Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triết Về, Sóng Gió Chưa Êm: Thị Trưởng SF Bênh GS Đăng

27/07/200700:00:00(Xem: 9049)

San Francisco (VietPress USA) -- Gần đây, một số báo chí Việt ngữ đã loan tin về vài nhân vật trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã tham dự buổi tiếp tân tối ngày 22-6-2007 tại Dana Point, Nam California, của Chủ Tịch Nhà Nước CSVN Nguyễn Minh Triết.  Trong số những người nầy có tên của Giáo Sư Phạm Thư Đăng, hiện là Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Đặc Trách Quyền Lợi Người Nhập Cư thuộc thành phố và quận hạt San Francisco.

Để rộng đường dư luận, Văn Phòng Thị Trưởng Gavin Newsom của Thành phố và quận hạt San Francisco hôm 23-7-2007 đã ký một công văn bằng Anh ngữ trên giấy có huy hiệu và tiêu đề gởi đến các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ cũng như các nơi liên quan để xác minh về sự hiện diện của Giáo Sư Phạm Thư Đăng tại buổi tiếp tân nầy.

Bản dịch Việt ngữ do VietPress dịch nguyên văn như sau :
"Văn Phòng Thị Trưởng San Francisco Gavin Newsom
Ngày 23-7-2007

Gởi Những Nơi Liên Quan.

Mục đích của bản công bố nầy nhằm làm sáng tỏ vai trò của ông Đăng Phạm, Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Đặc Trách Quyền Lợi Người Nhập Cư của San Francisco, tại cuộc tiếp tân dành cho Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết ở Dana Point, California vào ngày 22-6-2007.

Chúng tôi hân hạnh nhận được lời mời đến tham dự buổi tiếp tân dành cho ông Nguyễn Minh Triết nhằm đánh dấu chuyến thăm viếng đầu tiên đến Hoa Kỳ của một vị Chủ Tịch Nước Việt Nam kể từ năm 1975. Thành phố và Quận Hạt San Francisco lâu nay đã có mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam kể từ năm 1994 qua việc kết nghĩa với thành phố HCM (trước đây là Sài-gòn), mà mối quan hệ nầy do chính văn phòng của tôi giám sát.

Ngoài việc chào đón ông Nguyễn Minh Triết đến California, chúng tôi còn được biết thêm rằng tại cuộc tiếp tân, Chủ Tịch Nhà Nước Việt Nam sẽ công bố chính sách thay đổi việc cấp chiếu khán nhập cảnh cho Người Mỹ gốc Việt. Vì tôi không thể đi đến Nam California được, và cũng như vì tính cách của việc công bố có liên quan đến dân số người Mỹ gốc Việt của chúng tôi, do đó tôi vinh dự nhờ ông Đăng Phạm, là Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Đặc Trách Quyền Lợi Người Nhập Cư của chúng tôi, đến tham dự buổi tiếp tân nầy với tư cách là đại diện thay mặt tôi.

Tại cuộc tiếp tân nầy chúng tôi không hề có bất cứ một cuộc họp riêng rẽ nào với bất kỳ ai trong phái đoàn của Việt Nam.

Tôi hy vọng rằng bản công bố nầy sẽ giúp làm sáng tỏ bất cứ sự hiểu lầm nào nếu có, về việc ông Đăng Phạm tham dự buổi tiếp tân nầy.
Xin cám ơn sự quan tâm của quý vị.

Kính chào,
(Đã ký tên)
Mark Chandler, Giám Đốc

Văn Phòng Thị Trưởng Đặc Trách Kinh Doanh và Giao Dịch Quốc Tế"
(Địa chỉ Tòa Thị Chính San Francisco): 1 Dr. Carlton B. Goodlett Place, Room 200, San Francisco, California 94102."

Giáo sư Phạm Thư Đăng trước đây đã từng là Phụ Tá Đặc Biệt của Tổng Thống Bill Clinton về Á Châu và các quốc đảo Thái Bình Dương, kiêm Phó Tổng Giám Giám Đốc của Tổng Nha Giáo Dục Song Ngữ và Ngôn Ngữ Thiểu Số tại Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Sau khi TT Bill Clinton mãn nhiệm kỳ, Giáo sư Phạm Thư Đăng về làm Phụ Tá cho Thị Trưởng San Francisco dưới thời cựu Thị Trưởng Willie Lewis Brown, Jr. (1996-2004) cho đến nay vẫn tiếp tục làm việc với đương nhiệm Thị Trưởng Gavin Newsom lên chức từ năm 2004.  (Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.