Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Julie Irwin Chỉ Trích Thời Hạn Lâu Hơn Để Xin Tư Cách Công Dân

13/11/200600:00:00(Xem: 1829)

BÀ JULIE IRWIN CHỈ TRÍCH THỜI HẠN LÂU HƠN ĐỂ XIN TƯ CÁCH CÔNG DÂN

CABRAMATTA: Trong tuần qua dân biểu liên bang đại diện cho khu vực cử tri Fowler, bà Julie Irwin, đã nói với quốc hội rằng thời gian chờ đợi hai năm để hội đủ điều kiện xin tư cách công dân nên được tiếp tục cho những người mới đến và hiện đang thường trú ở Úc. Theo luật lệ hiện hành, các di dân cần phải có một visa thường trú trong hai năm trước khi có thể nạp đơn xin tư cách công dân. Tuy nhiên chính phủ Liên bang vừa đề nghị thay đổi nhằm kéo dài thời gian chờ đợi này tới ba năm, một sự thay đổi mà bà Irwin tin là không công bằng đối với những người đến Úc dưới luật lệ hai năm chờ đợi cũ.


Bà Irwin phát biểu rằng: “Tôi hoàn toàn ủng hộ sự sửa đổi của Lao Động nhằm duy drì thời gian chờ đợi hai năm cho những người hiện đang thường trú ở Úc. Tôi thường xuyên đến dự các buổi lễ cấp tư cách công dân và tôi biết rất nhiều người nóng lòng trở thành công dân Úc càng sớm càng tốt. Nhiều người là những người tỵ nạn và những người kết hôn với các công dân Úc, họ có lý do chính đáng để trở thành các công dân Úc. Thường thì nhu cầu du lịch ngoại quốc dưới sự bảo vệ của một sổ thông hành Úc là một lý do quan trọng.
“Luật lệ cấp tư cách công dân cần phản ảnh thế giới hiện đại, nơi mà hơn một triệu người dân Úc sống và làm việc ở ngoại quốc và vẫn xem Úc là quê hương của họ. Chúng ta cần chắc chắn rằng luật lệ cấp tư cách công dân không ngăn cản người dân Úc có một vai trò trong một thế giới đang toàn cầu hóa rất mau lẹ.”
Dự luật về tư cách công dân Úc của Chính phủ đang được thảo luận bởi quốc hội liên bang. Đơn xin tư cách công dân có sẵn từ Bộ Di Trú Úc hoặc liên lạc với văn phòng của bà Irwin qua số điện thoại 9755 7911.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.