Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Suy Niệm Trên Đường Đời: Kinh Nguyện Cho Con Cái

20/10/200100:00:00(Xem: 7684)
Đêm đầu tiên, Chúa Nhật 30-9-01, ở linh địa Medjugorje, nơi Đức Mẹ đã hiện ra từ 24-6-1981, và đang còn tiếp tục hiện ra với các thụ khải, đoàn hành hương chúng tôi đã ngồi vòng tròn với nhau, trong phòng khách nhà trọ, để giới thiệu tên tuổi mình, vì nhiều người trong chúng tôi chưa quen biết, thân thiết nhau. Chuyến hành hương này là cuộc gặp gỡ hi hữu, là mối duyên đầu. Khi chia sẻ hoàn cảnh gia đình của mình, một chị trong đoàn đã khóc nức nở, vì có người con trai sa vòng xì ke, bạch phiến, và các người con khác sống xa Chúa. Cả đoàn chúng tôi ngậm ngùi, và thầm lặng cầu nguyện cho gia đình anh chị được Đức Mẹ đặc biệt chữa lành, nhân chuyến hành hương kính viếng Người.

Trưa hôm sau, anh chị em chúng tôi lên núi Thánh Giá (Núi Krizevac) cao 500 mét. Đây là con đường thương khó (via dolorosa), ngoằn ngoèo với đá cục lởm chởm, được đặt 14 chặng đàng Thánh Giá. Nơi mỗi chặng, chúng tôi dừng chân để suy niệm cuộc khổ nạn của Chúa Yêsu; rồi trong lúc di chuyển đến chặng kế tiếp, chúng tôi lần chuỗi Mân Côi riêng, để tôn kính Đức Mẹ đang hiện diện với Con yêu dấu, trọn vẹn trong những giờ phút cuối đời của Ngài ở thế trần.

Khi lên tới đỉnh núi, nơi dựng cây Thánh Giá khổng lồ, do bổn đạo làng Medjugorje thực hiện từ năm 1934, để kỷ niệm sinh nhật thứ 1900 năm Chúa Yêsu chết trên Thánh Giá, đoàn hành hương đã đứng thành vòng tròn, nối vòng tay thân ái, để cầu nguyện tự phát, tự trái tim mình. Một chị đã dâng lời xin Thiên Chúa và Đức Mẹ thương yêu và cứu vớt các con cái mình khỏi tai họa, trong nước mắt đầm đìa, do tình mẫu tử đậm đà, do lòng mẹ bao la như khung trời bát ngát linh thiêng này. Hợp ý với bà mẹ trẻ tuổi sầu bi, chúng tôi xin Đức Mẹ chúc lành cho tất cả những người con khó dậy, bướng bỉnh, bụi đời, đi hoang, và xin Người đưa các em trở lại với tình thương gia đình.

Đêm về, sau buổi họp mặt chung, chúng tôi một mình ra khuôn viên Nhà thờ Thánh Yacôbê, Bổn mạng các người hành hương, và quỳ xuống lần chuỗi trước thánh tượng Nữ Vương Hòa Bình. Có một số tín hữu cũng đang lần chuỗi và thầm thĩ khấn xin với Người. Kinh nguyện xong, lúc ấy khoảng 11 giờ 30 PM, trăng sáng tỏ, tuyệt đẹp, trên bầu trời bao la, cao xa, thăm thẳm, chúng tôi đứng chiêm ngắm cảnh vật yên tĩnh và huyền nhiệm. Đột ngột một bà lạ đến nói bằng Anh ngữ với tôi: "Tôi có bản kinh này cho anh!" Bà liền trao cho tôi mảnh giấy nhỏ in các hàng chữ nguyên văn dưới đây, rồi "biến đi" rất nhanh:

A PARENT'S PRAYER TO THE BLESSED TRINITY: O Heavenly Father, I offer my children to you. Be their God and Father both for now and for eternity… In your great mercy make up for whatever through weakness or neglect … is missing in me… Keep them loyal to your Son Jesus Christ… As he overcame the world and conquered sin… grant that they may resist all temptations and grow daily in the grace of Jesus, and in that knowledge which surpasses all understanding… Pour your love into their hearts… increase in them the gifts of your Holy Spirit… O Blessed Trinity … you made them in your own image … preserve and strengthen that likeness in them each day. Amen.

KINH CHA MẸ CẦU XIN THIÊN CHÚA BA NGÔI RẤT THÁNH: Ôi lạy Cha thiên quốc, con dâng các con của con cho Cha. Xin Cha hãy là Thiên Chúa và là Cha của các con con, cả bây giờ lẫn đời đời… Trong lòng xót thương lớn lao hải hà của Cha, xin Cha bù đắp những gì còn thiếu sót nơi con, qua sự yếu đuối hay sao lãng… Xin Cha gìn giữ chúng trung thành với Chúa Yêsu Kitô, Con Cha… Như Ngài đã toàn thắng thế gian và chinh phục tội lỗi… xin Cha ban ơn ngõ hầu chúng chống trả lại mọi cám dỗ và lớn lên hằng ngày trong ân sủng Chúa Yêsu, và trong sự nhận biết điều ấy vượt quá mọi trí tri… Xin Cha đổ tình thương của Cha vào lòng chúng… xin Cha gia tăng trong tâm hồn chúng các tặng phẩm của Thần Khí Cha… Ôi lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Rất Thánh … Người đã sinh dựng nên chúng theo hình ảnh của chính Người … xin Người bảo tồn và làm mạnh mẽ sự họa ảnh ấy nơi chúng mỗi ngày. Amen.

Chúng tôi thật bồi hồi khi chuyện này xảy ra. Chúng tôi tin chính Đức Mẹ đã nhậm lời các bà mẹ "sầu lụy" kia, vì con cái hư hỏng của mình, và đưa cho tôi thông điệp của Người, để tôi trao lại các bà. Hỡi các bà mẹ đang đau khổ vì con cái mình, các bà, các chị, hãy lau nước mắt, và nguyện cầu!

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, 10-15-2001)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.