Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Phải Làm Gì Với Những Thông Báo Của Irs?

16/05/200400:00:00(Xem: 1544)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
Nhận được thông báo của Sở Thuế Vụ có thể là điều không mấy vui đối với một số người. Do đó, việc giúp người dân đọc và hiểu được những tờ thông báo của IRS là điều rất quan trọng. Về phía người khai thuế, để tránh những nhầm lẫn cùng những cảm giác lo âu không cần thiết, hiểu được IRS muốn nói gì với mình qua tờ thông báo cũng là điều quan trọng không kém. Sau đây là một số các hướng dẫn giúp quý vị đọc hiểu tờ thông báo của Sở Thuế Vụ:
Làm sao biết được thông báo quý vị nhận được thuộc loại nào:
Mỗi thông báo Sở Thuế Vụ gởi đến cho quý vị được nhận diện bởi một hay nhiều mã số CP. Quý vị có thể tìm thấy mã số này ngay dưới góc phải trên đầu trang thứ nhất của thơ thông báo gởi đến cho quý vị. Mỗi thông báo cũng đồng thời có một tên gọi, hay còn gọi là chủ đề. Chủ đề của tờ thông báo được in bằng chữ đậm màu gần giữa trang đầu của bản thông báo.
Các mã số CP:
CP 12: Hồ sơ thuế của quý vị không có lỗi sai khi tính toán nhưng quý vị đã đóng dư tiền thuế từ $1 trở lên.
CP 14: Thuế thiếu đã quá hạn; đã kiểm lại, không có lỗi sai khi tính toán
CP 49: Tiền thuế quý vị đóng dư đã được giữ lại để trả các khoản nợ khác.
CP 90: Thông báo quý vị có thể bị cưỡng chế thu thuế.
CP 291: Quý vị có quyền yêu cầu được biết lý do.
CP 161: Không có sai sót khi tính toán; tiền thuế thiếu đã quá hạn.
CP 501: Thông báo nhắc nhở; tiền thuế thiếu đã quá hạn.
CP 504: Thông báo khẩn; tiền thuế thiếu đã quá hạn.
CP 523: Thông báo về việc không thi hành đúng điều cam kết trả dần thuế nợ.
CP 2000: Thông báo về những điều chỉnh được đề xuất về việc đóng không đủ số thuế hoặc đóng thuế nhiều hơn mức cần thiết.
Thư thông báo không mang các mã số CP nêu trên:
Nếu thư thông báo của IRS gởi đến cho quý vị không mang một trong những mã số nêu trên, xin đừng vội lo. Quý vị chỉ cần gọi cho Sở Thuế Vụ theo số điện thoại liên lạc ghi trên tờ thông báo. Khi người nhận thông báo có sẵn số CP và tên loại thông báo, các chi tiết này sẽ giúp bộ phận Customer Service của IRS phục vụ quý vị tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn có những sai sót đôi khi xảy ra vì Sở Thuế Vụ mỗi năm gởi đi hằng triệu thư và thông báo, hầu như trong tất cả các trường hợp vẫn có những điều cần phải sửa sai hay làm lại. Lời khuyên cụ thể nhất của IRS gởi đến người đóng thuế là ngay khi nhận được thư thông báo của Sở Thuế Vụ quý vị hãy liên lạc ngay với số điện thoại ghi trên tờ thông báo. Như vậy sẽ giúp quý vị không quên những yêu cầu cần phải làm, nếu có, và có đủ thời gian để sửa chữa hay thực hiện những điều cần thiết liên quan tới hồ sơ thuế của quý vị.
Cần phải làm gì nếu quý vị không đồng ý với những điều ghi trên tờ thông báo:
Nếu thông báo quý vị nhận được mang một trong những mã số CP nêu trên, trường hợp quý vị không đồng ý với IRS, quý vị hãy liên lạc với những nơi theo lời đề nghị của IRS để cùng giải quyết việc bất đồng. Tuy nhiên, quý vị cũng nên liên lạc với Sở Thuế Vụ theo số điện thoại ghi trên tờ thông báo để nõi rõ tại sao quý vị không đồng ý. Nếu quý vị vẫn chưa thực sự thoả đáng về những điều giải thích, bộ phận Hỗ Trợ Người Khai Thuế (Taxpayer Advocate Service) có thể làm cố vấn cho quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.