Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail: Chuyện Ông Ba Phải

05/04/200200:00:00(Xem: 7585)
"Vui buồn nghề Nailõ, do bà TRƯƠNG PHÚ LÂM phụ trách, là nơi kể ra tâm sự mọi ngành nghề làm đẹp cho người, cho mình. Mong quí vị trong nghề có chuyện vui buồn gì đem kể ra đây cho nhau nghe, vừa chia xẻ tậm tình, vừa trao đổi kinh nghiệm. Bài viết xin gửi về Trang Thẩm Mỹ, Việt Báo. hoặc eMail: thammy@vietbao.com.
Tuần nầy là chuyện của ông Ba Phải. (Tiếp Theo)
+

Ngồi nhâm nhi ly cà phê, ông Ba Phải kể tiếp:
" Nói gì thì nói chớ có quên nhân vật đặc biệt tánh hay cứu nhân độ thế chính là Ông Năm Đờn Willy. Việc nào mấy cậu thanh niên hãi sợ, chẳng hạn như có mấy cô khách cà chớn muốn đem "đồ" tà ma ra quyến rủ thì ổng ra tay vớt hết, chớ hông thôi thì "tội" cho mấy tên thanh niên vô tội...""""
Nóng ruột tôi ngắt ngang:
" Còn huynh, tại sao có tên Ba Phải""
Ba Phải cười chành bành...
" Tên Ba Phải là vì tôi ba phải. Tôi chỉ là thợ ké, thợ phụ thợ làm Part Time thôi. Chẵng phải chủ tiệm chủ quán gì đâu...u... Tám hiểu nhầm dzồi. Trong tiệm mọi người xem tôi như cái thùng rác đấy. Hể vác mặt ra thì họ xúm lại họ tâu họ kể họ thọc họ mạch họ kéo tôi về bè đủ mọi chuyện. Nào là... Từ sáng nào ai làm nhiều ai làm ít, ai gây sự với ai, đứa nào hổn tên nào thối, khách nào trở lại mắng vốn, chủ thường người nào ..... nghe đầy cái lổ nhĩ miệng thì ngậm khít chứ biết nói gì" Thế cho nên thiên hạ gọi tôi là thằng cha "Ừ Hả"û hay thằng cha Ba Phải, nghĩa là họ hỏi tôi -nó đúng phải không" Tôi bảo phải! -nó sai phải không" - Tôi trả nhời -phải phải- nó không đúng cũng không sai phải không"- Tôi gật gù- chẵng sai!!!
Mà thôi, tạm dẹp Cái Tôi lại.
Bây giờ để tôi kể về phái nữ. (cha nầy vẫn còn tánh... nói về phái nam trước, phái nữ một bước phải đi sau lưng. Thấy ghét!).
Hắn kể tiếp:
"Tôi trình bày từ gầy tới đẫy. Cô thợ cao giò da trắng nõn nà nói năng lưu loát rất ư là dzui dzẽ khôn khéo không muốn đụng chạm đến ai và cũng không ai muốn đụng đến cô ta vì sợ thua thiệt biệt danh là "bà bầu" Brenda. Bầu càng đẽ nhiều chừng nào Bầu càng trắng ra chừng ấy. Người gì mà cứ mỗi năm mỗi vác ba lô đi xé gió!
"bà bầu" Brenda xài chưỡng "sát thủ". Khách vào sơn móng tay hay đổi nước sơn gặp "bầu" là xui tận mạng. Khi vào cứ tưỡng chỉ tốn vài đồng ai dè khi "bầu" thả ra lại đứng tính tiền dzui dzẻ trả cho "bầu" vài chục như chơi.
Sư tỹ " Nga Mi phái" Chistina chịu chơi hết mình. Sư tỹ hay la rầy em út khi thấy tên nào dại dột có "đồ" của mấy nữ cho coi không mà hổng biết hưởng. Bà nầy tánh tình hơi... hung nên còn kiêm thêm một danh hiệu quái ác là Diệu Tuyệt sư thái, đuổi tận giết tuyệt, chẵng ngán mặt nào. Sư thái là một người đàn bà có cái sắc đẹp của một người ... đàn bà . Bà rất ư là ngay thẳng, thẳng như người của bà, như cây tre miểu đầu "nàng". Lúc nàosư thái Diệu Tuyệt cũng nói toạc móng "nợn" ra bất kể tâm trạng người nghe dzui hay buồn. Đối với Sư Thái làm gì có chuyện ba xí ba tú""
- Nảy giờ bị quấn vô cái vòng ba phải nghe những từ sư, huynh, tỹ Nga Mi Phái... làm tui quên phứt đi cái đặc vụ Điêu Thuyền nằm vùng của tui.
Tui nhớ lại người tình luyến ái, Kim Dung. Cái thời ngồi luyện chưỡng quên học bài quên làm bài quên cái nồi cơm đang khét để thả hồn bay theo bước chân giang hồ của Lệnh Hồ Xung tai nghe tiếng tiêu vương theo gió.
Cuộc đời giang hồ đầy lý thú, sướng quá trời. Đi một hơi mõi chân là có tụ tập đánh đấm phung chưỡng lực rầm rầm quýnh nhau quần quần vung cây kiếm báu chém xuống chém ngọt như chém... hành lá!!! Xong. Kẻ gian tà chạy nhắc cò cò. Người chánh phái làm tỉnh ngồi xuống xực mì !!!


Mr. Ba Phải nhấp thêm ngụm cà phê, cười khoái trá:
" Tiệm tôi đắt lắm Tám nầy. Nói về tài nghệ làm nails thì mỗi người mỗi vẽ tùy nơi tùy lúc. Nói chung thợ ở đó toàn là cao thủ. Chỉ cần 15 đến 20 phút ra bộ nails, đó là lúc không có khách chờ, vừa làm vừa dê... nô nô nô, ý tôi muốn nói là vừa làm vừa chơi đó Tám."
Ba phải ngưng ngang, nuốt nước miếng ực, nói tiếp:
"Còn lúc cao điểm thì như đám giặc cỏ, kẻ đến người chờ thợ qua lại chỉ loáng thoáng bóng dáng bất phân biệt nam nữ muốn chóng cả mặt, ồn như chợ vở, tiếng Việt tiếng Anh tiếng Mễ xài xả láng.
Tôn Tẩn Peter làm luôn tay. Châu Bá Thông Antonio phần nào đưa ra trước mắt hắn là hắn đớp tức thì.
Trong tiệm dương nhiều âm ít cho nên thợ dương cũng ngồi làm chân cho khách...
Dể tính quá, cứ tới tua ai nấy chụp sanh nạnh làm chi cho mất công" Vả lại có ghế làm chân "hiện đại" khỏi phải bưng thau nước ra vào khỏi sợ vấp té không lo khách trở lại mắng vốn, dại gì mà từ chối"
Tôi phải kể Tám nghe vụ nầy, hay lắm."
Ba Phải lại hớp thêm miếng cà phê, điệu như ... như... như... ( như ai, thưa bà con") Từ nãy tới giờ có ly cà phê uống chưa xong, chưa nói gì về cái tiệm đằng đầu đường. Hứ. Câu giờ!!!
Hắn tiếp:
" Một hôm. Có con nhỏ Mỹ trắng bận váy trông rất ư là sexy. Terry đang làm cho khách, nhốn nháo liền. Mắt nó dựt lia chia, tay dủa tăng tốc độ. Già Tư Đờn Willy nhấp nha nhấp nhổm như ngồi phải đinh, tận trong góc tiệm cơ! Trong phòng ăn mấy bà háy nguýt liên hồi. " Coi cà, coi mấy cha dê xồm cà. Dê đạo lộ, dê xút càng cua!!!
Vắng Hoàng Dung, Quách Tỉnh rảnh rổi đon đả chạy ra mời nàng lên ghế điện, nô nô nô, lên ghế ngồi. Hắn nhanh nhẹn xả nước, soạn đồ nghề ra liền, nghĩ rằng hắn sẽ ôm cặp giò dài ngoằng của con bé Mỹ nầy cả tiếng đồng hồ cũng chả sao, mặt sức mà xoa bóp vuốt lên vuốt xuống.
Chưa được làm gì xong ngồi xuống cái ghế thấp ngó lên thì ... Trời!....Trời!.... Trời!
Con nhỏ chẵng có cái gì che cái hang "hắc bó "ù!. Hắn ngượng chín cả người, mặt mày như tôm hùm bị chế nước sôi, vội vã như chó đuổi vô phòng ăn kêu cứu như Tiết Đinh Sang cầu Phàn Lê Huê !!!
Vừa thở hổn hển vừa ú ớ một hồi Quách Tỉnh phì phò:
" Cứu em cứu em mấy chị ơi cứu em hông thôi thì em chệt...t...t..."
Bà Nga Mi Diệu Tuyệt sư thái nổi máu anh hùng dù chưa biết chuyện gì :
" Cái gì vậy thằng kia! Mầy thấy ma hả làm gì mà run dử dzậy ""
Ú ớ một hồi Sony lẹo lưỡi:
" Mẹ cha nó mới mỡ hàng lại gặp con nhỏ ma đầu đưa hết ra. Gặp cái hang của Hồ Xuân Hương kể như hôm nay ế chổng ra."
Terry " Xả Hội Đen" nghe léng phéng bỏ khách ngồi đó chạy vô:
" Thiệt vậy sao. Đúng là thằng khờ có mà không biết hưởng. Ra làm đi."
Quách Tỉnh tiùnh ngán Hoàng Dung quen thói, trả nhời:
" Em chả dám em chả dám... Chú Tư Đờn ra làm đi, con nhường chú đó"
Ông Tư Đờn Willy đứng dậy cái rột. Khớp xương kêu rốp rốp. Vừa đi vừa lầm bầm:
" Mấy thằng thanh niên giỏi tài chớp chớp như đèn nháy quẹo cua. Công lực thâm hậu. Bình tỉnh vừa làm vừa ngắm. Chã sao. Để tớ!"
Sư thái Christina lườm một cái bén như dao cạo râu hiệu Bic, quay lại Sony, phán:
" Bớ Quách Tỉnh. Mầy đừng có dóc với tao là mầy chưa thấy "đồ" của con Dung nha mầy."
Sony mặt mày còn đỏ, càng đỏ hơn, tôm hùm chín tới ruột. Làu bàu trong miệng:
" Kệ tui."

(còn tiếp)
T. P. L

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.