Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

104 Giáo Viên Bị Sa Thải Vì Phạm Tội Và Thiếu Khả Năng

04/12/200600:00:00(Xem: 1610)

NSW: Mỗi tháng có tới ba thầy giáo ở NSW bị sa thải vì thiếu khả năng hoặc phạm các tội rất ghê tởm, gồm tấn công tình dục, sở hữu hình ảnh ấu dâm và cung cấp ma túy. Những người phạm tội và thiếu khả năng này bị lọai ra khỏi 2240 trường công lập trong một cố gắng nhằm nâng cao phẩm chất của các giáo viên. Một tập hồ sơ rất chi tiết của Bộ Giáo Dục về 104 giáo viên bị sa thải lần đầu tiên cho thấy hậu quả hết sức tệ hại cho các học sinh khi những người không xứng đáng này bước vào các lớp học.
Trong số những người đã bị tống ra khỏi các trường công lập có ít nhất hai phó hiệu trưởng bị kết tội sở hữu các hình ảnh ấu dâm. Và trong số 104 thầy giáo bị sa thải từ các trường công ở khắp tiểu bang NSW trong ba năm qua, một người bị khám phá đã gửi một lời nhắn và hình ảnh tục tĩu  bằng điện thọai di động cho một nữ sinh. Một số người bị sa thải vì làm giả các giấy chứng nhận y khoa hoặc kiếm tiền bằng cách lừa gạt. Các viên chức điều tra của Bộ Giáo Dục tìm thấy một thầy giáo – sau này bị sa thải- đã bảo các học sinh làm công việc giảng bài. Một ông giáo bị kết tội có hành vi tục tĩu với các đứa trẻ từ 8 tới 11 tuổi. Một giáo viên bị kết tội sở hữu vũ khí và ma túy. Và một giáo viên bị kết tội hành hung nữ hiệu trưởng đang kiện đòi bồi thường $1,5 triệu đô-la sau khi ông ta bị sa thải bởi Bộ Giáo Dục.
Thầy giáo Tosson Mahmoud bị sa thải vì “thượng cẳng tay hạ cẳng chân”  bà phó hiệu trưởng – và rồi ông ta đang đòi bồi thường thiệt hại $1,5 triệu đô-la vì bị sa thải bất công. Cuộc hỗn chiến này xảy ra giữa thầy giáo Mahmoud và hiệu trưởng Cheryl Binns xảy ra bên ngòai thư viện của trừơng The Grange Public School, Minto, ngày 22 tháng Năm, 2003, và cảnh sát đã được gọi đến.


Các học sinh trong lớp học của ông giáo 64 tuổi này trứơc đó than phiền với bà Binns rằng ông ta đe dọa “tát vào mặt” những đứa có hành vi tồi. Bà Binns yêu cầu thảo luận riêng với ông Mahmoud về lời than phiền này. Nhưng, theo lời khai của bà Binns với Industrial Commission,  “ông Mahmoud đã trở nên bị kích động và xâm phạm không gian riêng tư của tôi”. Ông ta cũng tố cáo bà Binns là người kỳ thị chủng tộc. Ông Mahmoud nhất định không chịu rời khỏi sân trường và đòi trở lại lớp để nói chuyện với các học sinh.  Khi đứng án ngữ ngay trước cửa phòng thư viện, bà Binns bị đẩy mạnh sang một bên. Hiệu trưởng Binns viết rằng: “Ông Mahmoud hích cùi chỏ và đẩy tôi sang một bên. Ông ấy đánh tôi ba lần vào tay.”
Trong năm 2004, ông giáo Mahmoud bị kết tội hành hung tại tòa Campbelltown Local Court  và phải cam kết giữ hạnh kiểm tốt trong hai năm. Ông ta đang chống lại phán quyết này. Giờ đây ông Mahmoud đòi bồi thường $1,5 triệu đô-la, gồm $900,000 cho “sự thiệt hại vĩnh viễn phương kế sinh nhai”. Ngày hôm qua, ông Mahmoud trình bầy chi tiết sự tin tưởng của mình với tờ Daily Telegraph rằng ông ta là nạn nhân của một âm mưu nam nữ bình quyền, đang tranh đấu cho những phụ nữ như bà Hillary Clinton lên nắm quyền kiểm sóat tòan thế giới.
Ông Mahmoud là một trong những thầy giáo đang khiếu nại với Industrial Commission vì bị sa thải bất công. Trong tuần qua Uy ban này đã bác bỏ một đơn khiếu nại bởi ông Johnson Nsiah, một cựu thầy giáo tại Greystanes High School. Ông Nsiah bị lọai khỏi ngành giảng dậy trong năm 2004 và bị đặt vào một chương trình cải thiện để nâng cao trình độ trứơc khi bị chính thức sa thải trong tháng Mười Hai năm ngóai. Theo Uy ban, ông Nsiah đã không chứng tỏ có đầy đủ khả năng giảng bài hoặc điều hành lớp học có hiệu quả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.