Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Áo trắng dân chủ Toàn Cầu Góp Sức Vì DCVN

19/12/200600:00:00(Xem: 2787)

Áo trắng dân chủ Toàn Cầu Góp Sức Vì Dân Chủ Việt Nam

Thanh niên GH Mennonite cùng Ms. Chính ngày 15-1-12 mặc Áo Trắng Dân chủ đón Ms. Quang

(Paris - VNN) - Trong những tuần lễ qua, khối 8406 đã đưa ra lời kêu gọi nhằm vận động quần chúng tham gia phong trào đòi hỏi dân chủ cho Việt Nam bằng cách mặc áo trắng trong sinh hoạt trong ngày vào các ngày ngày 1 và 15 mỗi tháng. Lời kêu gọi này đã đang mang đến một luồng gió mới trong việc tranh đấu vì một nền dân chủ thật sự cho Việt Nam, và khiến cho công an phải nhức đầu không biết làm sao đối phó, hay đàn áp. Dù biết rằng phong trào đang ngấm ngầm lan rộng với những người rủ nhau mặc áo trắng hỗ trợ khối 8406 nói riêng, và phong đấu tranh dân chủ trong nước nói chung, nhưng không thể bắt tất cả những ai mặc áo trắng trong hai ngày này trong tháng.

Những câu hát vè đang phổ biến như "Mười lăm - mồng một ai ơi! - Áo trắng Dân chủ xây đời Tự do!!" hay câu đối như "Áo trắng dân chủ mặc khắp cùng thế giới - Tấm lòng tranh đấu bao phủ cả Việt Nam" đã loan truyền đây đó trong nước.

Ở Tây Nguyên, vào ngày 15 tháng 12 năm 2006 vừa qua, MS Nguyễn Hồng Quang cùng một phái đoàn đến thăm viếng làng Nú, cách thị xã Pleiku khoảng 1 km, đã được đông đảo những người trẻ sắc tộc Gia Rai của Giáo Hội Tin Lành Mennonite mặc Áo Trắng đón tiếp, như để hưởng ứng Cao trào Ngày Dân Chủ Cho Việt Nam - Ngày Toàn Dân Mặc Áo Trắng.

Ở hải ngoại đã có nhiều nhóm, đoàn thể thổ chức và đồng bào hưỡng ứng ngày toàn dân mặc áo trắng trong ngày 1 và 15 vừa qua. Tại Paris, để biểu lộ đồng tình hưỡng ứng phong trào, một số đồng bào và các nhân sĩ cộng đồng cùng đại diện đoàn thể làm việc gần nhau, hôm 15.12 đã mặc áo trắng, hẹn nhau giờ nghỉ tới gặp nhau ở Tour Eiffel gây chú ý những người qua lại.

Các bạn trẻ trong nhóm Cầu Vồng ở Ba Lan, nơi phát xuất phong trào Công Đòan Đòan Kết dẫn đến sự sụp đổ của khối cộng sản Đông Âu, cũng đã có sáng kiến vận động những thân hữu Ba Lan để họ lên tiếng tiếp tay ủng hộ phong trào áo trắng dân chủ cho VN trong cộng đồng Ba Lan trong hai tuần lễ qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.