Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Áo trắng dân chủ Toàn Cầu Góp Sức Vì DCVN

19/12/200600:00:00(Xem: 2785)

Áo trắng dân chủ Toàn Cầu Góp Sức Vì Dân Chủ Việt Nam

Thanh niên GH Mennonite cùng Ms. Chính ngày 15-1-12 mặc Áo Trắng Dân chủ đón Ms. Quang

(Paris - VNN) - Trong những tuần lễ qua, khối 8406 đã đưa ra lời kêu gọi nhằm vận động quần chúng tham gia phong trào đòi hỏi dân chủ cho Việt Nam bằng cách mặc áo trắng trong sinh hoạt trong ngày vào các ngày ngày 1 và 15 mỗi tháng. Lời kêu gọi này đã đang mang đến một luồng gió mới trong việc tranh đấu vì một nền dân chủ thật sự cho Việt Nam, và khiến cho công an phải nhức đầu không biết làm sao đối phó, hay đàn áp. Dù biết rằng phong trào đang ngấm ngầm lan rộng với những người rủ nhau mặc áo trắng hỗ trợ khối 8406 nói riêng, và phong đấu tranh dân chủ trong nước nói chung, nhưng không thể bắt tất cả những ai mặc áo trắng trong hai ngày này trong tháng.

Những câu hát vè đang phổ biến như "Mười lăm - mồng một ai ơi! - Áo trắng Dân chủ xây đời Tự do!!" hay câu đối như "Áo trắng dân chủ mặc khắp cùng thế giới - Tấm lòng tranh đấu bao phủ cả Việt Nam" đã loan truyền đây đó trong nước.

Ở Tây Nguyên, vào ngày 15 tháng 12 năm 2006 vừa qua, MS Nguyễn Hồng Quang cùng một phái đoàn đến thăm viếng làng Nú, cách thị xã Pleiku khoảng 1 km, đã được đông đảo những người trẻ sắc tộc Gia Rai của Giáo Hội Tin Lành Mennonite mặc Áo Trắng đón tiếp, như để hưởng ứng Cao trào Ngày Dân Chủ Cho Việt Nam - Ngày Toàn Dân Mặc Áo Trắng.

Ở hải ngoại đã có nhiều nhóm, đoàn thể thổ chức và đồng bào hưỡng ứng ngày toàn dân mặc áo trắng trong ngày 1 và 15 vừa qua. Tại Paris, để biểu lộ đồng tình hưỡng ứng phong trào, một số đồng bào và các nhân sĩ cộng đồng cùng đại diện đoàn thể làm việc gần nhau, hôm 15.12 đã mặc áo trắng, hẹn nhau giờ nghỉ tới gặp nhau ở Tour Eiffel gây chú ý những người qua lại.

Các bạn trẻ trong nhóm Cầu Vồng ở Ba Lan, nơi phát xuất phong trào Công Đòan Đòan Kết dẫn đến sự sụp đổ của khối cộng sản Đông Âu, cũng đã có sáng kiến vận động những thân hữu Ba Lan để họ lên tiếng tiếp tay ủng hộ phong trào áo trắng dân chủ cho VN trong cộng đồng Ba Lan trong hai tuần lễ qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.