Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail: Chuyện Ông Ba Phải

05/04/200200:00:00(Xem: 7589)
"Vui buồn nghề Nailõ, do bà TRƯƠNG PHÚ LÂM phụ trách, là nơi kể ra tâm sự mọi ngành nghề làm đẹp cho người, cho mình. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. hoặc eMail: thammy@vietbao.com.
Tuần nầy là chuyện của ông Ba Phải. (Tiếp Theo)
+

Ngồi nhâm nhi ly cà phê, ông Ba Phải kể tiếp:
" Nói gì thì nói chớ có quên nhân vật đặc biệt tánh hay cứu nhân độ thế chính là Ông Năm Đờn Willy. Việc nào mấy cậu thanh niên hãi sợ, chẳng hạn như có mấy cô khách cà chớn muốn đem "đồ" tà ma ra quyến rủ thì ổng ra tay vớt hết, chớ hông thôi thì "tội" cho mấy tên thanh niên vô tội...""""
Nóng ruột tôi ngắt ngang:
" Còn huynh, tại sao có tên Ba Phải""
Ba Phải cười chành bành...
" Tên Ba Phải là vì tôi ba phải. Tôi chỉ là thợ ké, thợ phụ thợ làm Part Time thôi. Chẵng phải chủ tiệm chủ quán gì đâu...u... Tám hiểu nhầm dzồi. Trong tiệm mọi người xem tôi như cái thùng rác đấy. Hể vác mặt ra thì họ xúm lại họ tâu họ kể họ thọc họ mạch họ kéo tôi về bè đủ mọi chuyện. Nào là... Từ sáng nào ai làm nhiều ai làm ít, ai gây sự với ai, đứa nào hổn tên nào thối, khách nào trở lại mắng vốn, chủ thường người nào ..... nghe đầy cái lổ nhĩ miệng thì ngậm khít chứ biết nói gì" Thế cho nên thiên hạ gọi tôi là thằng cha "Ừ Hả"û hay thằng cha Ba Phải, nghĩa là họ hỏi tôi -nó đúng phải không" Tôi bảo phải! -nó sai phải không" - Tôi trả nhời -phải phải- nó không đúng cũng không sai phải không"- Tôi gật gù- chẵng sai!!!
Mà thôi, tạm dẹp Cái Tôi lại.
Bây giờ để tôi kể về phái nữ. (cha nầy vẫn còn tánh... nói về phái nam trước, phái nữ một bước phải đi sau lưng. Thấy ghét!).
Hắn kể tiếp:
"Tôi trình bày từ gầy tới đẫy. Cô thợ cao giò da trắng nõn nà nói năng lưu loát rất ư là dzui dzẽ khôn khéo không muốn đụng chạm đến ai và cũng không ai muốn đụng đến cô ta vì sợ thua thiệt biệt danh là "bà bầu" Brenda. Bầu càng đẽ nhiều chừng nào Bầu càng trắng ra chừng ấy. Người gì mà cứ mỗi năm mỗi vác ba lô đi xé gió!
"bà bầu" Brenda xài chưỡng "sát thủ". Khách vào sơn móng tay hay đổi nước sơn gặp "bầu" là xui tận mạng. Khi vào cứ tưỡng chỉ tốn vài đồng ai dè khi "bầu" thả ra lại đứng tính tiền dzui dzẻ trả cho "bầu" vài chục như chơi.
Sư tỹ " Nga Mi phái" Chistina chịu chơi hết mình. Sư tỹ hay la rầy em út khi thấy tên nào dại dột có "đồ" của mấy nữ cho coi không mà hổng biết hưởng. Bà nầy tánh tình hơi... hung nên còn kiêm thêm một danh hiệu quái ác là Diệu Tuyệt sư thái, đuổi tận giết tuyệt, chẵng ngán mặt nào. Sư thái là một người đàn bà có cái sắc đẹp của một người ... đàn bà . Bà rất ư là ngay thẳng, thẳng như người của bà, như cây tre miểu đầu "nàng". Lúc nàosư thái Diệu Tuyệt cũng nói toạc móng "nợn" ra bất kể tâm trạng người nghe dzui hay buồn. Đối với Sư Thái làm gì có chuyện ba xí ba tú""
- Nảy giờ bị quấn vô cái vòng ba phải nghe những từ sư, huynh, tỹ Nga Mi Phái... làm tui quên phứt đi cái đặc vụ Điêu Thuyền nằm vùng của tui.
Tui nhớ lại người tình luyến ái, Kim Dung. Cái thời ngồi luyện chưỡng quên học bài quên làm bài quên cái nồi cơm đang khét để thả hồn bay theo bước chân giang hồ của Lệnh Hồ Xung tai nghe tiếng tiêu vương theo gió.
Cuộc đời giang hồ đầy lý thú, sướng quá trời. Đi một hơi mõi chân là có tụ tập đánh đấm phung chưỡng lực rầm rầm quýnh nhau quần quần vung cây kiếm báu chém xuống chém ngọt như chém... hành lá!!! Xong. Kẻ gian tà chạy nhắc cò cò. Người chánh phái làm tỉnh ngồi xuống xực mì !!!


Mr. Ba Phải nhấp thêm ngụm cà phê, cười khoái trá:
" Tiệm tôi đắt lắm Tám nầy. Nói về tài nghệ làm nails thì mỗi người mỗi vẽ tùy nơi tùy lúc. Nói chung thợ ở đó toàn là cao thủ. Chỉ cần 15 đến 20 phút ra bộ nails, đó là lúc không có khách chờ, vừa làm vừa dê... nô nô nô, ý tôi muốn nói là vừa làm vừa chơi đó Tám."
Ba phải ngưng ngang, nuốt nước miếng ực, nói tiếp:
"Còn lúc cao điểm thì như đám giặc cỏ, kẻ đến người chờ thợ qua lại chỉ loáng thoáng bóng dáng bất phân biệt nam nữ muốn chóng cả mặt, ồn như chợ vở, tiếng Việt tiếng Anh tiếng Mễ xài xả láng.
Tôn Tẩn Peter làm luôn tay. Châu Bá Thông Antonio phần nào đưa ra trước mắt hắn là hắn đớp tức thì.
Trong tiệm dương nhiều âm ít cho nên thợ dương cũng ngồi làm chân cho khách...
Dể tính quá, cứ tới tua ai nấy chụp sanh nạnh làm chi cho mất công" Vả lại có ghế làm chân "hiện đại" khỏi phải bưng thau nước ra vào khỏi sợ vấp té không lo khách trở lại mắng vốn, dại gì mà từ chối"
Tôi phải kể Tám nghe vụ nầy, hay lắm."
Ba Phải lại hớp thêm miếng cà phê, điệu như ... như... như... ( như ai, thưa bà con") Từ nãy tới giờ có ly cà phê uống chưa xong, chưa nói gì về cái tiệm đằng đầu đường. Hứ. Câu giờ!!!
Hắn tiếp:
" Một hôm. Có con nhỏ Mỹ trắng bận váy trông rất ư là sexy. Terry đang làm cho khách, nhốn nháo liền. Mắt nó dựt lia chia, tay dủa tăng tốc độ. Già Tư Đờn Willy nhấp nha nhấp nhổm như ngồi phải đinh, tận trong góc tiệm cơ! Trong phòng ăn mấy bà háy nguýt liên hồi. " Coi cà, coi mấy cha dê xồm cà. Dê đạo lộ, dê xút càng cua!!!
Vắng Hoàng Dung, Quách Tỉnh rảnh rổi đon đả chạy ra mời nàng lên ghế điện, nô nô nô, lên ghế ngồi. Hắn nhanh nhẹn xả nước, soạn đồ nghề ra liền, nghĩ rằng hắn sẽ ôm cặp giò dài ngoằng của con bé Mỹ nầy cả tiếng đồng hồ cũng chả sao, mặt sức mà xoa bóp vuốt lên vuốt xuống.
Chưa được làm gì xong ngồi xuống cái ghế thấp ngó lên thì ... Trời!....Trời!.... Trời!
Con nhỏ chẵng có cái gì che cái hang "hắc bó "ù!. Hắn ngượng chín cả người, mặt mày như tôm hùm bị chế nước sôi, vội vã như chó đuổi vô phòng ăn kêu cứu như Tiết Đinh Sang cầu Phàn Lê Huê !!!
Vừa thở hổn hển vừa ú ớ một hồi Quách Tỉnh phì phò:
" Cứu em cứu em mấy chị ơi cứu em hông thôi thì em chệt...t...t..."
Bà Nga Mi Diệu Tuyệt sư thái nổi máu anh hùng dù chưa biết chuyện gì :
" Cái gì vậy thằng kia! Mầy thấy ma hả làm gì mà run dử dzậy ""
Ú ớ một hồi Sony lẹo lưỡi:
" Mẹ cha nó mới mỡ hàng lại gặp con nhỏ ma đầu đưa hết ra. Gặp cái hang của Hồ Xuân Hương kể như hôm nay ế chổng ra."
Terry " Xả Hội Đen" nghe léng phéng bỏ khách ngồi đó chạy vô:
" Thiệt vậy sao. Đúng là thằng khờ có mà không biết hưởng. Ra làm đi."
Quách Tỉnh tiùnh ngán Hoàng Dung quen thói, trả nhời:
" Em chả dám em chả dám... Chú Tư Đờn ra làm đi, con nhường chú đó"
Ông Tư Đờn Willy đứng dậy cái rột. Khớp xương kêu rốp rốp. Vừa đi vừa lầm bầm:
" Mấy thằng thanh niên giỏi tài chớp chớp như đèn nháy quẹo cua. Công lực thâm hậu. Bình tỉnh vừa làm vừa ngắm. Chã sao. Để tớ!"
Sư thái Christina lườm một cái bén như dao cạo râu hiệu Bic, quay lại Sony, phán:
" Bớ Quách Tỉnh. Mầy đừng có dóc với tao là mầy chưa thấy "đồ" của con Dung nha mầy."
Sony mặt mày còn đỏ, càng đỏ hơn, tôm hùm chín tới ruột. Làu bàu trong miệng:
" Kệ tui."

(còn tiếp)
T. P. L

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.