Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khi Cuộc Đời Thiếu Vắng Bóng Giai Nhân

29/04/200000:00:00(Xem: 5008)
Cứ mỗi đêm thứ sáu vào lúc 8 giờ tối, vũ trường disco Heart To Heart tại thành phố Guangzhou lại đông như hội với vô số những tài tử giai nhân dập dìu theo những bài hát thời trang nhất của phương Tây. Điểm đáng nói ở đây, vũ trường Heart To Heart không chỉ là một vũ trường theo cách hiểu đơn thuần của chúng ta, mà nó còn là một câu lạc bộ làm quen kiểu Trung hoa thời mở cửa, để những thanh niên nam nữ tụ tập với hy vọng cơ may tìm ra một nửa của chính mình đang lưu lạc trong một khu phố nào đó.

Không may cơ hội để tìm ra bạn tình ở vũ trường Heart To Heart mong manh như dây tơ chìm, vì người đến vũ trường xem ra chỉ toàn là dân đực rựa trong độ tuổi 20 hay 30. Đa số chẳng biết nhảy nhót gì ráo mà chỉ ngồi đồng hay đứng dựa lưng vào tường ngây ngáo lục tìm trong đám đông một bóng giai nhân nào đó. Một thanh niên 27 tuổi tên Kin, có trình độ đại học, trông có vẻ sạch sẽ cho biết rằng anh ta đến đây để tìm bạn gái vì cả đời chưa biết thế nào là mùi thơm trong mái tóc của một người tình. Chẳng phải anh ta không có bạn gái vì xấu trai hay bị tâm thần, mà lý do chính là vì anh ta cũng chỉ là một anh chàng xoàng xoàng bậc trung trong xã hội Trung quốc. Vậy mà để có được người yêu, một thanh niên trên trung bình về mọi phương diện tại Trung hoa ngày nay cũng chưa chắc kiếm được một cô gái cho riêng mình.

Trên đất nước này đàn ông nhiều gấp mấy lần đàn bà và hiện có đến 90 triệu thanh niên hay đàn ông đang nỗ lực tìm kiếm một người bạn đời trong tuyệt vọng.Thậm chí trong lứa tuổi 20 cứ ba thanh niên thì mới có một thiếu nữ. Thậm tệ hơn trong độ tuổi 30 đến 40 thì chứ 16 đàn ông chưa vợ mới có một phụ nữ chưa chồng. Một sự thực khiến đàn ông nhiều nước phải lạnh lùng thương cảm đó là có 1 trong sáu người đàn ông Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ có vợ và dĩ nhiên là nạn đồng tính luyến ái nam phát triển như một cơn dịch trong xã hội Trung quốc.

Nhiều thanh niên Trung quốc đã tham gia rất nhiều những câu lạc bộ làm quen kiểu vũ trường Heart To Heart tuy nhiên phải thừa nhận rằng cơ hội làm quen rất mong manh, thậm chí với những phụ nữ lớn tuổi hơn, xấu xí và trình độ văn hóa thấp. Nhiều thanh niên chấp nhận sự thực rằng mình sẽ chết già trong cô đơn mà sẽ không bao giờ biết đến tình chăn gối mặn nồng của một đời sống vợ chồng.

Cũng như tại nhiều quốc gia Á Châu khác,vẫn tồn tại quan niệm cổ hủ trọng nam hơn nữ. Do chính sách mỗi gia đình chỉ có một con, cặp vợ chồng Trung quốc nào cũng muốn đứa con duy nhất của mình là con trai và nếu đứa bé sắp ra đời là con gái, họ luôn luôn quyết định phá thai để chờ một đứa con trai trong lần mang thai khác. Bên cạnh đó cũng còn một thảm kịch khác là khi sinh đứa con gái, cặp vợ chồng nào đó sẽ quyết định không khai sinh nó với chính quyền và cô bé trở thành một công dân lậu, không có hộ khẩu, không được đi học, chẳng được bất cứ quyền lợi gì trong xã hội cộng sản vốn chẳng có bao nhiêu quyền lợi. Nạn giết trẻ gái sơ sinh đã từng được nói đến nhiều cùng lúc với chính sách một con của nhà cầm quyền cộng sản Trung quốc. Trong khi con trai đến trường học thì con gái được đem rao bán trên đường phố hay sử dụng bởi các tổ chức chuyên môn hành nghề ăn mày trong các tụ điểm đông đúc. Trẻ gái mồ côi được dùng như những món hàng hóa chờ người ngoại quốc đến mua và mang ra khỏi đất nước chẳng muốn cưu mang chúng.

Hiện nay trên khắp Trung quốc có chừng vài ngàn câu lạc bộ làm quen kiểu Heart To Heart ở Guangzhou. Theo chủ nhân câu lạc bộ là bà Cheung Wah-bin 68 tuổi, thì bà có chừng 1000 thân chủ trong cuốn sổ danh mục của bà và 70% đám thân chủ này là dân đực rựa. Nhiều thân chủ thanh niên đã kiên trì đến câu lạc bộ này vào mỗi tối thứ sáu trong nhiều năm qua mà niềm hy vọng thì càng ngày càng mờ nhạt. Sự thất vọng và sự khao khát tình dục không kìm chế được khiến nhiều thanh niên đến các động mãi dâm bất cứ khi nào anh ta có thể, và đó là loại tình yêu duy nhất của vô số thanh niên hiện nay tại Trung quốc. Các thân chủ thường được đưa cho xem những cuốn album ảnh màu xanh cho nam và màu hồng dành cho nữ. Trong album có hình của những đối tượng tìm bạn kèm theo những chi tiết cá nhân căn bản nhất. Trong một chiếc kệ khổng lồ có 6 ngăn thì chỉ chứa toàn những cuốn album màu xanh, trong khi đó chỉ có hai cuốn màu hồng.

Trong hai cuốn album màu hồng đó chỉ có toàn những phụ nữ nông thôn già nua, xấu xí, bệnh hoạn và những chàng thanh niên Trung quốc hiện đại đa số có trình độ đại học, có chết cũng không dám ôm chầm lấy những bông hoa chẳng ai muốn hái đó. Nhiều thân chủ sau một thời gian thất vọng,cuối cùng đã chấp nhận hạ thấp tiêu chuẩn chọn lựa của mình, may ra có vớ được một bóng hồng nào chăng. Tuy nhiên sự thật thì đàn ông Trung quốc chẳng có quyền mặc cả gì cả vì phụ nữ đang thời quá cao giá và chính họ mới có quyền lựa chọn và thông thường điều kiện của các cô gái cứ gọi là cao ngợp mặt khiến đám thanh niên đành ngậm ngùi chấp nhận kiếp cô đơn mãn tính. Cô gái nào cũng đưa ra hai điều kiện tiên quyết là người chồng tương lai phải giàu có và đẹp trai.

Thời kinh tế thị trường đã khiến cho một số nam cán bộ có chức có quyền trở nên giàu có, và khi đã giàu có họ đã kiếm được những người vợ theo ý muốn hoặc là tùy theo túi tiền họ có. Những người đàn ông như thế được xem là những người cực kỳ may mắn. Dĩ nhiên ở bất cứ nơi nào trên thế giới người đàn ông có công ăn việc làm, có sự nghiệp, có vợ đẹp đều là may mắn nhưng tại Trung quốc chữ may mắn ở đây có một ý nghĩa khốc liệt hơn là vì sự nghiệp, tiền tài và vợ đẹp đều là do sự may mắn đem lại chứ không phải là nhờ có thực tài như ở các nước khác.

Song song với hiện trạng nhức nhối nữ thiếu nam thừa là tình trạng các chợ mãi dâm mọc lên như nấm trên các thành phố lớn ở Trung quốc. Đĩ đủ loại, đủ cỡ, có thể tìm thấy ở bất cứ xó xỉnh nào, bất cứ nhà hàng hay khách sạn nào. Những cô gái điếm này đa số đến từ nông thôn, vội vàng cởi bỏ bộ áo quần đồng ruộng bùn đất bế bết để đóng những bộ váy thời trang, đút những đôi chân khô nứt đen đúa vào trong những đôi giày cao gót, thay mùi mồ hôi nồng gắt bằng những giọt nước hoa rẻ tiền và quan trọng nhất là đút vào túi hàng xấp bạc nhân dân tệ dày cứng. Đó là một giai cấp hiện đang trở nên giàu có nhanh chóng và dễ dàng trong một xã hội chủ nghĩa thời kinh tế thị trường của nước Trung hoa hiện đại.

Không xa với vũ trường Heart To Heart là một cửa hàng bán dụng cụ tình dục do nhà nước bảo trợ và mặt hàng được ưa chuộng nhất là một âm hộ giả làm bằng nhựa rẻ tiền có gắn một bộ phận rung và chung quanh có gắn thêm nhiều lông giả. Tại đây cũng có bày bán vô số những dương vật đủ các cỡ lớn nhỏ, cùng những đồ nghề làm tình một mình khác khiến những người mô phạm khi đi ngang qua phải đỏ mặt làm lơ và trong bụng chửi thầm. Nước Trung hoa của Giang Trạch Dân ngày nay cũng còn vô số chuyện quái đản như: nhà nước cấm những cửa hàng bán dụng cụ sex tư nhân nhưng lại có những cửa hàng bán dụng cụ làm tình của chính phủ, và câu lạc bộ như Heart To Heart được quảng cáo là an toàn nhưng khi khách nước ngoài hỏi an toàn có nghĩa là gì thì bà chủ trả lời an toàn có nghĩa là không bị bắt cóc!

Từ năm 1949 khi cộng sản lên cầm quyền tại Trung quốc, nạn buôn bán phụ nữ đã bị coi là bất hợp pháp, tuy nhiên đó chỉ là trên giấy tờ còn trong thực tế tệ nạn này hiện nay đang càng ngày càng phát triển. Khẩu hiệu nam nữ bình quyền chỉ là đầu môi chót lưỡi bởi vì chính quyền cộng sản chưa bao giờ tỏ ra quan tâm về cái sự bình quyền đó. Tại nhiều ngôi làng Trung quốc, 90% phụ nữ là những bà vợ bị buộc thành hôn với một ông chồng nào đó sau khi bị bắt cóc và đem bán. Đa số những phụ nữ này là những thôn nữ quê mùa, dốt nát đã từ giã nông thôn vào thành thị kiếm sống và gửi tiền về nuôi gia đình. Lập tức nhiều phụ nữ mới chân ướt chân ráo vào thành thị đã bị lừa đem bán cho những người đàn ông cần vợ. Khi nhiều phụ nữ mưu toan trốn thoát, họ đã bị chồng hay gia đình chồng hành hạ, tra tấn dã man còn hơn thú vật. Giá một người vợ mà một nông gia có thể mua được là từ 250 đến 500 đô la. Rẻ mạt hơn bèo!

Một số lớn phụ nữ bị bọn ma cô bán vào các động điếm và trở thành những nàng kiều thời đại. Tuy nhiên bất chấp vô số ổ điếm, vô số những tổ chức buôn bán phụ nữ, nạn thiếu đàn bà tại Trung quốc vẫn ngày càng trầm trọng và bọn buôn người đã mon men đi tìm thị trường phụ nữ tại những quốc gia lân bang như Việt nam, Triều tiên. Những phụ nữ tại Việt nam và Bắc Hàn được mang về bán cho đàn ông Trung quốc như những kẻ nô lệ từ thời xa xưa. Tại Việt nam và Bắc hàn nhiều cô gái nông thôn nghèo khổ suốt đời không hy vọng ngước mặt lên được hy vọng lấy chồng nước ngoài để đổi đời. Hỡi ơi tránh hủ mắm Việt nam và Bắc Hàn lại rơi ngày vào nồi nước luộc vịt của cộng sản Trung quốc.

Vị trí của người phụ nữ trong xã hội Trung quốc hiện tại cũng chẳng khá gì hơn thời phong kiến. Thời xưa một người thanh niên có học vấn đại học như bây giờ chắc chắn ra làm quan và có năm thê bảy thiếp và đàn bà chẳng khác gì một cái máy đẻ và đồ chơi cho đám đàn ông. Việc hạ sinh một đứa con trai bao giờ cũng quan trọng vì sẽ thêm sức lao động trên đồng ruộng và là người nối dõi tông đường. Cái quan niệm cổ hủ không có con trai là tuyệt tự, là không có ai thắp nén hương trên mộ tổ tiên, không có ai trông lo ngày giỗ hiện vẫn trầm trọng trong thế hệ mới do đảng cộng sản vô thần đào tạo. Tuy nhiên một số phụ nữ Trung quốc thành thị đã ý thức được vị trí của mình trong thời thị trường mở cửa.

Nhiều nữ thân chủ của vũ trường Heart To Heart là những người rất khó tính, kén cá chọn cơm và vô cùng đòi hỏi. Thêm vào đó, đàn bà ngày càng ý thức giá trị của mình nên nạn ly dị tăng đến chóng mặt.Cứ hễ không ưng ý với một ông chồng nào đó, người vợ lập tức ly dị và dư sức tìm được một ông chồng giàu có hơn, đẹp trai hơn để xây dựng lại cuộc đời, xây dựng lại một gia đình mới lý tưởng hơn. Đau đớn thay cho xã hội Trung quốc, một xã hội cả ngàn đời xác định vị trí thống trị của nam giới nay đành chấp nhận chứng kiến thảm cảnh hàng trăm đấng mày râu mặt mày ngơ ngáo như những kẻ đói tình ngày đêm chầu chực vô vọng trong các vũ trường, các hộp đêm, các nhà chứa để mong cầu cạnh một chút tình thừa.

Việt Đăng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.