Hôm nay,  

Bán 6 Nước Arập 20 Tỉ Vũ Khí, TT Bush Bị Dân Chủ Phản Đối

7/30/200700:00:00(View: 3905)

WASHINGTON  -     Hoa Kỳ và 6 nươc Arap tuần này gia tăng thach thưc trong cuộc đối đầu Iran trong 1 cuộc mua bán chiến cụ trị giá 20 tỉ MK.

Trong khi Ngọai Trưởng Rice và Bộ Trưởng QP Gates du hành Trung Đông, các viên chưc Hoa Kỳ sẽ nói chuỵên với cac viên chưc Iran tại Baghdad vào ngày Thứ 3, và họp với cac đồng minh Arap tại Ai Cập.

Chính phủ Bush dự định loan báo trong tuần này kế hoạch bán cho Saudi Arabia và 5 nươc Arap khác 1 số chiến cụ hiện đại trị giá 20 tỉ MK trong 10 năm.
1 viên chưc cao cấp xác nhận rằng Saudi vận động hầu như mỗi năm để mua chiến cụ của Hoa Kỳ nhưng không thành công - lần này, chính phủ Bush ủng hộ, vì thấy mối đe dọa Iran gia tăng.

Cuộc mua bán sắp tới là kết quả thương lượng nhiều tháng, trươc hết đã gặp sự chống đối của Israel, bởi lần đầu tiên Saudi sẽ được mua lọai đạn gọi là JDAMs. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ bán cho Israel 30 tỉ MK, đúng theo chủ trương cho Israel có lợi thế với các lân bang Arap.

Dân biểu DC Anthony Weiner (New York) và dân biểu Robert Wexler (Florida) sẽ ra đề luật để ngăn trở, với lý lẽ rằng Saudi giúp quân Sunni ở Iraq và không ngăn chận du kich Sunni xâm nhập Iraq để đánh lại lực lượng Hoa Kỳ. Ông Weiner tuyên bố "Saudi không phải là đồng minh thực" và kể lại cac thông báo của Tướng Bergner rằng 40% du kich ngoại nhập tại Iraq là người Saudi và 70% đối tượng truy nã như khủng bố quôc tế là người Saudi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LOS ANGELES - 1 người vô gia cư tại khu homeless của thành phố Los Angeles là tiến sĩ tốt nghiệp trường Yale và từng là viên chức ngân hàng.
CONWAY, South Carolina - Nhân viên da đen sống John Smith đau khổ trong âm thầm với công việc nhà hàng dưới quyền 1 viên quản lý thường đánh đập anh, và có khi bị ép làm 100/giờ không trả công!
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao cao cấp tố cáo luật sư riêng của TT Trump điều khiển chiến dịch chống lại đại sứ Mỹ nhiệm sở Kiev bằng lừa dối và thông tin bịa đặt.
WASHINGTON - Tuần này chứng kiến các điều trần của viên chức ngoại giao chuyên nghiệp gây thiệt hại chính quyền Trump.
WASHINGTON - Trong phát biểu tại sân cỏ Bạch Ốc sáng 8-11, TT Trump đề cập đến theo cách mơ hồ, nhưng là cảnh cáo hiển hiện với Alexander Vindman, 1 trung tá từng giữ trọng trách tùy viên quân sự tòa đại sứ, đã giải trình tại ủy ban Hạ Viện về điện đàm Trump-Zelenski.
WASHINGTON - Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York (giống như LS Giuliani), đang là chủ nhân của thông tấn tài chính Bloomberg, định vận động để đại diện đảng DC tranh cử TT 2020.
WASHINGTON Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tố cáo Iran “tống tiền” khi từng bước giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý thu hồi từng bước thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trả đũa qua lại, trong khi tiếp tục đối thoại để đạt tới thương ước.
WASHINGTON - Hành vi lệch lạc tiếp tục của TT Trump xói mòn hàng ngũ tham mưu của chính mình. Một nhóm phụ tá Bạch Ốc đã soạn sẵn đơn từ chức.
Tin từ Tổng cục Du lịch, 10 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 14.5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng trưởng cao đáng kể đối với mức bình quân chung của thế giới cũng như khu vực, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.