Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

89% SV Thú Nhận Thi Gian

22/12/200600:00:00(Xem: 2894)

Bộ Giáo Dục VN Bi Quan: 89% SV Thú Nhận Thi Gian

HÀ NỘI- Theo báo Lao Động ngày 21/12/2006 dẫn tin của thông tấn nhà nước TTXVN,  qua  cuộc khảo sát của ngành giáo dục  tại 12 trường đại học trong nước cho thấy: có 89% sinh viên thừa nhận có gian lận trong thi cử chép.

Thông tin này đã được cơ quan Thanh tra Bộ Giáo dục - Đào tạo CSVN ngày 21/12/2006 tại cuộc Hội thảo "bàn giải pháp chống tiêu cực trong thi cử, làm luận văn" với sự tham dự của 129 trường đại học, cao đẳng khu vực phía bắc VN.

Báo LĐ trích tin của TTXVN cho biết: để nhận diện chính xác mức độ của tình trạng tiêu cực trong thi cử, thanh tra Bộ Giáo dục Đào tạo CSVN vừa kết thúc đợt khảo sát tại 12 trường đại học trong cả VN cho thấy: trong số 1,827 sinh viên được hỏi có 1,635 người, chiếm 89% thừa nhận có gian lận trong thi cử dưới hình thức phổ biến là lợi dụng sự lơi lỏng trong coi thi mang theo "phao" vào phòng thi để sao chép.

Bên cạnh đó, có 85% sinh viên thừa nhận phổ biến hiện tượng quay cóp bài làm của người ngồi cạnh.

Việc chép bài đôi khi là do thảo luận, phân công mỗi người học và làm một câu rồi đổi bài để chép của nhau. 42% sinh viên thừa nhận hiện tượng ngày càng phổ biến là sao chép luận văn, đồ án có cùng đề tài của những người khóa trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.