Hôm nay,  

Bán 6 Nước Arập 20 Tỉ Vũ Khí, TT Bush Bị Dân Chủ Phản Đối

7/30/200700:00:00(View: 3896)

WASHINGTON  -     Hoa Kỳ và 6 nươc Arap tuần này gia tăng thach thưc trong cuộc đối đầu Iran trong 1 cuộc mua bán chiến cụ trị giá 20 tỉ MK.

Trong khi Ngọai Trưởng Rice và Bộ Trưởng QP Gates du hành Trung Đông, các viên chưc Hoa Kỳ sẽ nói chuỵên với cac viên chưc Iran tại Baghdad vào ngày Thứ 3, và họp với cac đồng minh Arap tại Ai Cập.

Chính phủ Bush dự định loan báo trong tuần này kế hoạch bán cho Saudi Arabia và 5 nươc Arap khác 1 số chiến cụ hiện đại trị giá 20 tỉ MK trong 10 năm.
1 viên chưc cao cấp xác nhận rằng Saudi vận động hầu như mỗi năm để mua chiến cụ của Hoa Kỳ nhưng không thành công - lần này, chính phủ Bush ủng hộ, vì thấy mối đe dọa Iran gia tăng.

Cuộc mua bán sắp tới là kết quả thương lượng nhiều tháng, trươc hết đã gặp sự chống đối của Israel, bởi lần đầu tiên Saudi sẽ được mua lọai đạn gọi là JDAMs. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ bán cho Israel 30 tỉ MK, đúng theo chủ trương cho Israel có lợi thế với các lân bang Arap.

Dân biểu DC Anthony Weiner (New York) và dân biểu Robert Wexler (Florida) sẽ ra đề luật để ngăn trở, với lý lẽ rằng Saudi giúp quân Sunni ở Iraq và không ngăn chận du kich Sunni xâm nhập Iraq để đánh lại lực lượng Hoa Kỳ. Ông Weiner tuyên bố "Saudi không phải là đồng minh thực" và kể lại cac thông báo của Tướng Bergner rằng 40% du kich ngoại nhập tại Iraq là người Saudi và 70% đối tượng truy nã như khủng bố quôc tế là người Saudi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Gần 2/3 người Mỹ rằng họ háo hức trong kỳ bầu cử 2020 hơn là những kỳ trong quá khứ, theo một cuộc thăm dò mới của Gallup. Điều này dự báo kỳ bầu cử năm tới sẽ có số cử tri đi bầu rất cao.
Đối với những người lo ngại về biến đổi khí hậu, món burger thịt là nên tránh, vì góp phần làm nóng quả địa cầu nhiều hơn ngành công nghiệp hàng không.
Theo Tom Perez- Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Dân Chủ (DNC)- cử tri Latin sẽ là chìa khóa để chiến thắng kỳ bầu cử 2020.
Khi Ted Atz- một cư dân 75 tuổi ở Quận Marin- biết rằng khu nhà mình bị cúp điện trong vụ cháy Kincade, ông đã nhắn tin ngay cho người thân rằng điện thoại di động của ông có thể sẽ mất liên lạc.
Theo một cuộc thăm dò mới nhất của ABC News/Washington Post vừa công bố hôm 5 tháng 11, cả năm dự ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ đều dẫn điểm phần trăm trên 2 chữ số so với tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020, sẽ xảy ra trong vòng một năm nữa.
Kể từ năm 1991, con số những người từ 55 tuổi trở lên khai phá sản đã tăng đến mức đáng kinh ngạc.
Ngày nay, có nhiều người hay trách móc thế hệ Millennials (hiện nay tuổi từ 22-38) nhiều thứ. Một ngành công nghiệp xuống dốc? Tại Millennials không chịu tham gia!
Làm tổng thống Mỹ thì chắc chắn là phải “bảnh” rồi. Đi phi cơ riêng, ở nhà Bạch Oc, lương năm $400,000 chỉ là một số ví dụ của người đứng đầu chính phủ Hoa Kỳ.
Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp chống buôn lậu đường cát và tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường Việt Nam
Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Bà Thiên Hậu (còn gọi là Tuệ Thành Hội quán, nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 Sài Gòn) luôn là điểm tham quan, chiêm bái của rất đông đảo du khách trong và ngoài nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.