở ngay tại Miami, nên đã có sự góp mặt của 7 tổ chức đấu tranh, kể cả Municipios de Cuba en el Exilio, Cuban Political Prisoners Council, và Junta Patriotica Cubana. Ba tổ chức này đại diện đa số dân tỵ nạn Cuba ước mong được nhìn thấy người dân Cuba sớm thoát khỏi ách Cộng Sản.

Trong bầu không khí trang nghiêm, các thành viên với đầy lòng hăng say đấu tranh cho dân chủ tự do, đã dễ dàng thông cảm và chia sẻ mối ưu tư sâu xa cho dân tộc và quê hương mình. Đại diện của mỗi quốc gia đã thay phiên tỏ lộ nỗi phẫn uất cao độ trước tội ác của những chế độ độc tài/co^.ng sản, thực trạng thiếu tự do, dân chủ và việc nhân quyền bị chà đạp tại nước họ. 

Đại diện cho Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam đã phát biểu: "Mặc dù CSVN khoe là kinh tế phát triển 8% mỗi năm, nhưng với một chính quyền tham nhùng, một tập đoàn lãnh đạo đảng tham ô, hối mại quyền thế, bán nước hại dân, nên Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia nghèo nhất toàn cầu, nơi mà phụ nữ và trẻ em thường xuyên là nạn nhân của thảm cảnh buôn người xuyên biên giới. CSVN còn là một chính quyền vi phạm trầm trọng tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng đứng trong hàng đầu thế giới. 

 Nhiều tôn giáo đang bị bức tử, điển hình là trường hợp của Thượng Tọa Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Không Tánh, Mục Sư Phạm Hồng Quang, và sự việc Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt mồm trước tòa án, rồi sau đó đã lãnh án biệt giam 8 năm chỉ vì ông đã lên tiếng chỉ trích chính quyền.

Phần trình bầy của ông Y Tin đầy xúc động, khi ông nhắc đến sự kiện những đồng bào người Montagnard theo đạo Mennonite bị đàn áp một cách tàn nhẫn cùng việc CSVN muốn đưa dân tộc thiểu số đến chỗ diệt vong. Về phía Lào, tiến sĩ William K. Buoarouy kêu gọi dân Lào đứng lên đánh đuổi quân đội CSVN ra khỏi nước Lào vì "không có lý do gì khiến quân đội CSVN cứ tiếp tục trị vì trên lãnh thổ của Lào từ 1975 đến nay". Tiến Sĩ  Charles Chang đã nói lên tình trạng bị diệt chủng của người Hmong. 

Ông Muhamad Chowdhury, chủ tịch của Bangladesh Democracy League đã tố cáo tình trạng độc tài của chính quyền đương thời trong việc tống giam hai vị cựu thủ tướng. Người Trung Hoa Quốc Gia nói lên tình trạng thiếu dân chủ tại Trung Cộng, nhất là thủ đoạn thâm độc và dã man của CSTH trong việc giết các thành viên của Pháp Luân Công và buôn bán cơ phận của họ.

Bẩy tổ chức của người Cuba lưu vong thay phiên nhau trình bầy cảm tưởng rất khích lệ của họ trong việc kết hợp đấu tranh của các quốc gia.

Đảng Đối Lập chính phủ CS của ông Sam Rainsy, vì lý do đang bận công tác tại Âu Châu nên đã nhờ một thành viên trong Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đại diện và kêu gọi mọi người yểm trợ cuộc bầu cử Thủ Tướng vào năm 2008 mà chính ông Sam Rainsy sẽ là một ứng cử viên.

Trong nghi thức trao cờ lưu niệm, các đại biểu đã dương cao ngọn cờ chính nghĩa, với hy vọng những lá cờ này sẽ được treo ở quê hương của họ khi không còn độc tài, cộng sản. Sau đó là buổi ăn trưa thân mật do cộng đồng người Cuba khoản đãi ngay tại khách sạn gồm nhiều món ăn thuần túy Cuba.

Khi buổi đại hội được tiếp tục vào lúc 1 giờ 30 chiều, đại diện của các Quốc gia đã trang trọng ký tên vào hiệp ước đấu tranh chung. Một trong những điểm then chốt trong hiệp ước là cam kết cùng nhau đấu tranh cho đến khi quốc gia của mọi thành viên cùng đạt được  tự do dân chủ.

Trong phần thảo luận những công tác đấu tranh chung, Lực Lượng Quốc Dân  Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu đại diện các quốc gia, nhất là Cuba và Trung Hoa Tự Do, tích cực yểm trợ và vận động các Thượng Nghị Sĩ  yểm trợ cho Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (HR 3096).

Trước khi kết thúc chương trình, Tiến Sĩ Hà Văn Hải, chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đã trao bằng tưởng lệ cho đại diện các quốc gia tham dự đại hội, đặc biệt là để cám ơn ông Paul Alcazar trong nỗ lực tổ chức chu đáo cho buổi họp được thành công.

Đại hội đã được kết thúc với một bữa ăn tối thân hữu tại nhà hàng Versaille, một địa danh nổi tiếng ở thủ phủ tỵ nạn Cuba. Theo lời ông Paul Alcazar, "tất cả các Tổng Thống Hoa Kỳ khi đến vận động tranh cử tại đây đều được mời đến nhà hàng này".

Đây là lần đầu tiên cộng đồng Cuba đã có dịp tiếp đón nhiều phái đoàn của các quốc gia Á Đông, nên buổi họp đã được nhiều tờ báo (The Epoch Times, El Nuevo Herald) và đài truyền hình đến để viết phóng sự./.

17/08/2019(Xem: 253)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 310)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 579)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 744)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 637)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
16/08/2019(Xem: 609)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 538)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
15/08/2019(Xem: 1395)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 941)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
14/08/2019(Xem: 359)
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức tiếp tân khai mạc cuộc triển lãm “IIlluminated Recipes” vào ngày thứ Bảy, 17 tháng 8, năm 2019 từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, Garden Grove, CA 92840.
14/08/2019(Xem: 951)
Cứ thỉnh thoảng laị lộp độp, lộp độp… cái điệp khúc suốt cả tháng giữa mùa hạ. Đêm đêm đào rụng trên mái nhà, âm thanh như vọng từ một thời cổ tích xa xưa nào vậy.
14/08/2019(Xem: 973)
Cùng viết sách đồng thời với Petrus Ký khi ông Petrus Ký có Chuyện Đời Xưa thì ông Huỳnh Tịnh Của có Chuyện Giải Buồn.
14/08/2019(Xem: 1113)
Ngày qua, trên trang FB của Ngô Nhật Đăng có ghi lại đôi dòng chữ ngắn về “một linh mục người Hungary bị bắt đưa đi Siberia năm ông 90 tuổi thì Liên Xô sụp đổ ông mới được thả và quay về Budapest, một nhà báo hỏi về những người Soviet, ông trả lời: Tôi đang ở đây mà họ thì đâu rồi.”
14/08/2019(Xem: 765)
Buổi lễ mùa Vu Lan, Chủ nhật 11 tháng 8 năm 2019, tại chùa Đạo Tràng Nhân Quả, ca khúc Dâng Hoa Cúng Phật đã thánh thót vang lên trong không khí trang nghiêm của thời khắc cầu nguyện
14/08/2019(Xem: 192)
Jenny, cô phóng viên Mỹ tuổi đời chưa quá 30.
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng