Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Julie Irwin Chỉ Trích Thời Hạn Lâu Hơn Để Xin Tư Cách Công Dân

13/11/200600:00:00(Xem: 1828)

BÀ JULIE IRWIN CHỈ TRÍCH THỜI HẠN LÂU HƠN ĐỂ XIN TƯ CÁCH CÔNG DÂN

CABRAMATTA: Trong tuần qua dân biểu liên bang đại diện cho khu vực cử tri Fowler, bà Julie Irwin, đã nói với quốc hội rằng thời gian chờ đợi hai năm để hội đủ điều kiện xin tư cách công dân nên được tiếp tục cho những người mới đến và hiện đang thường trú ở Úc. Theo luật lệ hiện hành, các di dân cần phải có một visa thường trú trong hai năm trước khi có thể nạp đơn xin tư cách công dân. Tuy nhiên chính phủ Liên bang vừa đề nghị thay đổi nhằm kéo dài thời gian chờ đợi này tới ba năm, một sự thay đổi mà bà Irwin tin là không công bằng đối với những người đến Úc dưới luật lệ hai năm chờ đợi cũ.


Bà Irwin phát biểu rằng: “Tôi hoàn toàn ủng hộ sự sửa đổi của Lao Động nhằm duy drì thời gian chờ đợi hai năm cho những người hiện đang thường trú ở Úc. Tôi thường xuyên đến dự các buổi lễ cấp tư cách công dân và tôi biết rất nhiều người nóng lòng trở thành công dân Úc càng sớm càng tốt. Nhiều người là những người tỵ nạn và những người kết hôn với các công dân Úc, họ có lý do chính đáng để trở thành các công dân Úc. Thường thì nhu cầu du lịch ngoại quốc dưới sự bảo vệ của một sổ thông hành Úc là một lý do quan trọng.
“Luật lệ cấp tư cách công dân cần phản ảnh thế giới hiện đại, nơi mà hơn một triệu người dân Úc sống và làm việc ở ngoại quốc và vẫn xem Úc là quê hương của họ. Chúng ta cần chắc chắn rằng luật lệ cấp tư cách công dân không ngăn cản người dân Úc có một vai trò trong một thế giới đang toàn cầu hóa rất mau lẹ.”
Dự luật về tư cách công dân Úc của Chính phủ đang được thảo luận bởi quốc hội liên bang. Đơn xin tư cách công dân có sẵn từ Bộ Di Trú Úc hoặc liên lạc với văn phòng của bà Irwin qua số điện thoại 9755 7911.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.