VN Mời 1 Hội Mỹ Đi Khắp Nước Dạy BS, Y Tá Việt Phá Thai

14/01/200700:00:00(Xem: 5295)

VN Mời 1 Hội Mỹ Đi Khắp Nước Dạy BS, Y Tá Việt Phá Thai

VN không chỉ mở cửa đón nhận tư bản đầu tư, mà còn mở cửa đón các hội đoàn chuyên giúp “phá thai an toàn.”

Đó là lý do Hội IPAS của Hoa Kỳ được nhà nứơc CSVN đón mừng nhiệt liệt, theo một bản tin của ký giả Minh Thư trên báo Bà Rịa Vũng tàu hôm Thứ Sáu. Bản tin viết:

“Tiếp nhận dự án phá thai an toàn của tổ chức IPAS (Mỹ)

Ngày 11-1, tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe tỉnh BR-VT, đại diện tổ chức IPAS (Mỹ) đã có buổi tham quan và làm việc với ngành y tế tỉnh. Đây là tổ chức sẽ tài trợ để triển khai dự án phá thai an toàn tại 2 tỉnh phía nam là Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và một số tỉnh phía bắc trong thời gian tới. Trước đó, tổ chức IPAS cũng đã triển khai dự án này tại một số tỉnh phía bắc, Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Từ Dũ.

Dự án sẽ kéo dài trong 3 năm nhằm giúp Việt Nam thực hiện chuẩn mô hình phá thai an toàn để bảo đảm ít tai biến và tử vong nhất. Dự án sẽ tác động đến toàn bộ quy trình phá thai an toàn, từ khâu đón tiếp bệnh nhân đến kỹ năng tư vấn và kỹ thuật phá thai an toàn để đạt hiệu quả cao và thuận lợi nhất cho bệnh nhân. Dự án cũng cung cấp cho ngành y tế các tỉnh được chọn điểm trong đó có Bà Rịa - Vũng Tàu những mô hình và trang thiết bị trong đào tạo, tập huấn về phá thai an toàn kể cả nội, ngoại khoa.

Trong khuôn khổ của dự án, từ ngày 8 đến 11-1, tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh đã diễn ra lớp tập huấn cho 20 bác sĩ, nữ hộ sinh của Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa về kiến thức, kỹ năng tư vấn và phá thai an toàn.”

Điều chú ý rằng hội này sẽ đi khắp nhiều tỉnh VN để huấn luyện các bác sĩ và y tá VN về siêu kỹ thuật phá thai.

Hội này có trụ sở chính ở North Carolina, Hoa Kỳ, và có trang web IPAS: http://www.ipas.org.

Trên trang web, IPAS tự giới thiệu là đã kinh nghiệm ba thập niên về “phá thai an toàn trên toàn cầu.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.