Hôm nay,  

Đòi CSVN Thả Đoàn Hữu Chương

11/21/200600:00:00(View: 6086)

Công Đoàn Độc Lập Kháng Thư Đòi CSVN Thả Đoàn Hữu Chương

Kháng Thư của CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT NAM.

Về việc Công An nhà nước CSVN đàn áp Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam.

Chúng tôi được biết tin ngày 14 tháng 11 năm 2006, Công an phường Tân Thái Hoà, Quận Tân Phú, thành phố Sài Gòn đã bắt giữ ông Hoàng Huy Chương tức Đoàn Hữu Chương là sáng lập viên Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam. Đồng thời công an Sài gòn còn bắt giam hai người em của ông Chương là Đoàn Triệu Hảo và Đoàn Triệu Kinh Kha (14 tuổi) cũng bị bắt theo. Cho đến nay chúng tôi và dư luận rộng rãi chưa biết số phận những người này ra sao.  Cùng với việc bắt giữ anh em ông Chương, công an tại nhiều địa phương đang ráo riết truy lùng để bắt giữ các sáng lập viên khác của Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam vừa được tuyên bố thành lập.

Một trong số những người đang bị công an truy tìm ráo riết là anh Nguyễn Tấn Hoành công nhân ngành nhựa miền Nam. Anh Nguyễn Tấn Hoành còn là người lao động đã dũng cảm lãnh đạo hàng trăm, hàng nghìn công nhân đứng lên thực hiện quyền bãi công, đình công để đấu tranh với chủ doanh nghiệp là người ngoại quốc được liên doanh với chủ nhân là người của doanh  nghiệp nhà nước CSVN, trong những năm 2005-2006 tại khu công nghiệp Biên Hoà – Bình Dương. Và những loại hình nhà máy, công ty, xí nghiệp liên doanh với nước ngoài  như vậy, thì đều có sự bảo kê, dung túng của nhà nước và bộ máy chính quyền, công đoàn của nhà nước CSVN.

Như dư luận trong và ngoài nước đã biết, quyền tự do lập hội, hội họp và các quyền tự do thành lập nghiệp đoàn, tự do tham gia công đoàn, là những quyền Con người cơ bản. Các giá trị Nhân quyền này hoàn toàn phù hợp với các quyền tự do dân chủ căn bản được Hiến pháp nước CHXHCN Việt nam thừa nhận tại các điều 53, 69…Hơn nữa các quyền Con người thiêng liêng này cũng phù hợp với các điều được quy định trong các văn kiện quốc tế quan trọng, như Tuyên ngôn toàn thế giới về Nhân quyền, Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị; Công ước quốc tế về các quyền Kinh tế, Văn hoá, Xã hội; Công ước Lao động quốc tế về quyền tự do lập Hội và bảo vệ quyền tự do lập Hội… Mà nhà nước CHXHCN Việt nam là một quốc gia thành viên đã tham gia ký tên và cam kết long trọng truớc cộng đồng quốc tế từ ngày 24/9/1982.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam cực lực lên án hành vi đàn áp phi pháp, vi hiến và thô bạo trên của nhà cầm quyền Việt Nam. Việc bắt bớ, truy lùng này của công an VN đã vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của những công dân trong nước tham gia thành lập Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam, một tổ chức phi chính trị ra đời chỉ nhằm để tranh đấu và bảo vệ quyền lợi của giới công nhân và nông dân Việt nam.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải thả ngay vô điều kiện anh em ông Đoàn Hữu Chương, và chấm dứt ngay tức khắc việc truy lùng bức hại  các các đoàn viên khác của Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam.

Công đoàn độc lập Việt nam kêu gọi các tổ chức Công đoàn trên khắp thế giới, các Tổ chức  bảo vệ nhân quyền quốc tế, cũng như toàn thể dư luận đồng bào trong và ngoài nước hãy lên tiếng đồng thanh cùng chúng tôi đòi nhà cầm quyền CSVN hãy chấm dứt đàn áp Hiệp Hội Công Nông Đoàn Kết Việt nam nói trên.

Xin chân thành cám ơn các quý vị và quý đồng bào.

Thủ Đô  Hà Nội Ngày 20 tháng 11 năm 2006

Thay mặt Công Đoàn Độc Lập Việt Nam

Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn, Trưởng Ban Đại Diện lâm thời Công đoàn độc lập Việt nam

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chiều Chủ Nhật October 06, trong ánh nắng vàng nhạt ấm áp của mùa Thu lần nữa trở lại với miền Nam Cali, tại nhà hàng Moonlight, thành phố Westminster, nam California, Ban Tổ Chức (BTC) đã thành công trong chương trình lần thứ 7 giỗ nhà thơ ngục sĩ bất khuất Nguyễn Chí Thiện (NCT).
Westminster (VB) Vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 07 tháng 10 năm 2019, tại văn phòng tòa soạn Việt Báo tiếp đón Linh Mục Đa Minh Trần Văn Vũ
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng Hạnh réo the thé ngoài cửa: - Hôm nay bà có đi chơi với tuị tui hôn? lần này bà không đi thì tụi tui không bao giờ rủ bà nữa đâu.
Trong sự thay đổi nhân viên trong nội các ‘như thay đổi áo’ thời TT Trump, John Bolton là nhân vật trọng yếu thứ ba trong ngành An Ninh QG bị mất ghế.
Một tượng đài Lone Sailor – Người Thuỷ thủ Cô đơn – đã được đặt ở công viên Ricardo J. Bordallo Governor's Complex, Hagatna trên đảo Guam.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Chiều Chủ Nhật 6 tháng 10, 2019, thành phố San Diego lại được khởi sắc hơn với sự hiện diện của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đến từ Little Saigon, Nam California.
Sau nhiều tháng biểu tình với quy mô lớn ở Hồng Kông, tương lai của thành phố như là cầu nối giữa Hoa Lục và thế giới bên ngoài đang trong tình trạng lâm nguy.
Người chỉ huy quân sự không ngán kẻ thù trước mặt vì ai chậm bắn thì chết thôi. Nhưng lại ngán nội tuyến trà trộn trong đơn vị đi sau mình, quanh mình vét ót mình chết không kịp ngáp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.