Hôm nay,  

Thủng Mậu Dịch Tăng, Tới 1.15 Tỉ Đô Trong 6 Tháng

26/06/200200:00:00(Xem: 3829)
HANOI (Reuters) - Việt Nam nói hôm thứ ba là thâm thủng mậu dịch trong 6 tháng đầu năm đã tăng lên tới 1.15 tỉ đô, trong khi xuất cảng nông sản và dầu thô giảm, và nhập cảng máy móc, phân bón và xe hơi tăng.

Tổng Nha Thống Kê của chính phủ nói là xuất cảng nửa đầu năm giảm 5.9% để còn 7.25 tỉ đô la, trong khi nhập cảng tăng 8.1% để tới 8.4 tỉ đô la.

Sở này nói xuất cảng tháng sáu tăng 3.65% để tới 1.42 tỉ đô, trong khi nhập cảng tăng 6.85% để tới 1.56 tỉ đô la.

Thâm thủng tháng 6 là 140 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái là 90 triệu đô.

Sở này nói xuất cảng dầu thô nửa đầu năm thu về 1.48 tỉ đô, thế là giảm 16.7% so với năm ngoái, với sản lượng 8.53 triệu tấn (345,441 thùng barrel/ngày), giảm 1.9%.

Sở này nói xuất cảng gạo sẽ thu về 345 triệu đô, thế là giảm 26.6% về lượng và giảm 0.8% về trị giá so với năm ngoái, từ mức 1.59 triệu tấn chở đi.

Trị giá xuất cảng thủy sản cũng giảm, khoảng 2.4% để còn 816 triệu đô, trong khi chỉ tiêu định cho cả năm là 2 tỉ đô, và trị giá cà phê xuất cảng sụt 45.6% để chỉ còn 137 triệu đô.

Tiến bộ có về mặt hàng may dệt, sẽ thu về 990 triệu đô, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về mặt nhập cảng, trị giá nhập cảng máy móc tăng 22.4% để tới 1.57 tỉ đô, trong khi có mức tăng vọt tương tự ở xe hơi, thép và phân bón.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.