Hôm nay,  

Tự Do Mậu Dịch Bị Lên Án: Dân Mỹ Sụt Lương, Mất Việc

08/06/200300:00:00(Xem: 4990)
WASHINGTON -- Một phái đoàn gồm nhiều người lao động nghèo đã kéo vào Quốc Hội Mỹ phản đối chính sách tự do thương mại khi vị đại diện thương mại Mỹ, Ô. Robert Zoellick, thuyết trình binh vực chánh sách tư do thương mại của Mỹ tại Bắc Mỹ, cho rằng tự do thương mại sẽ giúp cho mọi người, mọi dân tộc nhiều cơ may, phồn thịnh và hy vọng.
Trong khi đó những người biểu tình phản đối chỉ rõ từ khi Mỹ ký Hiệp ước Tự do Thương mại vùng Bắc Mỹ (NAFTA) năm 1994 đến giờ, người Mỹ đã mất 3 triệu việc làm.
Từ sau hiệp ước tai hại cho người lao động đó, người công nhân Mỹ phải làm nhiều giờ hơn, thị trường lao động khó kiếm việc làm hơn. Còn công xá và lương bổng đứng một chỗ trong khi đó việc làm không có chuyên môn do NAFTA tạo ra, lương thấp hơn 13% so với thời trước khi hiệp ước được ký.

Nhiều đại diện dân cử, trong đó có DB Barbara Lee, Dennis Kucinich, John Coyers v.v. chủ toạ buổi thuyết trình tại hội trường Rayburn của Quốc hội, tuyên bố đã đến lúc phải xét lại Hiệp ước Nafta và chánh sách tự do thương mại đã gây nhiều tác dụng tai hại cho nền kinh tế Mỹ.
Trong buổi thuyết trình này 18 tổ chức nghề nghiệp và lao động Mỹ như nghiệp đoàn AFL-CIO, tường trình và trả lời có tuyên thệ nhiều câu hỏi của các dân biểu. Và đa số những người đại diện dân cử có mặt bày tỏ sự bất mãn đối với với chánh sách tự do thương mại do NAFTA gây ra, làm người lao động Mỹ mất việc làm và bi trả lương thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.