Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Em Viết Văn Việt

06/12/200100:00:00(Xem: 1802)
CON CHÓ KI KI
Bài số 5 của Em Châu Tiffany, lớp Việt Ngữ 4, trường Việt Ngữ Văn Hóa Việt Nam.

Nhà tôi có nuôi một con chó. Tên của nó là KiKi. Mẹ tôi đã tặng cho chúng tôi trong mùa Giáng Sinh năm ngoái.

Con chó nầy rất đẹp. Lông của nó trộn lẫn màu vàng lạt và trắng. Lông của nó thật phồng và mềm. Mắt của chó mầu nâu huyền. Chó nầy không to lắm. Nó cao khoảng 3 tấc. Nó rất khôn và lí lắc. Nó biết đùa giỡn và thường hay chạy ra mừng tôi mỗi khi tôi đi học về.

Tôi rất yêu chó của tôi vì chó rất mến tôi. Chó lại rất hiền lại hay cắn bậy. Tôi thích ẵm chó trên tay. Tôi cảm ơn mẹ chúng tôi thật nhiều. Người lúc nào cũng hiểu chúng tôi. Vì biết chúng tôi thích chó, mẹ đã đi làm thêm giờ để có tiền mua chú chó KiKi.

*
CÂY BÚT MỰC
Bài số 6 của em Timothy Châu, lớp Việt Ngữ 4

Tôi có một cây bút mực mầu đỏ. Cha tôi tặng cho tôi trong ngày sinh nhật vừa rồi của tôi.

Cây bút mực này rất đẹp. Mầu mực rất tươi. Cây bút lại có nắp đậy rất gọn gàng. Thân cây bút thì thon thon và ngòi của bút rất nhỏ. Nó giúp tôi viết chữ rất dễ dàng và rất đẹp.

Tôi thích cây viết của tôi. Tôi dùng nó rất thường mỗi khi đi học trường Việt Ngữ. Mỗi khi tôi cầm cây bút mực, tôi lúc nào cũng nhớ tới cha tôi như là cha tôi đang ở bên cạnh tôi. Tôi thật là cám ơn cha, người đã cho tôi cây viết mà tôi thường mơ ước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.