Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Tìm Kiếm Tình Yêu Lại Quá Khó Khăn?

19/05/200700:00:00(Xem: 1907)

Có một số người gặp được "nửa kia" một cách dễ dàng, không cần phải tìm kiếm gì cả, như 2 bạn H. và K. H. và K. học cùng trường, cùng ngành, hai gia đình cùng cảnh ngộ, nhà ở gần nhau; họ gặp nhau, yêu nhau, kết hôn và "live happily ever after."

Nhưng cũng có nhiều người "tìm đỏ con mắt" vẫn không gặp được một người riêng cho mình - một người mình yêu và yêu mình, như anh L. Sau khi ly dị, L. nhận nuôi cả hai đứa con. Sau khi con đã trưởng thành, L. mới nghĩ đến việc tìm hạnh phúc riêng cho mình. Anh có việc làm tốt, ngoại hình dễ nhìn, điều kiện tìm bạn dễ dàng: không cần một "giai nhân tuyệt sắc", cũng không cần một "super woman". Điều kiện duy nhất của anh là không muốn làm "việt kiều" về cưới vợ ở Việt Nam, vì anh không tin rằng anh sẽ tìm được một tình yêu chân thật. Vậy mà, đã 5 năm trời, L. vẫn không tìm được một người bạn gái để cùng chia xẻ buồn vui, để có người nghe anh đàn hát tửng từng tưng khi đi làm về.

Một trang web tìm bạn đã nghiên cứu về vấn đề tìm nữa kia và đề ra một số câu trả lời cho câu hỏi "tại sao tìm tình yêu lại quá khó khăn"" Mời những người vẫn còn đang tìm tình yêu tham khảo, để biết rằng "bạn không chỉ một mình", có nhiều người cũng gặp phải khó khăn khi đi tìm nữa kia, để không cảm thấy chán nản, bỏ cuộc, và vẫn tiếp tục con đường tìm kiếm để đạt được hạnh phúc bình dị - hạnh phúc được có một gia đình nhỏ của riêng mình.

Hỏi: Tại sao tìm kiếm tình yêu lại quá khó"

Trả lời:

1/ Khi tuổi bạn càng lớn, số lượng những người độc thân xứng hợp với bạn càng ít. Những người độc thân ở lứa tuổi 20 nhiều hơn 30, và 30 nhiều hơn 40, ….

2/ Những người cảm thấy mình cần có một người bạn đời hoặc những người có "green thumb" trong việc trồng cây tình yêu thì đã tìm được cho mình một người phối ngẫu. Còn lại, một số những người còn độc thân thường là những người không thật sự cảm thấy mình cần có vợ/chồng, hoặc lo sợ khi phải bước vào một quan hệ tình cảm, hoặc không có "green thumb" trong việc trồng và nuôi dưỡng cây tình yêu.

3/ Bạn quá bận rộn với cộng việc, thú vui, hay gia đình, không còn thời gian để tìm kiếm tình yêu.

4/ Học vấn càng cao, vòng tìm bạn càng nhỏ hơn (nhất là đối với các bạn gái).

5/ Tại trường đại học, bạn gặp những người bạn mới hầu như mỗi ngày; tại nơi làm việc thì không phải như vậy. Ít thời gian để gặp gỡ và ít người để gặp có nghĩa là những chọn lựa dành cho tình yêu của bạn hiếm hoi hơn. Thêm vào đó, hẹn hò với những người đồng nghiệp có thể không tốt cho sự nghiệp của bạn.

Như đã nói, kể ra những khó khăn không phải để làm cho bạn chán nản, mà để cho bạn nhận biết rõ hoàn cảnh thực tế và kiên nhẫn hơn trong quá trình tìm kiếm nữa kia. Hoàn cảnh khó khăn hơn đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian hơn, hoạt động tích cực hơn, mở rộng nguồn tìm kiếm, và không để lỡ thời cơ nếu gặp được một đối tượng thích hợp.

Chúc bạn hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.