Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Xuân Đinh Hợi, Mừng Khánh Thọ Các Vị Lão Niên

19/03/200700:00:00(Xem: 1350)

Sinh hoạt cộng đồng: Mừng Xuân Đinh Hợi, Mừng Khánh Thọ Các Vị Lão Niên

SYDNEY: 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11-3- 2007, Lễ Mừng Xuân Đinh Hợi, Mừng Khánh Thọ Các Vị Lão Niên do Hội  Cao Niên NSW tổ chức đã chính thức khai mạc một cách long trọng tại nhà hàng Crystal Palace, Canley Heights, với sự tham dự của quý vị quan khách: Luật sư Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD/NSW; Ông Mai Đức Hoà, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Liên bang Úc Châu; Ông Trần Đức Nhuận, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/ NSW; Ông Nguyễn Minh Triền, đại diện Gia Đình Thủ Đức; Ông Trương Công Hải, đại diện Gia Đình Hải Quân; cùng đông đảo quý vị đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Truyền Thanh, Báo Chí.... Đặc biệt, buổi Lễ còn hân hạnh có sự hiện diện của bà Rebe Meagher, Dân Biểu tiểu bang vùng Cabramatta, kiêm Bộ Trưởng Bộ Cộng Đồng Sự Vụ và Thanh Niên; Bà Lê Lâm, Thị Trưởng Thành phố Auburn, và khoảng 500 đồng hương.
Mở đầu buổi Lễ là nghi lễ rước Quốc Kỳ và lễ chào Quốc Kỳ Việt Úc, và phút Mặc Niệm. Sau đó là tiết mục múa lân đầy hào hứng, mừng khánh thọ 14 vị cao niên và quan khách do Tập Hợp Đồng Tâm thực hiện. Kế đến là diễn văn khai mạc của ông Nguyễn Văn Miêng, Hội Trưởng Hội Cao Niên.
Ông Miêng cho biết, mục đích buổi lễ nhằm mừng xuân Đinh Hợi 2007, và mừng khánh thọ 14 vị cao niên trong hội. Ngoài ra, buổi lễ cũng nhằm nhắc nhở những thế hệ con, cháu, lúc nào cũng phải ghi nhớ lời dạy của tổ tiên qua câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn", hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ, tha thiết với quê hương tổ quốc, tích cực trên con đường tìm về quê hương trong thanh bình hạnh phúc.
Trình bầy về lý do thành lập Hội Cao Niên, ông cho biết, hệ thống an sinh xã hội tại Úc chỉ có thể giúp đỡ những người lớn tuổi trong lãnh vực vật chất, nhưng không thể thấu hiểu được tâm tư, nhu cầu tinh thần của người cao niên lưu vong. Đời sống của người cao niên lưu vong rất buồn tẻ, vướng mắc nhiều vấn đề như  không đủ thời gian và hoàn cảnh quây quần bên con cháu, trở ngại về ngôn ngữ, phong tục, tập quán. Vì vậy một số anh em cựu quân nhân đã mạnh dạn đứng ra thành lập hội, để tạo cơ hội cho những người lớn tuổi có dịp gặp gỡ chia sẻ tâm sự và an ủi nhau trong những ngày cô đơn trên xứ người. Chính vì mục đích tốt đẹp và thiết thực của Hội, nên đến nay hội đã có khoảng trên 1,800 hội viên.


Ông Miêng cũng khẳng định, dù là cao niên, nhưng Hội Cao Niên luôn luôn đi sát với các sinh hoạt cộng đồng, và hội sẽ cố gắng  đóng góp tích cực hơn nữa trong những ngày tới. Sau cùng ông Miêng cũng gởi đến toàn thể cử tọa lời cám ơn và chúc mừng mọi người một năm mới an khang thịnh vượng.
Tiếp theo là phát biểu cuả ông Trịnh Vân, Hội Trưởng Hội Cao Niên Canterbury Marrickville. Ông Vân cũng sơ lược những thành quả tốt đẹp Hội đã đạt được trong năm qua và gởi đến mọi người lời chúc mừng năm mới.
Kế đến là phần phát biểu của quý vị quan khách, như Luật sư Võ Trí Dũng, bà Rebe Meagher và bà Lê Lâm. Quý vị quan khách đều bày tỏ niềm vui và sự hân hạnh khi được mời đến dự buổi lễ Mừng Xuân và Mừng Thọ, đồng thời chân thành gửi lời chúc mừng những thành quả Hội Cao Niên đã đạt được trong thời gian qua. Các vị quan khách cũng chân thành chúc mừng thượng thọ tới 14 vị cao niên trong hội.
Sau phần phát biểu và chúc mừng của quan khách là tiết mục trao quà mừng khánh thọ đến 14 vị cao niên nhất trong hội và phát hành đặc san Hoài Vọng, trong đó có các bài thơ văn đặc sắc do các vị cao niên sáng tác. Sau đó bước vào tiệc mừng thọ, mọi người thưởng thức những món ăn đăc sắc cuả nhà hàng, đồng thời được xem các tiết mục văn nghệ, khiêu vũ...
Lễ Mừng Tân Niên và Khánh Thọ Các Vị Lão Niên  đã diễn ra một cách trang trọng, thân mật, vui tươi, và được bế mạc vào lúc 3giờ 30 cùng ngày trong không khí vui tươi đầm ấm của một ngày đầu năm Âm lịch, để lại trong lòng mọi người dư âm hạnh phúc cùng niềm tự hào khi truyền thống "uống nước nhớ nguồn, một lòng hiếu thảo" của dân tộc Việt Nam, được bảo tồn và phát huy, đồng thời có những đóng góp tốt đẹp vào xã hội đa văn hoá Úc Đại Lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.