Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khải Xin Từ Nhiệm Thủ Tướng, Dũng Nhiều Cơ Hội Lên Thay

17/06/200600:00:00(Xem: 835)

HANOI -- Thủ Tướng Phan văn Khải, 72 tuổi, đã chính thức từ nhiệm sau 9 năm làm việc, với lời cảm ơn.

Trong chương trình chất vấn của QH, ông Khải tuyên bố xin từ nhiệm sớm 1 năm và tỏ ý hi vọng người thay thế sẽ rút được những bài học từ các ưu khuyết điểm của ông trong thời gian qua.

Báo Tuổi Trẻ cho biết Thủ Tướng Khải nhận được 14 chất vấn, không kể các chất vấn với chính phủ - ông Khải không trả lời các chất vấn, và cho biết những vấn đề cụ thể, thuộc chức năng của các Bộ đã được ông chuyển giao.

Ông nhận rằng qua 15 năm làm việc điều hành chính phủ, kể từ khi là Phó Thủ Tướng, ông nhận thấy bộ máy hành chính trong nước là thiếu chuyên nghiệp, không phân định chức năng hành chính và thực hành pháp luật, trong khi tệ quan liêu, lãng phí và tham nhũng lan rộng, có phần tệ hại hơn mấy năm trước.

Hồi đầu tháng này, trong cuộc tiếp xúc với báo chí nhân phiên họp khai mạc của kỳ họp thứ 9 của quốc hội khóa X, ông Phan Văn Khải cho biết ông đã đề cử Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, 56 tuổi, làm người kế nhiệm.

Theo báo Tuổi Trẻ, chủ tịch QH Nguyễn văn An đã đúc kết 3 ngày họp, chất vấn 13 Bộ Trưởng, mà ông mô tả là khá thẳng thắn, 1 số vấn đề đã được làm rõ để giải quyết.

Đài VOA ghi nhận:

“Theo ghi nhận của phái viên AP, ông Phan Văn Khải được bổ nhiệm vào chức vụ thủ tướng năm 1997 trong lúc xảy ra cuộc khủng hoảng tài chánh Á châu. Ông đã lèo lái nền kinh tế Việt Nam vượt qua những tác động của cuộc khủng hoảng này và giúp cho mức tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt được tỉ lệ bình quân 7% trong 9 năm qua. Năm ngoái, Việt Nam đạt được tỉ lệ tăng trưởng 8,4% - là mức cao nhất trong vòng một thập niên.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.