Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

89% SV Thú Nhận Thi Gian

22/12/200600:00:00(Xem: 2890)

Bộ Giáo Dục VN Bi Quan: 89% SV Thú Nhận Thi Gian

HÀ NỘI- Theo báo Lao Động ngày 21/12/2006 dẫn tin của thông tấn nhà nước TTXVN,  qua  cuộc khảo sát của ngành giáo dục  tại 12 trường đại học trong nước cho thấy: có 89% sinh viên thừa nhận có gian lận trong thi cử chép.

Thông tin này đã được cơ quan Thanh tra Bộ Giáo dục - Đào tạo CSVN ngày 21/12/2006 tại cuộc Hội thảo "bàn giải pháp chống tiêu cực trong thi cử, làm luận văn" với sự tham dự của 129 trường đại học, cao đẳng khu vực phía bắc VN.

Báo LĐ trích tin của TTXVN cho biết: để nhận diện chính xác mức độ của tình trạng tiêu cực trong thi cử, thanh tra Bộ Giáo dục Đào tạo CSVN vừa kết thúc đợt khảo sát tại 12 trường đại học trong cả VN cho thấy: trong số 1,827 sinh viên được hỏi có 1,635 người, chiếm 89% thừa nhận có gian lận trong thi cử dưới hình thức phổ biến là lợi dụng sự lơi lỏng trong coi thi mang theo "phao" vào phòng thi để sao chép.

Bên cạnh đó, có 85% sinh viên thừa nhận phổ biến hiện tượng quay cóp bài làm của người ngồi cạnh.

Việc chép bài đôi khi là do thảo luận, phân công mỗi người học và làm một câu rồi đổi bài để chép của nhau. 42% sinh viên thừa nhận hiện tượng ngày càng phổ biến là sao chép luận văn, đồ án có cùng đề tài của những người khóa trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.