Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệp Tịch Thu 1.1 Tỉ Đô La Giấy Bạc Giả Từ Vn Đổ Vào

29/06/200600:00:00(Xem: 737)

PRAGUE, Tiệp (CTK) -- Các viên chức thuế quan tại Melnik, miền trung Bohemia, đã tịch thu số lượng tiền giả đô la Mỹ và đồng VN trị giá hơn 300 triệu đồng crowns (1 đô la Mỹ = 22.647 crowns), theo lời phát ngôn nhân Thuế Quan Prague là Zdenek Malek nói với CTK.

Trong khi kiểm soát 1 thùng container từ VN, nhân viên thuế quan Melnik khám phá 112,300 tờ giấy bạc giả loại 100 Mỹ Kim, và 144,800 tờ giấy bạc giả tiền VN.

Nghĩa là, riêng tiền Mỹ đã có trị giá mặt giấy là hơn 1 tỉ đô la: 1,1230,000 Mỹ Kim.

Tất cả giấu giữa các giấy chùi tay và chỉ lộ ra khi 1 gói được mở ra.

“Bởi vì giấy bạc giả trông như thật và theo sở kiểm tra pháp lý Tiệp thì bất kỳ sao chép hay sửa đổi naò trên giấy bạc chỉ có thể làm theo lệnh Ngân Hàng Trung Ương Tiệp (Czech National Bank -- CNB) nên thuế quan đã tịch thu chúng,” theo lời Malek.

Lô tịch thu này còn giữ tại Sở Hải Quan để chờ các chuyên gia CNB phân tích.

Thuế quan Prague cũng tịch thu nhiều giấy bạc giả hồi tháng 4 qua. Trong 1 thùng container từ VN, họ bắt được 350,000 tờ bạc giả loại 100 Mỹ Kim. Lúc đó, theo CNB, tiền giả này phẩm chất kém. Nhưng lúc đó những người Việt nhập hàng này nói đó là giấy bạc dùng cho mục tiêu tôn giáo (tiền đám ma).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.