Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail: Chuyện Ông Ba Phải

05/04/200200:00:00(Xem: 7588)
"Vui buồn nghề Nailõ, do bà TRƯƠNG PHÚ LÂM phụ trách, là nơi kể ra tâm sự mọi ngành nghề làm đẹp cho người, cho mình. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. hoặc eMail: thammy@vietbao.com.
Tuần nầy là chuyện của ông Ba Phải. (Tiếp Theo)
+

Ngồi nhâm nhi ly cà phê, ông Ba Phải kể tiếp:
" Nói gì thì nói chớ có quên nhân vật đặc biệt tánh hay cứu nhân độ thế chính là Ông Năm Đờn Willy. Việc nào mấy cậu thanh niên hãi sợ, chẳng hạn như có mấy cô khách cà chớn muốn đem "đồ" tà ma ra quyến rủ thì ổng ra tay vớt hết, chớ hông thôi thì "tội" cho mấy tên thanh niên vô tội...""""
Nóng ruột tôi ngắt ngang:
" Còn huynh, tại sao có tên Ba Phải""
Ba Phải cười chành bành...
" Tên Ba Phải là vì tôi ba phải. Tôi chỉ là thợ ké, thợ phụ thợ làm Part Time thôi. Chẵng phải chủ tiệm chủ quán gì đâu...u... Tám hiểu nhầm dzồi. Trong tiệm mọi người xem tôi như cái thùng rác đấy. Hể vác mặt ra thì họ xúm lại họ tâu họ kể họ thọc họ mạch họ kéo tôi về bè đủ mọi chuyện. Nào là... Từ sáng nào ai làm nhiều ai làm ít, ai gây sự với ai, đứa nào hổn tên nào thối, khách nào trở lại mắng vốn, chủ thường người nào ..... nghe đầy cái lổ nhĩ miệng thì ngậm khít chứ biết nói gì" Thế cho nên thiên hạ gọi tôi là thằng cha "Ừ Hả"û hay thằng cha Ba Phải, nghĩa là họ hỏi tôi -nó đúng phải không" Tôi bảo phải! -nó sai phải không" - Tôi trả nhời -phải phải- nó không đúng cũng không sai phải không"- Tôi gật gù- chẵng sai!!!
Mà thôi, tạm dẹp Cái Tôi lại.
Bây giờ để tôi kể về phái nữ. (cha nầy vẫn còn tánh... nói về phái nam trước, phái nữ một bước phải đi sau lưng. Thấy ghét!).
Hắn kể tiếp:
"Tôi trình bày từ gầy tới đẫy. Cô thợ cao giò da trắng nõn nà nói năng lưu loát rất ư là dzui dzẽ khôn khéo không muốn đụng chạm đến ai và cũng không ai muốn đụng đến cô ta vì sợ thua thiệt biệt danh là "bà bầu" Brenda. Bầu càng đẽ nhiều chừng nào Bầu càng trắng ra chừng ấy. Người gì mà cứ mỗi năm mỗi vác ba lô đi xé gió!
"bà bầu" Brenda xài chưỡng "sát thủ". Khách vào sơn móng tay hay đổi nước sơn gặp "bầu" là xui tận mạng. Khi vào cứ tưỡng chỉ tốn vài đồng ai dè khi "bầu" thả ra lại đứng tính tiền dzui dzẻ trả cho "bầu" vài chục như chơi.
Sư tỹ " Nga Mi phái" Chistina chịu chơi hết mình. Sư tỹ hay la rầy em út khi thấy tên nào dại dột có "đồ" của mấy nữ cho coi không mà hổng biết hưởng. Bà nầy tánh tình hơi... hung nên còn kiêm thêm một danh hiệu quái ác là Diệu Tuyệt sư thái, đuổi tận giết tuyệt, chẵng ngán mặt nào. Sư thái là một người đàn bà có cái sắc đẹp của một người ... đàn bà . Bà rất ư là ngay thẳng, thẳng như người của bà, như cây tre miểu đầu "nàng". Lúc nàosư thái Diệu Tuyệt cũng nói toạc móng "nợn" ra bất kể tâm trạng người nghe dzui hay buồn. Đối với Sư Thái làm gì có chuyện ba xí ba tú""
- Nảy giờ bị quấn vô cái vòng ba phải nghe những từ sư, huynh, tỹ Nga Mi Phái... làm tui quên phứt đi cái đặc vụ Điêu Thuyền nằm vùng của tui.
Tui nhớ lại người tình luyến ái, Kim Dung. Cái thời ngồi luyện chưỡng quên học bài quên làm bài quên cái nồi cơm đang khét để thả hồn bay theo bước chân giang hồ của Lệnh Hồ Xung tai nghe tiếng tiêu vương theo gió.
Cuộc đời giang hồ đầy lý thú, sướng quá trời. Đi một hơi mõi chân là có tụ tập đánh đấm phung chưỡng lực rầm rầm quýnh nhau quần quần vung cây kiếm báu chém xuống chém ngọt như chém... hành lá!!! Xong. Kẻ gian tà chạy nhắc cò cò. Người chánh phái làm tỉnh ngồi xuống xực mì !!!


Mr. Ba Phải nhấp thêm ngụm cà phê, cười khoái trá:
" Tiệm tôi đắt lắm Tám nầy. Nói về tài nghệ làm nails thì mỗi người mỗi vẽ tùy nơi tùy lúc. Nói chung thợ ở đó toàn là cao thủ. Chỉ cần 15 đến 20 phút ra bộ nails, đó là lúc không có khách chờ, vừa làm vừa dê... nô nô nô, ý tôi muốn nói là vừa làm vừa chơi đó Tám."
Ba phải ngưng ngang, nuốt nước miếng ực, nói tiếp:
"Còn lúc cao điểm thì như đám giặc cỏ, kẻ đến người chờ thợ qua lại chỉ loáng thoáng bóng dáng bất phân biệt nam nữ muốn chóng cả mặt, ồn như chợ vở, tiếng Việt tiếng Anh tiếng Mễ xài xả láng.
Tôn Tẩn Peter làm luôn tay. Châu Bá Thông Antonio phần nào đưa ra trước mắt hắn là hắn đớp tức thì.
Trong tiệm dương nhiều âm ít cho nên thợ dương cũng ngồi làm chân cho khách...
Dể tính quá, cứ tới tua ai nấy chụp sanh nạnh làm chi cho mất công" Vả lại có ghế làm chân "hiện đại" khỏi phải bưng thau nước ra vào khỏi sợ vấp té không lo khách trở lại mắng vốn, dại gì mà từ chối"
Tôi phải kể Tám nghe vụ nầy, hay lắm."
Ba Phải lại hớp thêm miếng cà phê, điệu như ... như... như... ( như ai, thưa bà con") Từ nãy tới giờ có ly cà phê uống chưa xong, chưa nói gì về cái tiệm đằng đầu đường. Hứ. Câu giờ!!!
Hắn tiếp:
" Một hôm. Có con nhỏ Mỹ trắng bận váy trông rất ư là sexy. Terry đang làm cho khách, nhốn nháo liền. Mắt nó dựt lia chia, tay dủa tăng tốc độ. Già Tư Đờn Willy nhấp nha nhấp nhổm như ngồi phải đinh, tận trong góc tiệm cơ! Trong phòng ăn mấy bà háy nguýt liên hồi. " Coi cà, coi mấy cha dê xồm cà. Dê đạo lộ, dê xút càng cua!!!
Vắng Hoàng Dung, Quách Tỉnh rảnh rổi đon đả chạy ra mời nàng lên ghế điện, nô nô nô, lên ghế ngồi. Hắn nhanh nhẹn xả nước, soạn đồ nghề ra liền, nghĩ rằng hắn sẽ ôm cặp giò dài ngoằng của con bé Mỹ nầy cả tiếng đồng hồ cũng chả sao, mặt sức mà xoa bóp vuốt lên vuốt xuống.
Chưa được làm gì xong ngồi xuống cái ghế thấp ngó lên thì ... Trời!....Trời!.... Trời!
Con nhỏ chẵng có cái gì che cái hang "hắc bó "ù!. Hắn ngượng chín cả người, mặt mày như tôm hùm bị chế nước sôi, vội vã như chó đuổi vô phòng ăn kêu cứu như Tiết Đinh Sang cầu Phàn Lê Huê !!!
Vừa thở hổn hển vừa ú ớ một hồi Quách Tỉnh phì phò:
" Cứu em cứu em mấy chị ơi cứu em hông thôi thì em chệt...t...t..."
Bà Nga Mi Diệu Tuyệt sư thái nổi máu anh hùng dù chưa biết chuyện gì :
" Cái gì vậy thằng kia! Mầy thấy ma hả làm gì mà run dử dzậy ""
Ú ớ một hồi Sony lẹo lưỡi:
" Mẹ cha nó mới mỡ hàng lại gặp con nhỏ ma đầu đưa hết ra. Gặp cái hang của Hồ Xuân Hương kể như hôm nay ế chổng ra."
Terry " Xả Hội Đen" nghe léng phéng bỏ khách ngồi đó chạy vô:
" Thiệt vậy sao. Đúng là thằng khờ có mà không biết hưởng. Ra làm đi."
Quách Tỉnh tiùnh ngán Hoàng Dung quen thói, trả nhời:
" Em chả dám em chả dám... Chú Tư Đờn ra làm đi, con nhường chú đó"
Ông Tư Đờn Willy đứng dậy cái rột. Khớp xương kêu rốp rốp. Vừa đi vừa lầm bầm:
" Mấy thằng thanh niên giỏi tài chớp chớp như đèn nháy quẹo cua. Công lực thâm hậu. Bình tỉnh vừa làm vừa ngắm. Chã sao. Để tớ!"
Sư thái Christina lườm một cái bén như dao cạo râu hiệu Bic, quay lại Sony, phán:
" Bớ Quách Tỉnh. Mầy đừng có dóc với tao là mầy chưa thấy "đồ" của con Dung nha mầy."
Sony mặt mày còn đỏ, càng đỏ hơn, tôm hùm chín tới ruột. Làu bàu trong miệng:
" Kệ tui."

(còn tiếp)
T. P. L

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.