Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Hoa Kỳ

26/05/200600:00:00(Xem: 905)

Hôm thứ Năm, thị trường cổ phần tiến lên mạnh nhờ tin kinh tế tăng trưởng chậm lại và nhà bán giảm khiến bớt e ngại áp lực lạm phát.

Tổng sản lượng quốc nội được điều chỉnh tăng trưởng ở mức độ 5.3% trong tài khóa 1, chậm hơn dự tính và chứng tỏ giới tiêu thụ và công ty bớt tiêu xài. Trong khi mức bán các nhà hiện tại giảm 2% trong tháng 4 xuống ở mức 6.76M một năm. Ngoài ra, số lần đầu khai thất nghiệp trong tuần qua giảm 40,000 xuống 329,000.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 93.73 ở mức 11,211.05, trong khi Nasdaq lên 29.07 ở mức 2,198.24. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 5.074% lên 0.079%. Dầu thô lên $1.46 với giá $71.32. Vàng lên $11.00 với giá $648.50.

Wal-Mart (WMT) lên 1.42 với giá 49.45 nhờ được nâng rating là "mua".

General Motors (GM) lên 1.39 với giá 27.90 với tin hơn 20,000 công nhân chấp thuận chương trình sa thải.

Đặc biệt MasterCard (MA) cuối cùng chịu ra IPO sau 40 năm hoạt động lên 7 với giá 46.00.

Tiệm Big Lots (BLI) lên 2.80 với giá 16.31 nhờ báo cáo lợi tức tăng 76%.

Phía hi-tech, Network Appliance (NTAP) xuống 0.12 với giá 33.36 vì báo cáo lợi tức giảm.

Nổi là eBay (EBAY) lên 3.68 với giá 33.88 và Yahoo (YHOO) lên 1.09 với giá 32.88 sau khi tuyên bố đồng ý hợp tác với Yahoo được độc quyền quảng cáo trên eBay trong khi hệ thống trả tiền PayPal của eBay được độc quyền trên Yahoo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.