Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Ha & Các Bạn: Loan Báo 2 Giải Thưởng Mới

01/04/200700:00:00(Xem: 1181)

Chuyện bằng Ảnh Thiếu Nhi và Hội Họa Thiếu Nhi

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Giải “Bé Viết Văn Việt” sắp sang năm thứ 5 với ba tuyển tập đã ấn hành. Lễ phát giải thưởng năm nay sắp tới sẽ được tổ chức vào tháng Tám, chắc chắn sẽ đông vui và xôm tụ hơn. Ngoài lễ phát giải tại nhà hàng như mọi năm, các bạn thiếu nhi gia đình Việt Báo còn thêm một sinh hoạt triển lãm tranh và trình diễn đặc biệt tại Việt Báo Gallery.

Để sửa soạn cho mùa phát giải năm nay, Ngân Hà được phép loan báo gia đình Thiếu Nhi chúng mình sẽ có thêm 2 cuộc thi mới. Đó là “Chuyện Ảnh thiếu nhi” và Hội Họa Thiếu Nhi” thể lệ như sau:

I. Giải Thưởng“Chuyện Ảnh Thiếu Nhi”

II. Nội dung, hình thức:

“Chuyện Ảnh Thiếu Nhi” là chuyện được kể bằng hình ảnh kèm lời ghi chú về một đề tài tự lựa chọn. Có thể là chuyện nhiều năm tháng, ví dụ “những năm tiểu học”, “Khi còn bé”, “Bà Ngoại và Em”, cũng có thể chỉ là sinh hoạt bình thường trong ngày “theo mẹ đi chợ”, “sinh nhật”, “thăm một người thân”, “Chủ Nhật của em”, tựu trường”, “giờ ra chơi”, “ vài hình ảnh chụp bất ngờ vui, ngộ nghĩnh”,  “hình ảnh vui với chú mèo, chú chó”, nghĩa là bất cứ đề tài gì mà bạn nghĩ ra…

Mỗi chuyện gồm từ 6 tới 12 tấm hình được đánh số thứ tự. Mỗi ảnh kèm theo lời dẫn giải (caption) từ 1 tới 6 dòng.

Cách gửi và thời hạn nhận bài dự thi:Hồ sơ kèm theo bài dự thi cần ghi rõ tên tuổi, lớp và trường hiện đang học, địa chỉ liên lạc, e-mail, số điện thoại. Gửi về: Chị Phụng Linh, Việt Báo, ghi rõ: “Chuyện Ảnh Thiếu Nhi”. Nếu ảnh và lời dẫn giải đã đánh máy hoàn chỉnh bằng chữ Việt có dấu, có thể e-mail trực tiếp: phunglinh@vietbao.com. Nếu không thể đánh máy, cần có bản viết tay gửi kèm với CD thu đủ số hình trong câu chuyện, hay gửi đủ hình. Bài dự thi cho năm 2007 bắt đầu từ lúc có thông báo này  trước ngày 25.7.2007.

Các giải thưởng:Giải Nhất: $300 tiền mặt và quà tặng

Một số giải đặc biệt gồm $100  và quà tặng.

Bài thi sẽ không được hoàn lại. Việt Báo dành bản quyền phổ biến mọi chuyện ảnh thiếu nhi.

III. Giải Hội Họa Thiếu Nhi

IV. Nội dung, hình thức:

Bản chính mọi loại tranh do thiếu nhi vẽ bằng sơn dầu, bột mầu, phấn mầu, bút mầu… đề tài và kích thước tự do. Ngoài bản vẽ chính, cần kèm theo hình digital chụp họa phẩm và phiếu ghi rõ: Tên họa phẩm. Tên, tuổi, trường lớp, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.

Cách gửi và thời hạn: Tranh  dự thi bắt đầu nhận từ ngày 1 tháng Tư,  tới ngày 25 tháng Bẩy, 2007. Có thể mang tới tòa báo hoặc gửi:

Chị Phụng Linh, Việt Báo

14841 Moran St.,

Westminster, CA 92683.

Giải thưởng: Giải Nhất $300 mỹ kim và tặng phẩm. Một số giải đặc biệt gồm $100 mỹ kim và tặng phẩm. Số tranh tham dự sẽ được tuyển chọn để triển lãm và in trong tuyển tập “Bé Viết Văn Việt, tập IV”

Mong các bạn thiếu nhi tham dự hai cuộc thi thật hào hứng, vui nhộn này nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.