Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệp Tịch Thu 1.1 Tỉ Đô La Giấy Bạc Giả Từ Vn Đổ Vào

29/06/200600:00:00(Xem: 733)

PRAGUE, Tiệp (CTK) -- Các viên chức thuế quan tại Melnik, miền trung Bohemia, đã tịch thu số lượng tiền giả đô la Mỹ và đồng VN trị giá hơn 300 triệu đồng crowns (1 đô la Mỹ = 22.647 crowns), theo lời phát ngôn nhân Thuế Quan Prague là Zdenek Malek nói với CTK.

Trong khi kiểm soát 1 thùng container từ VN, nhân viên thuế quan Melnik khám phá 112,300 tờ giấy bạc giả loại 100 Mỹ Kim, và 144,800 tờ giấy bạc giả tiền VN.

Nghĩa là, riêng tiền Mỹ đã có trị giá mặt giấy là hơn 1 tỉ đô la: 1,1230,000 Mỹ Kim.

Tất cả giấu giữa các giấy chùi tay và chỉ lộ ra khi 1 gói được mở ra.

“Bởi vì giấy bạc giả trông như thật và theo sở kiểm tra pháp lý Tiệp thì bất kỳ sao chép hay sửa đổi naò trên giấy bạc chỉ có thể làm theo lệnh Ngân Hàng Trung Ương Tiệp (Czech National Bank -- CNB) nên thuế quan đã tịch thu chúng,” theo lời Malek.

Lô tịch thu này còn giữ tại Sở Hải Quan để chờ các chuyên gia CNB phân tích.

Thuế quan Prague cũng tịch thu nhiều giấy bạc giả hồi tháng 4 qua. Trong 1 thùng container từ VN, họ bắt được 350,000 tờ bạc giả loại 100 Mỹ Kim. Lúc đó, theo CNB, tiền giả này phẩm chất kém. Nhưng lúc đó những người Việt nhập hàng này nói đó là giấy bạc dùng cho mục tiêu tôn giáo (tiền đám ma).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.