Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bom Nổ Tường Nhà Nguyễn Tấn Dũng

22/03/200700:00:00(Xem: 24887)

(Sài Gòn-VNN) Cơ quan nhà nước CSVN xác nhận với thông tấn nước ngoài rằng đã có một vụ nổ nhỏ xảy ra hồi tháng trước ở căn nhà riêng của thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Sài Gòn Theo các nguồn tin AP, Kyodo mới đây cho biết vụ nổ xảy ra vào ngày 10 tháng 2, chỉ làm hư hại một bức tường của tòa nhà và không gây một thương tích nào. Dựa trên mức độ của vụ nổ và các yếu tố khác thì đây được coi là một hành động quấy rối hơn là một vụ khủng bố. Một trong những nguồn tin từ giới chức nhà nước CSVN nói đây là một hành vi của phía chống đối thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng, người đang đẩy mạnh nỗ lực cải tổ chống tham nhũng không khoan nhượng.
 Biến động nhắm vào một giới lãnh đạo cao cấp như thế rất hiếm xẩy ra tại Việt Nam, một quốc gia thường tuyên truyền sự "ổn định xã hội" để biện hộ cho việc cai trị độc tôn của đảng cộng sản.

Hơn tháng qua, các cơ quan thông tin của nhà nước CSVN đã không đề cập đến sự kiện này. Phát ngôn của Bộ ngoại giao, ông Lê Dũng, trong một bức thư trả lời hãng thông tấn Kyodo cũng dấu nhẹm, nói rằng không có "bất cứ thông tin gì" về vụ việc như vậy. Theo nhiều nguồn tin khác nhau thì vụ nổ vào sáng sớm trước tư gia của Nguyễn Tấn Dũng, ngay giữa Sài Gòn, một trung tâm kinh tế miền Nam Việt Nam, tương đương với khối lượng khoảng 300 gram thuốc nổ TNT.

Bức tường bị hư hại đã được sửa chữa ngay vào ngày hôm sau để xóa đi tất cả dấu vết của vụ nổ này.

Các nguồn tin này cũng nói thêm là các viên chức an ninh cấp cao của thành phố HCM đã bị khiển trách nặng nề về vụ nổ này.

Mặc dù các chi tiết xung quanh vụ nổ này còn rất mù mờ, nhưng ngay sau đó thì linh mục Nguyễn Văn Lý cùng hai luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân những người đang kêu gọi cho một hệ thống chính trị đa đảng và vận động cho dân chủ đã nối tiếp nhau bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ.

Cũng đã có nhiều vụ nổ khác trong cùng thời gian này. Một vụ xảy ra vào ngày 12 tháng 3 tại vườn Tao Đàn nằm ngay trung tâm Sài Gòn. Một vụ nổ khác xảy ra ở một khu vực tại phía Tây Hà Nội. Người ta không biết 3 vụ nổ này có liên hệ với nhau hay không, vì chưa có dấu hiệu rõ ràng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.